Thiết kế siêu thị mini 2 tầng: Điều bạn nhất định phải biết!

Thiết kế siêu thị mini 2 tầng là chủ đề mà rất nhiều chủ cửa hàng/chủ siêu thị quan tâm trong thời gian gần đây. Việc lựa chọn kinh doanh siêu thị ở cả 2 tầng có rất nhiều ưu điểm khác nhau như: tăng diện tích để trưng bày hàng hóa, có không gian làm kho hàng,…Tuy nhiên, để thiết kế siêu thị hoặc cửa hàng 2 tầng, bạn cần nắm rõ về quy trình cũng như những lưu ý nhất định để setup được một siêu thị đúng quy chuẩn.

1. Quy trình thiết kế siêu thị mini 2 tầng

Quy trình thiết kế siêu thị mini 2 tầng cơ bản cũng giống với quy trình thiết kế siêu thị mini thông thường. Tuy nhiên, chủ siêu thị cần tính toán đến việc phân bổ hàng hóa ở tầng 1 và tầng 2 thế nào cho hợp lý cùng với một số đầu mục công việc khác.

Nhìn chung, thiết kế siêu thị 2 tầng có những bước cơ bản như sau:

  • Lựa chọn mô hình kinh doanh: Dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng, xu hướng thị trường, bạn tiến hành lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp cho siêu thị.
  • Tìm và lựa chọn mặt bằng phù hợp: Mặt bằng có 2 tầng có thể sử dụng. Mặt bằng cần nằm ở khu vực đông dân cư, giao thông thuận lợi, diện tích đảm bảo.
  • Cải tạo mặt bằng: Sau khi đã lựa chọn được mặt bằng, bạn tiến hành sửa sang mặt bằng sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh của siêu thị.
  • Thiết kế siêu thị: Lên mô hình 3D để mô phỏng toàn bộ không gian bên trong lẫn bên ngoài của siêu thị. Ở bước này lưu ý thiết kế chi tiết không gian của tầng 1 và tầng 2.
  • Mua và lắp đặt trang thiết bị: Bạn lựa chọn các trang thiết bị phù hợp với mô hình kinh doanh, phù hợp với không gian của siêu thị; sau đó tiến hành lắp đặt trang thiết bị theo layout đã lên.
  • Đặt hàng: Song song với việc lắp đặt trang thiết bị, bạn tiến hành chọn nhà cung cấp và đặt hàng, nhập hàng.
  • Trưng bày hàng hóa: Sau khi nhập hàng, bạn tiến hành phân khu hàng hóa và sắp xếp hàng hóa theo quy chuẩn.
thiết kế siêu thị mini 2 tầng
Cần tính toán đến việc phân bổ hàng hóa ở tầng 1 và tầng 2 thế nào cho hợp lý.

Nhìn chung, quy trình thiết kế siêu thị mini 2 tầng không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một đơn vị setup siêu thị uy tín để siêu thị được setup đúng quy chuẩn, tối ưu vốn và tối đa hóa nguồn nhân lực cho bạn. Trong quá trình thiết kế siêu thị hoặc cửa hàng 2 tầng, bạn cũng cần lưu ý một số điều nhất định.

2. Những lưu ý khi thiết kế siêu thị mini 2 tầng

2.1. Xác định mô hình kinh doanh

Xác định mô hình kinh doanh là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi có ý định thiết kế siêu thị mini 2 tầng. Việc xác định rõ ràng mô hình kinh doanh sẽ giúp bạn xác định cấu trúc của siêu thị, các mặt hàng mà siêu thị sẽ bày bán để phân bổ hàng hóa phù hợp. Khi quyết định thiết kế siêu thị mini 2 tầng, bạn cần quan tâm đến nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của khách hàng. Ví dụ, với một siêu thị mini khoảng 100m2 và kinh doanh siêu thị cả 2 sàn, tại tầng 1 bạn nên trưng bày các mặt hàng thiết yếu mà người tiêu dùng mua sắm nhiều như: Thực phẩm, hàng tiêu dùng, đồ uống,…Ở tầng 2, bạn nên trưng bày các mặt hàng như hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, thời trang, mẹ và bé,…

Thiết kế siêu thị mini 60m2
Tại tầng 1 bạn nên trưng bày các mặt hàng thiết yếu.

2.2. Có sự liên kết giữa 2 sàn

Có sự liên kết giữa 2 sàn có nghĩa là chúng ta làm sao để khách hàng có thể biết được tầng 2 cũng trưng bày các mặt hàng khác. Để thực hiện tốt công đoạn này, bạn có thể làm nổi bật nội dung biển bảng tại khu vực cầu thang lên tầng 2. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương án trưng bày các giá kệ ở khu vực cầu thang để liên kết, dẫn đường cho khách hàng.

2.3. Phương án đi lại hợp lý

Nếu siêu thị 2 tầng chỉ kinh doanh 1 sàn, sàn tầng 2 để ở hoặc sinh hoạt thì bạn cần chú ý đến phương án đi lại. Theo đó, tầng 2 cần phải có lối đi riêng hoặc ngăn cách riêng biệt để tạo sự riêng tư cho các tầng sử dụng để sinh hoạt cũng như tạo sự chuyên nghiệp cho siêu thị. Do đó, chủ siêu thị cần tính đến phương án đi lại giữa tầng 1 và tầng 2 một cách kỹ lưỡng.

2.4. Chú ý thiết kế lan can cầu thang

Khi thiết kế lan can cho thang bộ, bạn cần lưu ý đảm bảo tính an toàn cho khách hàng cũng thuận lợi cho việc kinh doanh siêu thị. Theo đó, các phương án mà chủ siêu thị có thể lựa chọn là thiết kế lan can bằng kính, thiết kế lan can bằng sắt,…Nếu lựa chọn kính làm vật liệu cho lan can, bạn cần phải lưu ý đến các quy chuẩn về độ dày của kính, kết hợp kính và bậc thang phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, tay vịn ở cầu thang cũng cần được liên kết với kính cường lực để đảm bảo độ an toàn cho khách hàng. Nếu lựa chọn vật liệu làm lan can bằng sắt hoặc thép sẽ giúp giảm bớt chi phí nhưng không nên thiết kế các thanh trụ lan can hình ngang vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Thiết kế siêu thị mini 100m2
Khi thiết kế lan can cho thang bộ, bạn cần lưu ý đảm bảo tính an toàn

Nhìn chung, sẽ có một số lưu ý khác nhưng sẽ còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Vấn đề cốt lõi mà bạn cần lưu ý khi thiết kế siêu thị mini 2 tầng là nắm rõ quy trình, có sự tìm hiểu và nếu bạn chưa có kinh nghiệm nên lựa chọn dịch vụ setup siêu thị trọn gói từ một đơn vị uy tín.

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.

Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 -TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.