Tips lựa chọn mẫu kệ bán trái cây phù hợp

Làm thế nào để chọn mua được mẫu kệ bán trái cây phù hợp với cửa hàng hoặc siêu thị của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Kệ bán trái cây là thiết bị chuyên dụng mà bạn thường thấy tại các cửa hàng rau củ quả hoặc các hệ thống siêu thị. Sản phẩm không chỉ giúp người bán hàng trưng bày các sản phẩm một cách bắt mắt mà còn mang lại sự tiện lợi cho khách hàng khi lựa chọn hàng hóa. Chính vì vậy, các mẫu kệ bán trái cây luôn được chủ shop lựa chọn và tin dùng. 

Kệ bán trái cây
Kệ bán trái cây là trang thiết bị không thể thiếu trong cửa hàng, siêu thị.

1. Những lợi ích của kệ bán trái cây

Kệ bán trái cây là thiết bị sử dụng để trưng bày sản phẩm tại các hệ thống cửa hàng, siêu thị, chợ. Đây được xem là món đồ nội thất phổ biến nhưng cực kỳ cần thiết vì những lợi ích mà nó mang lại.

Thông thường, các kệ bán trái cây được người bán hàng sử dụng nhằm các mục đích sau:

 • Sử dụng kệ nhằm bảo vệ hoa quả, tránh bị dập, nát.
 • Kệ giúp cho việc trưng bày các sản phẩm được khoa học, gọn gàng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
 • Việc sử dụng kệ giúp người bán hàng quản lý hàng hóa một cách tốt nhất. Họ sẽ thuận tiện hơn trong việc kiểm tra sản phẩm nào đã bị hỏng để bỏ ra khỏi kệ hàng và bày bán những sản phẩm mới.
 • Kệ bán trái cây đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian kinh doanh, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

Với những lợi ích vô cùng tuyệt vời trên đây, chắc chắn bạn sẽ cần phải sắm sửa cho siêu thị của mình một vài mẫu kệ phù hợp.

2. Tiêu chí để lựa chọn mẫu kệ bán trái cây

Khi lựa chọn các mẫu kệ bán trái cây, tiêu chí đặt ra là vừa phải đảm bảo chất lượng, nhưng cũng cần có tính thẩm mĩ cao.

2.1. Kệ có thiết kế chắc chắn và độ bền cao

Thông thường, các mẫu kệ bán trái được thiết kế bao gồm 2 phần chính là khung kệ và mâm đựng sản phẩm. Các bộ phận của kệ cần đảm bảo sự chắc chắn, độ bền cao để nâng đỡ một khối lượng lớn các sản phẩm. Nhiều trường hợp, kệ quá yếu hay làm từ chất liệu không có độ bền cao khiến giá kệ dễ bị cong, đổ, gãy.

Kệ bán trái cây
Kệ bán trái cây vừa phải chắc chắn và có tính thẩm mĩ cao.

Chính vì vậy, khi lựa chọn mua kệ, bạn nên ưu tiên các mẫu mã có:

 • Phần khung của kệ bán trái cây phải được làm từ sắt hoặc thép hộp không gỉ. Trên khung được phủ lớp sơn tĩnh điện giúp chống han gỉ và mang lại tính thẩm mĩ cao.
 • Phần giỏ, mâm đựng phải chắc chắn và được làm từ các vật liệu an toàn.

2.2. Có kích thước phù hợp với không gian kinh doanh

Tùy thuộc vào quy mô của không gian kinh doanh mà bạn tìm kiếm lựa chọn những mẫu kệ bán trái cây phù hợp. Nếu bạn lắp đặt kệ trong các siêu thị, có thể lựa chọn mẫu nhiều tầng. Còn đối với các cửa hàng kinh doanh nhỏ, lẻ người bán hàng chỉ nên đầu tư mẫu kệ bán trái cây đơn, có số tầng ít để tránh lãng phí không gian.

Bên cạnh đó, chiều cao của kệ cũng cần phù hợp. Điều này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người bán hàng trong quá trình trưng bày, kiểm tra hàng hóa được dễ dàng. Bên cạnh đó, thiết kế như vậy sẽ giúp người mua hàng dễ dàng trong việc mua sắm sản phẩm.

2.3. Mâm, giỏ của kệ cần phù hợp với nhiều loại trái cây

Mâm tầng hay giỏ của kệ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm, vì vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các chất liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như gỗ hoặc giỏ nhựa an toàn. Điều này giúp các sản phẩm không bị nhiễm kim loại không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trong cách trưng bày trái cây bán, có một vài loại sản phẩm phù hợp để trên kệ gỗ, và ngược lại có loại hoa quả phù hợp đặt trên rổ nhựa. Vì vậy, hãy lựa chọn mâm, giỏ kệ bán trái cây phù hợp với sản phẩm nhé.

3. Gợi ý các mẫu kệ bán trái cây 

3.1. Mẫu kệ bán trái cây đơn 

Mẫu kệ đơn này có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là khung và giá hoặc khay để đựng trái cây; ngoài ra kệ có thiết kế bánh xe để dễ di chuyển. Đối với kệ đơn được thiết kế khung làm bằng sắt, thép chắc chắn và phủ lớp sơn tĩnh điện giúp tạo tính thẩm mĩ cho sản phẩm, vừa giúp kệ không bị han rỉ, bong tróc, an toàn cho thực phẩm. Đối với phần khay hoặc giá kệ có thể được làm bằng nhiều chất liệu như: Gỗ, nhựa an toàn, sắt hoặc thép,…Kệ bán trái cây đơn phù hợp để lắp đặt tại các cửa hàng, siêu thị mini vì sự nhỏ gọn, sẽ không chiếm quá nhiều không gian.

