Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn kệ siêu thị đẹp và chất lượng

Kệ siêu thị là nội thất không thể thiếu trong mỗi cửa hàng, bởi đây là trang thiết bị hiệu quả nhất để trưng bày các loại hàng hóa. Tuy nhiên có thể bạn vẫn chưa biết cách chọn lựa kệ siêu thị một các tốt nhất, phát huy hiệu quả cao nhất và bài viết này sẽ giúp bạn  giải quyết các vấn đề trên.

1. Công dụng của kệ siêu thị

Chúng ta đều biết rằng kệ siêu thị được sử dụng chủ yếu để làm giá trưng bày các sản phẩm hàng hóa của siêu thị. Đây là loại nội thất không thể thiếu trong những siêu thị lớn hay kể cả những cửa hàng nhỏ. 

1.1. Giúp siêu thị gọn gàng, chuyên nghiệp hơn

Một trong những công dụng của kệ là giúp cửa hàng của bạn trở nên gọn gàng, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn. Các sản phẩm, hàng hóa để trên giá kệ được bảo quản tốt hơn, sạch và đẹp hơn; giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm hàng hóa và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khiến họ có thể quay lại siêu thị để mua sắm.

1.2. Thuận tiện cho việc quản lý hàng hóa

Việc sử dụng kệ để trưng bày sản phẩm sẽ giúp bạn dễ quan sát, kiểm kê và quản lý hàng hóa, hạn chế tình trạng bị trộm hàng hóa hay hàng hóa không được bày bán lâu ngày dẫn đến hết hạn sử dụng. 

kệ siêu thị giá rẻ
Kệ siêu thị giúp cho việc cửa hàng trở nên gọn gàng, bắt mắt và chuyên nghiệp.

1.3. Tiết kiệm không gian trưng bày hàng hóa, sản phẩm

Sử dụng giá kệ giúp bạn tiết kiệm được diện tích sàn, tạo không gian thoáng để để bạn có thể trưng bày được nhiều hàng hóa. Giá kệ siêu thị có thể chịu được trọng tải lớn do vậy hàng hóa có thể sắp xếp với số lượng lớn, ngăn nắp, hợp lý, tối ưu hóa không gian bày sản phẩm hàng hóa. Đồng thời giá kệ siêu thị có thể dễ dàng di chuyển lắp ráp hoặc nâng cấp giá kệ với các dụng cụ đơn giản phù hợp với cách bố trí giá kệ, sản phẩm theo từng thời điểm.

1.4. Thời gian sử dụng lâu dài

Các giá kệ thường được sản xuất bằng các loại nguyên liệu chất lượng cao, được sơn tĩnh điện chống han gỉ, đảm bảo độ bền cao, có thời gian sử dụng lâu dài (kệ sắt siêu thị, kệ inox) nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khác. 

2. Những điều cần biết trước khi lựa chọn kệ siêu thị

Trước khi lựa chọn giá kệ hãy đảm bảo rằng bạn được tư vấn chính xác, đầy đủ về quy mô, mặt bằng cửa hàng, siêu thị của mình, loại sản phẩm hàng hóa bày bán để có thể lựa chọn giá kệ siêu thị một cách phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả. 

2.1.  Cần đo đạc và biết chính xác diện tích mặt bằng cửa hàng

Cụ thể chiều dài, chiều rộng của cửa hàng, siêu thị là bao nhiêu? Bạn có thể tìm đến các đơn vị setup chuyên nghiệp để được tư vấn, lên mô hình thiết kế siêu thị, số lượng giá kệ, cách bố trí phù hợp với mặt bằng, loại hàng hóa, sản phẩm kinh doanh.

kệ sắt siêu thị
Thiết kế kệ siêu thị có kích thước phù hợp với diện tích của siêu thị.

2.2. Xem xét, xác định chi phí đầu tư kệ siêu thị

Cần xác định chi phí đầu tư kệ siêu thị trong tổng thể đầu tư xây dựng siêu thị để lựa chọn chất lượng, mẫu mã giá kệ siêu thị phù hợp, phát huy tối đa hiệu quả của giá kệ. Về xuất xứ có thể xem xét 2 loại giá kệ Trung Quốc và giá kệ Việt Nam; chất lượng dày hoặc mỏng; kệ sắt, inox, gỗ; kệ đơn, kệ kép…

2.3. Lựa chọn đơn vị cung cấp, phân phối kệ siêu thị

Tiến hành tham khảo các đơn vị cung cấp giá kệ xem tự sản xuất hay là đại lý phân phối sản phẩm. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, kinh nghiệm là một trong những ưu tiên hàng đầu của việc lựa chọn, đầu tư kệ.

