Bàn thu ngân siêu thị: Bí kíp lựa chọn loại rẻ, đẹp, chất lượng!

Bàn thu ngân siêu thị là trang thiết bị hỗ trợ tính tiền chuyên dụng giúp việc thanh toán của các siêu thị, cửa hàng trở nên nhanh chóng, chuyên nghiệp, tạo sự thuận tiện, thoải mái cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

1. Bàn thu ngân siêu thị là gì?

Quầy thu ngân siêu thị là trang thiết bị quen thuộc tại các siêu thị hoặc cửa hàng kinh doanh…Nó có chức năng chính là hỗ trợ nhân viên thu ngân thanh toán hàng hóa tại siêu thị, cửa hàng cho khách hàng. Hiện nay, bàn thu ngân được sử dụng tại nhiều cửa hàng khác nhau như: 

  • Quầy tính tiền siêu thị.
  • Bàn thu ngân mini tại cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh nhỏ.
  • Bàn thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi, shop thời trang.
  • Quầy thu ngân hiện đại tại các nhà hàng, cửa hàng ăn uống.
Bàn thu ngân siêu thị là trang thiết bị hỗ trợ tính tiền chuyên dụng.
Bàn thu ngân siêu thị là trang thiết bị hỗ trợ tính tiền chuyên dụng. 

2. Đặc điểm cơ bản của bàn thu ngân siêu thị

Khi lên kế hoạch mua sắm bàn thu ngân, bạn cần nắm được cấu tạo chuẩn của một bàn thu ngân là như thế nào? Từ cấu tạo chuẩn đó, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian kinh doanh.

2.1. Cấu tạo cơ bản của bàn thu ngân siêu thị

Một bộ bàn thu ngân siêu thị thường được cấu tạo bởi hai bộ phận chính gồm bàn chính và bàn phụ. 

2.1.1. Bàn chính

Bàn thu ngân chính là nơi để khách hàng đặt hàng hóa để chuẩn bị thanh toán. Bàn này thường được đặt dọc theo lối vào của siêu thị. 

Bàn thu ngân chính có kích thước đa dạng, cụ thể: Có loại chiều dài 1.2m, 1.5m hoặc 1.8m; chiều rộng khoảng 55cm; chiều cao khoảng 85cm.

2.1.2. Bàn phụ 

Bàn thu ngân phụ là nơi đặt các thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ quá trình thanh toán hàng hóa như máy tính, máy tính tiền, khay đựng tiền, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy quét mã vạch cầm tay…Tất cả các thiết bị này đều rất quan trọng và hỗ trợ đắc lực cho quy trình bán hàng của siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Bàn thu ngân phụ có kích thước nhỏ hơn so với bàn thu ngân chính. Kích thước thông thường của bàn thu ngân phụ là chiều dài khoảng 55cm, chiều rộng khoảng 55cm, chiều cao khoảng 85cm.

2.1.3. Gầm bàn và ngăn kéo: 

Ngăn kéo của bàn thu ngân được sử dụng để phân loại và lưu trữ tiền khi khách hàng thanh toán tiền mua hàng.

Gầm bàn được sử dụng để cất giữ các trang thiết bị phục vụ việc thanh toán của nhân viên siêu thị như túi bóng đựng hàng…

Cấu tạo bộ bàn thu ngân
Một bộ bàn thu ngân siêu thị thường được cấu tạo bởi hai bộ phận chính gồm bàn chính và bàn phụ.

2.2. Kích thước của bàn thu ngân siêu thị

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, phù hợp với nhiều không gian kinh doanh, trang thiết bị này được thiết kế với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng. Không có kích thước tiêu chuẩn đối với bàn thu ngân siêu thị, mà phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế, yêu cầu của chủ siêu thị và quy mô kinh doanh của siêu thị mà lựa chọn kích thước phù hợp.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay các mẫu bàn thu ngân siêu thị đều có 3 kích thước cơ bản là bàn thu ngân 1,2m; 1,5m và 1,8m.

2.2.1. Bàn thu ngân siêu thị 1.2m

Đối với các không gian siêu thị nhỏ, siêu thị gia đình, cửa hàng tạp hóa…. Nhằm tối ưu không gian quầy thanh toán, thì bàn thu ngân siêu thị 1,2m là lựa chọn vô cùng hợp ý. Loại bàn này có kích thước hai chiều nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ cấu tạo, công dụng của bàn thu ngân.