Cần liên hệ để nhận báo giá của các đơn vị thiết kế thi công kệ, lắng nghe các đơn vị tư vấn trực tiếp cho mặt bằng của mình. Từ đó có thể lựa chọn được đơn vị hỗ trợ tốt nhất.

3. Phân loại kệ siêu thị trên thị trường hiện nay

Kệ siêu thị là sản phẩm có sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, chất lượng và giá thành. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giá kệ như giá kệ đứng, giá kệ ngang, kệ xoay, kệ tròn, kệ dựa tường… với đầy đủ các kích thước khác nhau. Tùy theo mặt bằng và cách sắp xếp hàng hóa mà bạn lựa chọn loại kệ phù hợp. 

Việc phân loại giá kệ siêu thị được xác định dựa trên các yếu tố sau:

3.1. Phân loại kệ siêu thị theo xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có kệ sản xuất tại Việt Nam và kệ nhập khẩu, chủ yếu là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đối với kệ nhập khẩu (chủ yếu là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc) sẽ đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và mẫu mã. Tuy nhiên kệ Trung Quốc sẽ có nhiều mức giá khác nhau và đương nhiên là chất lượng sẽ đi liền với giá thành. Bên cạnh đó kệ nhập khẩu thường phải chịu thuế và phí vận chuyển nên có thể bạn mua kệ giá cao nhưng chưa chắc đã đảm bảo được chất lượng.

Đối với kệ Việt Nam bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế thi công sản phẩm theo yêu cầu của bạn; bạn sẽ được đơn vị thiết kế phục vụ từ A-Z như đo đạc thực tế; trực tiếp tư vấn kiểu dáng, màu sắc kệ phù hợp với diện tích và mặt hàng siêu thị sẽ kinh doanh; dựng bản thiết kế 3D, vận chuyển và lắp đặt miễn phí.

Thực tế tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn mua kệ sản xuất tại Việt Nam hoặc kệ nhập khẩu. 

3.2. Phân loại kệ theo loại sản phẩm hàng hóa cần trưng bày

Có thể phân loại các loại quầy kệ chuyên dụng như: Kệ đựng rau, kệ đựng trái cây, kệ đựng đồ lạnh…Hay kệ trưng bày hàng tạp hóa, nước có ga, các sản phẩm tiêu dùng khác…

giá để hàng siêu thị
Phân loại kệ siêu thị theo chủng loại hàng hóa cần trưng bày.

3.3. Phân loại kệ theo chất liệu

Đối với tiêu chí này, có thể phân loại như sau: Kệ sắt siêu thị, kệ sắt mặt gỗ, kệ tôn, kệ nhựa, kệ thủy tinh….. 

3.4. Phân loại kệ theo kiểu lưng kệ

 • Kệ lưng lưới có mặt lưng kệ là tấm lưới đan ô vuông bao quanh khung sắt, cài cố định vào cột trụ bởi 4 điểm xung quanh; tạo được độ thông thoáng, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều loại mặt hàng trưng bày. 
 • Kệ lưng tôn đục lỗ có mặt lưng tấm tôn đục lỗ hình giọt nước hoặc lỗ tròn hiện đại, thẩm mỹ đáp ứng mọi nhu cầu bày hàng ở các siêu thị, cửa hàng; kệ thường có khả năng chịu tải tốt, thiết kế đẹp sang trọng cho không gian bán hàng. 
 • Kệ lưng tôn liền có mặt lưng là tấm tôn liền nguyên khối có khả năng chịu tải và che các khoảng trống hoặc tường nhà đảm bảo việc trưng bày hiệu quả, loại hình kệ này có thiết kế sang trọng, phù hợp lắp đặt tại nhiều không gian và đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

3.5. Phân loại theo mục đích và nhu cầu sử dụng

 • Kệ đơn siêu thị: Là loại kệ có thiết kế nhỏ gọn, một mặt áp vào tường, được lắp chạy dọc theo tường nhằm giúp cho gian hàng bay hàng trông gọn gàng hơn. 
 • Kệ đôi siêu thị: Hay còn được gọi là kệ kép, kệ hai mặt hay kệ giữa nhà. Loại kệ này được đặt ở vị trí giữa nhà với thiết kế hai bên gồm các tầng mâm để có thể bày được nhiều hàng hóa. 
 • Đầu kệ siêu thị: Đây là bộ kệ đơn độc lập thường được lắp ở đầu dãy kệ kép thường được sử dụng để bày những mặt hàng mới hoặc hàng đang khuyến mại.