Bàn 1.2m thường có kích thước như sau:

Bàn chính: Dài 1.2m x Rộng 0.5m x Cao 0.85m

Bàn phụ: Dài 0.5m x Rộng 0.5m x Cao 0.85m

2.2.2. Bàn thu ngân siêu thị 1.5m

Mẫu bàn 1.5m có kích thước vừa phải nên hiện nay rất được ưa chuộng. Mẫu bàn thu ngân này thích hợp cho không gian siêu thị, cửa hàng có kích thước trung bình trên 35m2.

Bàn thu ngân siêu thị 1.5m thường có kích thước như sau:

Bàn chính: Dài 1.5m x Rộng 0.5m x Cao 0.85m

Bàn phụ: Dài 0.5m x Rộng 0.5m x Cao 0.85m

2.2.3. Bàn thu ngân siêu thị 1.8m

Bàn thu ngân siêu thị 1.8m thường được sử dụng tại các không gian kinh doanh có diện tích lớn như siêu thị lớn, cửa hàng tại các trung tâm thương mại. Mẫu bàn này đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ vì bạn có nhiều không gian để setup bàn thu ngân đẹp và chuyên nghiệp.

Bàn thu ngân siêu thị 1.8m thường có kích thước như sau:

Bàn chính: Dài 1.8m x Rộng 0.5m x Cao 0.85m

Bàn phụ: Dài 0.5m x Rộng 0.5m x Cao 0.85m

2.3. Chất liệu thiết kế bàn thu ngân siêu thị

Bàn thu ngân được thiết kế bởi nhiều chất liệu khác nhau. Tùy theo phong cách thiết kế, kiểu dáng và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn chất liệu bàn thu ngân cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay, bàn thu ngân gồm có các kiểu mẫu như :

  • Bàn thu ngân siêu thị bằng nhựa giá rẻ hoặc nhựa Đài Loan cao cấp
  • Bàn thu ngân bằng kính
  • Bàn thu ngân siêu thị bằng gỗ ép, gỗ thông 
  • Bàn thu ngân siêu thị bằng inox, nhôm, sắt…

Đóng vai trò quan trọng trong việc setup siêu thị, nhà hàng, cửa hàng… nên bàn thu ngân ngày càng được ưa chuộng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều mẫu mã, kiểu dáng bàn thu ngân siêu thị đẹp, mới, lạ đã được thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau. Điều này góp phần tăng tính thẩm mỹ, tạo sự chuyên nghiệp và ghi điểm trong mắt khách hàng.

Mẫu quầy thu ngân bằng gỗ.
Mẫu bàn thu ngân bằng gỗ.

3. Công dụng của bàn thu ngân siêu thị

Trong quá trình kinh doanh siêu thị, việc thiết kế các quầy tính tiền siêu thị không chỉ mang lại lợi ích cho siêu thị mà còn đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể:

3.1. Công dụng của bàn thu ngân siêu thị đối với khách hàng

Bàn thu ngân siêu thị được thiết kế bằng phẳng hoặc hơi nghiêng tạo sự thuận lợi khi khách hàng sắp xếp đồ để thanh toán. Điều này mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, giúp cho việc thanh toán chuyên nghiệp hơn so với các phương thức thanh toán truyền thống. 

3.2. Công dụng của bàn thu ngân siêu thị đối với siêu thị

3.2.1. Mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

Bàn thu ngân siêu thị được thiết kế bởi các chất liệu khác nhau, đảm bảo yếu tố chất lượng, đem lại hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình sử dụng. Bạn không lo lắng mặt bàn sẽ bị cong vênh, ăn mòn sau thời gian dài sử dụng. Đối với các loại bàn thông thường có thể dễ dàng bị mối mọt hoặc han gỉ, nhưng đối với quầy tính tiền siêu thị chuyên dụng thì không.

Bên dưới mặt bàn có thiết kế ngăn để tiền, giúp quá trình thanh toán của thu ngân siêu thị được nhanh chóng, thuận lợi, hạn chế tình trạng trả nhầm tiền vì ngăn có chia thành nhiều ô đựng tiền. Do đó, thu ngân có thể nhận tiền và trả tiền thừa lại cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Bên cạnh đó, nhân viên thu ngân có thể dễ dàng kiểm soát hàng hóa vào ra, giúp giảm những thất thoát và tránh những nhầm lẫn không đáng có.

3.2.2. Tăng tính thẩm mỹ

Bàn thu ngân siêu thị giúp cho không gian kinh doanh trở nên gọn gàng, hiện đại và chuyên nghiệp hơn, điều này giúp tăng điểm cộng và tạo ấn tượng với khách hàng. 