4. Hướng dẫn lựa chọn loại kệ siêu thị tốt nhất

Kệ siêu thị trên thị trường hiện nay rất đa dạng cả về mẫu mã, màu sắc, kích thước, cũng như chất lượng. Nhưng để chọn lựa được mẫu kệ siêu thị tốt nhất và phù hợp nhất thì bạn phải xác định ý tưởng về cách trưng bày sản phẩm và setup cho riêng mình. Để từ đó dễ dàng định hình được cửa hàng của bạn cần sử dụng chiếc kệ có kiểu dáng như thế nào, màu sắc, kích thước, chất lượng kệ ra sao…Sau đây là các bước để giúp bạn lựa chọn được loại kệ siêu thị ưng ý.

4.1. Xác định chi phí đầu tư

Cần xác định rõ số chi phí đầu tư cho việc mua kệ để bày hàng hóa, sản phẩm. Và đây là chi phí phải được ưu tiên trong quá trình xây dựng cửa hàng, siêu thị. Tùy mức vốn bạn có mà bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp để đầu tư. Việc này giúp chúng ta tối ưu hóa kinh phí, tiết kiệm được công sức, thời gian trong quá trình lựa chọn giá kệ siêu thị. 

4.2. Lựa chọn loại kệ phù hợp với mặt hàng kinh doanh

Việc lựa chọn loại kệ phù hợp với mặt hàng kinh doanh đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bởi với mỗi mặt hàng thì lại phù hợp để trưng bày trên một loại kệ khác nhau, Có thể ví dụ như:

Đối với mặt hàng tạp hóa như thực phẩm khô, hóa mỹ phẩm và đồ vệ sinh thì không kén chọn loại kệ riêng, có thể lựa chọn loại kệ siêu thị giá rẻ, phù hợp để được lượng hàng hóa lớn, thuận tiện cho người mua lựa chọn; lựa chọn kệ có mặt lưng lưới sẽ khiến không gian thoáng hơn, giảm chi phí kệ.

quầy kệ siêu thị
Đối với mặt hàng tạp hóa có thể lựa chọn loại kệ siêu thị giá rẻ, phù hợp để trưng bày được lượng hàng hóa lớn.

Đối với các mặt hàng rau, củ, quả: Kệ rau củ quả được sản xuất và thiết kế chuyên dụng để trưng bày các mặt hàng thực phẩm, hàng tươi sống như rau xanh, củ, trái cây,… Với cấu tạo chính gồm khung sắt phun sơn tĩnh điện kết hợp với các khay gỗ hoặc khay nhựa, kệ không chỉ đóng vai trò là nơi trưng bày sản phẩm mà còn giúp bảo quản các loại rau, củ quả luôn được tươi ngon, không bị dập nát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, …

Các mặt hàng sản phẩm điện gia dụng như nồi cơm, lò vi sóng, quạt,…thì cần một chiếc kệ chịu được trọng tải lớn hơn. Và đây là các sản phẩm đắt tiền nên kệ cũng cần phải sang trọng hơn để tôn lên giá trị của những sản phẩm đó. Thông thường đối với các mặt hàng gia dụng, chủ siêu thị sẽ sử dụng những mẫu kệ siêu thị tôn liền. Vừa làm toát lên vẻ sang trọng lại vừa nâng đỡ các vật nặng rất tốt.

Các mặt hàng đòi hỏi sự sang trọng, thẩm mỹ cao như thời trang cao cấp, mỹ phẩm, hàng nhập khẩu, có thể sử dụng các loại kệ siêu thị mặt gỗ tinh tế, ấm áp, gần gũi, hiện đại. Các cửa hàng mắt kính, trang sức, túi xách, đồ lưu niệm đắt giá có thể sử dụng các loại kệ có mặt kính cường lực. Một số mặt hàng đồ gia dụng, phụ kiện máy tính, điện thoại, phụ kiện khác… có thể sử dụng các loại giá để hàng siêu thị có hệ thống móc treo.