Ngoài ra, nếu tại siêu thị của bạn có setup các mẫu bàn thu ngân đẹp, lạ mắt sẽ giúp khu vực thanh toán hàng hóa, cũng như cả không gian siêu thị đều được nâng tầm thẩm mỹ. 

chức năng quầy thu ngân
Bàn thu ngân siêu thị giúp cho không gian kinh doanh trở nên gọn gàng, hiện đại và chuyên nghiệp.

4. Tiến hành thiết kế mẫu bàn thu ngân siêu thị đẹp, tiện lợi

4.1. Làm Thế nào để thiết kế bàn thu ngân siêu thị đẹp, tiện lợi

4.1.1. Thiết kế sáng tạo, đẹp mắt

Bàn thu ngân siêu thị thường là khu vực khách hàng nán lại lâu nhất trong quá trình mua sắm tại siêu thị. Họ thường sẽ có thời gian xếp hàng chờ thanh toán và quá trình thanh toán hàng hóa, vì vậy họ sẽ có thời gian quan sát bàn thu ngân lâu nhất. Chính vì vậy nếu bàn thu ngân siêu thị có thiết kế đẹp mắt, sáng tạo sẽ tạo điểm nhấn cho không gian siêu thị và tạo ấn tượng, cảm giác thư giãn cho khách hàng.

4.1.2. Kích thước bàn thu ngân phù hợp với quy mô kinh doanh 

Kích thước bàn thu ngân giữ vai trò quan trọng đối với không gian siêu thị. Chính vì vậy chủ siêu thị cần phải thiết kế bàn thu ngân có kích thước phù hợp nhất với quy mô kinh doanh của siêu thị. Bạn cần tránh trường hợp bàn thu ngân siêu thị có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích kinh doanh của siêu thị.

4.1.3. Tận dụng không gian bàn thu ngân để trưng bày các sản phẩm 

Bàn thu ngân siêu thị có thể mở rộng công năng bằng cách trưng bày bán thêm các sản phẩm dễ dàng phát sinh nhu cầu mua sắm của khách hàng trong thời gian họ xếp hàng để đợi thanh toán đơn hàng. Có thể là các sản phẩm có giá thành rẻ, các sản phẩm đang có khuyến mại…những sản phẩm này đều giúp mang lại nguồn lợi nhuận cho siêu thị. 

4.1.4. Lựa chọn màu sắc và chất liệu thiết kế bàn thu ngân

Tùy thuộc vào thiết kế, màu sắc của không gian siêu thị mà bạn sẽ lựa chọn màu sắc và chất liệu phù hợp cho bàn thu ngân. Trên thị trường hiện nay chất liệu thiết kế bàn thu ngân rất đa dạng và thường được phủ thêm lớp sơn PU nên vừa đảm bảo thẩm mỹ, dễ lau chùi.

Trong thiết kế bàn thu ngân, màu sắc phổ biến được ưa chuộng hiện nay chủ yếu là màu đen, trắng, màu nâu gỗ…

4.2. Tiến hành lắp đặt bàn thu ngân siêu thị

4.2.1. Khảo sát mặt bằng siêu thị

Trước khi lắp đặt quầy tính tiền siêu thị, bạn cần tiến hành khảo sát mặt bằng kinh doanh. Tùy thuộc vào diện tích của siêu thị, màu sắc của không gian mà bạn xác định được kiểu dáng, chất liệu, nơi đặt bàn siêu thị…. Sau đó, bạn sẽ tiến hành lắp đặt bàn thu ngân sao cho phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn.

4.2.2. Lựa chọn nhà cung cấp bàn thu ngân

Việc lựa chọn nhà cung cấp rất quan trọng, vì họ sẽ giúp bạn lắp đặt được mẫu bàn đẹp, chất lượng mà giá cả hợp lý. 

Nếu bạn tự tin về kiến thức của mình thì bạn có thể tự tìm kiếm, lựa chọn các nhà cung cấp thông qua các kênh như người quen giới thiệu, mạng xã hội, quảng cáo…Nhưng nếu bạn không có sự am hiểu về bàn thu ngân, nhà cung cấp không tin cậy thì điều an toàn nhất là bạn có thể lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn setup siêu thị. Họ có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tư vấn chuyên nghiệp nên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.  

Tiêu chí hàng đầu khi bạn lựa chọn nhà cung cấp đó là đảm bảo về chất lượng và hỗ trợ khách hàng tốt.

 4.2.3. Thiết kế, lựa chọn mẫu bàn thu ngân siêu thị

Sau khi lựa chọn mẫu bàn thu ngân, đội ngũ design của đơn vị tư vấn sẽ để đội ngũ setup của mình lên cho bạn mô hình 3D, giúp bạn mô phỏng kiểu dáng, màu sắc, vị trí lắp đặt phù hợp. Như vậy bạn sẽ dễ dàng hình dung được sản phẩm sau khi hoàn thiện và lắp đặt có bắt mắt, thuận tiện cho nhân viên thu ngân hay không, sau đó bạn sẽ đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất.

4.2.4. Lắp đặt hệ thống bàn thu ngân

Hệ thống bàn thu ngân được các nhân viên của đơn vị setup lắp đặt tại vị trí đã được lựa chọn và sửa sang trước đó. 

Sau khi lắp bàn thu ngân, nhân viên của đội ngũ setup sẽ lắp thêm các thiết bị hỗ trợ quá trình thu ngân của siêu thị như máy tính, máy tính tiền, khay đựng tiền, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy quét mã vạch cầm tay..

5. Những điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt bàn thu ngân cho siêu thị

5.1. Không thiết kế bàn thu ngân quá cao

Thiết kế bàn thu ngân quá cao là lỗi thường gặp tại các siêu thị hoặc cửa hàng. Có thể bạn nghĩ rằng việc đặt bàn thu ngân tại vị trí cao sẽ thuận lợi cho quá trình thanh toán hàng hóa, hạn chế tình trạng trộm cắp. Nhưng điều này lại vô tình khiến khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc xếp, đặt đồ lên bàn thu ngân; và khiến thu ngân khó khăn trong quá trình nhận tiền, bù tiền của nhân viên siêu thị. 

Ngược lại, nếu bạn thiết kế bàn thu ngân quá thấp sẽ khiến cho nhân viên của bạn cảm thấy không đảm bảo an toàn. 

Chính vì vậy, bạn cần thiết kế bàn thu ngân có chiều cao vừa phải, phù hợp cho cả khách hàng và nhân viên siêu thị.

5.2. Không nên đặt bàn thu ngân đối diện cửa ra vào

Theo các chuyên gia về phong thủy, hướng đặt bàn thu ngân không nên đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí thụ tài trong siêu thị là bàn thu ngân.

Bạn nên đặt bàn thu ngân quay ngang, tránh đặt tại vị trí thẳng cửa ra vào. Nếu không gian kinh doanh nhỏ, bạn buộc phải đặt bàn thu ngân đối diện với lối ra vào thì bạn nên sử dụng rèm cửa hoặc bức bình phong để che chắn.

5.3. Phía sau bàn thu ngân nên có điểm tựa

Theo phong thủy nếu phía sau bàn thu ngân không có điểm tựa thì như không có chỗ để dựa tài lộc. Chính vì vậy, bạn nên đặt bàn thu ngân dựa vào tường, tủ hoặc dựng bức bình phong phía sau bàn thu ngân. Hiện nay tại các siêu thị lớn bàn thu ngân thường được lắp đặt 2 bàn dựa vào nhau, điều này vừa đảm bảo phong thủy, vừa thuận tiện cho quá trình thanh toán hàng hóa của nhân viên.

Bạn nên đặt bàn thu ngân dựa vào tường, tủ hoặc dựng bức bình phong phía sau. 
Bạn nên đặt bàn thu ngân dựa vào tường, tủ hoặc dựng bức bình phong phía sau.

5.4. Không nên đặt bàn thu ngân ở góc khuất, luôn giữ sạch sẽ

Bàn thu ngân là nơi biểu tượng cho tài lộc của cửa hàng, siêu thị… Do đó khi lắp đặt bàn thu ngân cần để nơi có đầy đủ ánh sáng, điều này giúp thu hút tài lộc tốt hơn. Bạn nên tránh đặt bàn thu ngân ở góc tối, góc khuất vì nhân viên sẽ khó quan sát được toàn bộ không gian.

Tại khu vực bàn thu ngân bạn nhất định phải giữ sạch sẽ, gọn gàng. Bạn nên thường xuyên lau chùi, dọn dẹp để không gian này không chứa nhiều bụi bẩn, bừa bãi. 

Bàn thu ngân là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho siêu thị của bạn vì nó mang lại hiệu quả cao trong việc kinh doanh và nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bàn thu ngân với đa dạng kích thước và mẫu mã. Nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín, chất lượng và đảm bảo ưu đãi về giá tốt nhất cho khách hàng. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, nếu cần thiết thì tốt nhất bạn nên nhờ đơn vị tư vấn để lựa chọn được bàn thu ngân phù hợp nhất.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà

Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland,

Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

🏢 VP Miền Bắc & Miền Trung : Số 116 Phạm Thận Duật.

Phố Bích Đào, Phường Ninh Sơn – TP, Ninh Bình.

️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111

— Ninh Bình : 085.399.2222

Bản quyền thuộc về công ty K-setup!

.
.
.
.