4.3. Chọn kệ siêu thị giúp không gian thoáng hơn

Việc khiến không gian siêu thị trở nên thông thoáng hơn là điều cực kỳ cần thiết. Những loại kệ siêu thị phù hợp sẽ giúp tăng tối đa hiệu quả sử dụng không gian, đồng thời đảm bảo sự thông thoáng. Qua đó giúp cho khách hàng dễ dàng, thoải mái hơn trong việc tham quan, lựa chọn sản phẩm; tăng cường vấn đề an ninh, quản lý cửa hàng, siêu thị; giúp nhân viên dễ dàng sắp xếp đồ và có thể tư vấn cho khách hàng thoải mái hơn…

Ở từng vị trí cụ thể lựa chọn những loại kệ siêu thị phù hợp sẽ giải quyết được vấn đề trên. Nên hãy tận dụng nó một cách triệt để, ví dụ như:

Kệ đơn là loại kệ sẽ làm tốt nhiệm vụ bày hàng tại các khu vực sát tường, tận dụng các khu vực khoảng trống cạnh tường, cột. 

Kệ đôi với 2 mặt bày hàng, thường được dùng kê ở giữa cửa hàng, siêu thị, kê thành nhiều dãy song song với nhau. Về bản chất loại kệ này là một kệ đơn với kích thước nhỏ, được kê xếp ở trước mỗi dãy kệ đôi để tối ưu diện tích bày hàng và tăng độ thẩm mỹ. 

Kệ tròn – ụ tròn được thiết kế với hình dáng mâm đáy, mâm tầng có hình tròn, khung trụ ở giữa tâm mâm trưng bày. Kệ quảng cáo nhằm trưng bày các sản phẩm dùng thử, sản phẩm mới hoặc sản phẩm đang chạy chương trình khuyến mãi, tặng kèm,… Các loại kệ này thường được ưu tiên đặt tại các vị trí như đầu quầy, gần lối ra vào, gần quầy thu ngân để trưng bày các sản phẩm nhỏ, sản phẩm khuyến mại hay các sản phẩm mới…nhằm tạo sự chú ý của khách hàng và kích thích nhu cầu mua sắm.

giá kệ siêu thị
Lựa chọn mẫu kệ cao và nhiều tầng sẽ giúp tối ưu không gian, trưng bày được nhiều hàng hóa.

Ngoài ra cần lựa chọn kệ phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng. Các mẫu kệ cao và nhiều tầng sẽ giúp tối ưu không gian, trưng bày được nhiều hàng hóa hơn. Bạn cần Đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các tầng, ít nhất là 30cm và phù hợp với mặt hàng được trưng bày. Chất lượng chân trụ, khung kệ, thiết kế phải đảm bảo cho số lượng tầng, loại hàng hóa bày bán.

4.4. Chọn nguồn cung cấp kệ siêu thị uy tín

Chọn nguồn cung cấp kệ siêu thị là công việc quan trọng, cần chủ siêu thị nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng trong quá trình xây dựng cửa hàng. 

Hãy chọn những địa chỉ uy tín, kinh nghiệm để đảm bảo được tư vấn, hỗ trợ và lựa chọn các loại kệ siêu thị phù hợp nhất, chất lượng tốt nhất, hỗ trợ sau bán hàng lâu dài nhất. Kệ siêu thị cần đảm bảo được 3 tiêu chí là bền, đẹp và có tính ứng dụng cao. Bạn có thể lựa chọn mua kệ siêu thị mới hoặc mua lại kệ thanh lý tùy theo khả năng về vốn của bạn. Nhưng dù bạn lựa chọn loại kệ nào hay lựa chọn hình thức cung cấp nào thì việc chọn nguồn cung cấp kệ siêu thị vẫn giữ vai trò rất quan trọng.

Do vậy, bạn hãy mua hàng tại những nhà sản xuất hay các nhà phân phối lớn, uy tín. Để lựa chọn được đơn vị đơn vị cung cấp kệ chất lượng bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu các thông tin về đơn vị đó, cụ thể: Quy mô sản xuất, thời gian hoạt động trên thị trường, các dự án họ đã thi công, loại hình và kiểu dáng họ sản xuất, đánh giá của khách hàng đối với dịch vụ của họ. Sau đó bạn sẽ sàng lọc và lựa chọn. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn một cách chính xác và tỉ mỉ nhất, thậm chí bạn nên đến tận nơi để có thể trực tiếp kiểm tra và lựa chọn sản phẩm.

4.5. Kiểm tra mẫu mã, chất lượng của kệ

Thứ nhất, phải đảm bảo lựa chọn đúng loại kệ với chất liệu, chất lượng phù hợp với tính chất hàng hóa mà bạn kinh doanh. Để lựa chọn được loại kệ ưng ý, bạn phải lưu ý những yếu tố như:

 • Chân của giá kệ siêu thị: Chân kệ chính là bộ phận chịu tải lớn nhất, lực tập trung theo phương thẳng đứng, chân sẽ tải toàn bộ giá kệ siêu thị và hàng hóa. Sức chịu tải và tuổi thọ của một chiếc giá kệ siêu thị phụ thuộc 80% vào chất lượng của chân giá kệ. Do đó, khi mua giá kệ, bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm có chân được làm từ sắt hoặc thép hộp nguyên khối dập thay vì chân kệ được hàn hồ quang. 
 • Mâm của giá kệ siêu thị: Mâm giá kệ sẽ quyết định tới không gian lưu trữ cũng như trưng bày sản phẩm. Vì vậy, bạn nên đặc biệt lưu ý tới độ rộng, độ dày và độ chắc chắn của mâm giá kệ khi lựa chọn mua giá kệ siêu thị.
 • Tay đỡ của mâm giá kệ siêu thị: Đây lại là bộ phận hết sức quan trọng trong việc kết nối giữa mâm kệ siêu thị và chân trụ giá kệ. Tay đỡ của mâm có kích thước nhỏ nhưng lại là phần nâng đỡ toàn bộ tải trọng của hàng hóa trên mặt mâm. Trên tay đỡ có các mấu đỡ để bám vào chân giá kệ. Số lượng mấu đỡ này càng nhiều thì mâm càng có khả năng đỡ được nhiều hàng hóa, đồng nghĩa với việc có tải trọng càng tốt.
 • Độ dày tôn: Tôn cần phải cứng, dày dặn. Để thử độ cứng và độ dày của tôn hãy cầm và nắm để phân biệt dễ nhất. Nếu để chắc chắn hơn bạn hãy sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ dày của tôn.
 • Chất lượng sơn: Những chiếc giá kệ cần được sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện, bởi loại sơn này có độ bám cao hơn  so với sơn dầu thủ công. Cách để nhận biết kệ sử dụng loại sơn tĩnh điện là nhìn độ bóng mịn của lớp sơn lên kệ.
 • Kiểm tra kỹ càng ở từng chi tiết của kệ: Hãy dựa vào số tăng cứng được gia công trên các mâm kệ và gân trên từng chi tiết để đảm bảo kệ siêu thị đáp ứng tốt các yêu cầu của việc trưng bày sản phẩm, đảm bảo an toàn, chắc chắn.
giá kệ siêu thị
Đảm bảo lựa chọn đúng loại kệ với chất liệu, chất lượng phù hợp với tính chất hàng hóa mà bạn kinh doanh.

Thứ hai, cần chú trọng kích thước của giá kệ. Hãy kiểm tra kích thước kệ siêu thị để đảm bảo phù hợp, vừa vặn với từng không gian, vị trí dự kiến đặt, không gian siêu thị, lối đi phải được thông thoáng theo đúng thiết kế.

Thứ ba, kệ cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Việc kệ mang tính thẩm mỹ cao sẽ giúp định hình phong cách bày trí của cửa hàng, giúp siêu thị trở thành điểm thu hút khách hàng nhiều hơn.

Với những tính năng ưu việt như mang lại sự tiện lợi, đảm bảo tính thẩm mĩ cho siêu thị của bạn, thì kệ siêu thị có thể được coi là nội thất quan trọng không thể thiếu trong không gian mua sắm của siêu thị, cửa hàng. Để lựa chọn được mẫu giá kệ phù hợp với siêu thị của bạn cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố như nguồn tiền đầu tư, loại kệ phù hợp với không gian siêu thị, lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Chính vì vậy để mua sắm được kệ siêu thị phù hợp nhất, hạn chế rủi ro thì bạn hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công và cung cấp kệ chuyên nghiệp, uy tín.

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.

Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 -TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.