Kệ trái cây 3 tầng sắt
Mẫu kệ trái cây 3 tầng sắt – đơn rất gọn nhẹ và hiện đại.

Hiện nay trên thị trường, mẫu kệ đơn có rất nhiều kích thước với số tầng khác nhau. Bạn có thể tham khảo các mẫu kệ sau:

 • Kệ đơn 2 tầng: C120cm x D130cm x R65cm; số tầng: 2; chất liệu: Khung sắt sơn tĩnh điện, khay nhựa, gỗ hoặc lưới; 
 • Kệ đơn 3 tầng: C150cm x D130cm x R45cm; số tầng: 3; chất liệu: Khung sắt sơn tĩnh điện, khay nhựa, gỗ hoặc lưới; 
 • Kệ đơn 4 tầng: C190cm x D180cm x R45cm; số tầng: 4; chất liệu: Khung sắt sơn tĩnh điện, khay nhựa, gỗ hoặc lưới; 

3.2. Mẫu kệ bán trái cây đôi 

Cũng có thiết kế như mẫu kệ đơn, kệ bán trái cây đôi gồm có phần khung chắc chắn, khay đựng hoa quả và có thiết kế bánh xe để thuận tiện di chuyển. Tuy nhiên, kệ đôi có sự khác biệt cơ bản, đó là kệ có 2 bên giá để đặt khay thay vì chỉ có 1 bên như kệ đơn. 

Về thiết kế, các mẫu kệ bán trái cây đôi sẽ có tầng đáy ngang có nhiều ô đặt khay nhằm tạo nên sự vững chắc; đối với các tầng phía trên được đặt theo chiều dốc xuống sẽ giúp thuận tiện trong việc trưng bày sản phẩm. Ngoài ra, mẫu kệ này có một điểm khác biệt đối kệ đơn chính là các thanh treo chuối được thiết kế trên cùng, bộ phận này có tác dụng treo các sản phẩm dễ dập nát như chuối,…

Kệ sắt để trái cây
Kệ sắt để trái cây – đôi giúp trưng bày được nhiều loại trái cây.

Hiện nay trên thị trường, mẫu kệ đôi có nhiều kích thước với số tầng khác nhau để bạn lựa chọn theo nhu cầu. Bạn có thể tham khảo các mẫu kệ sau:

 • Kệ đôi 3 tầng: C150cm x D100cm x R180cm; số tầng: 3; chất liệu: Khung sắt sơn tĩnh điện, khay nhựa, gỗ hoặc lưới; 
 • Kệ đôi 3 tầng có khay đáy: C150cm x D130cm x R100cm; số tầng: 3; chất liệu: Khung sắt sơn tĩnh điện; khay nhựa hoặc gỗ. Riêng tầng đáy, chủ cửa hàng có thể lựa chọn đặt khay hoặc không.
 • Kệ đôi 4 tầng: C190cm x D180cm x R45cm; số tầng: 4; chất liệu: Khung sắt sơn tĩnh điện, khay nhựa hoặc khay gỗ. Với mẫu kệ 4 tầng, trong một số trường hợp tầng trên cùng sẽ được thiết kế bằng thay vì tạo độ nghiêng như các tầng khác.

3.3. Mẫu kệ bán trái cây mini 

Kệ trái cây mini thường được sử dụng tại các siêu thị mini hay siêu thị gia đình với nhu cầu trưng bày ít sản phẩm. Thông thường mẫu kệ này thường có từ 2-4 tầng tùy theo nhu cầu sử dụng, mỗi tầng đều có thể tháo rời, kích thước phổ biến cho mẫu kệ này là D36cm x R27cm x C60.5cm. Kệ được làm từ thép chắc chắn có phủ lớp sơn tĩnh điện, bên dưới có lắp bánh xe giúp bạn dễ dàng di chuyển.

Kệ mini
Kệ mini là mẫu kệ trưng bày trái cây giá rẻ phù hợp với siêu thị mini hay siêu thị gia đình.

3.4. Mẫu kệ cỡ lớn trưng bày tại các siêu thị

Đây là mẫu kệ bán trái cây được thiết kế với hình vuông hoặc hình chữ nhật. Kệ có 4 chân trụ chắc chắn với phần khung được làm bằng thép hộp; phần rào xung quanh có thể bằng lưới thép hoặc bằng gỗ. Với mẫu kệ này, thông thường chỉ có 1 tầng để trưng bày sản phẩm, tầng bên dưới thường được thiết kế dạng ngăn tủ để lưu trữ sản phẩm.

Với mẫu kệ này, tùy theo diện tích của cửa hàng hoặc siêu thị mà bạn có thể mua sản phẩm có kích thước phù hợp, hoặc tham khảo thông số kỹ thuật sau:

 • C80cm x R100cm; kích thước mâm kệ 80x100x120cm;
 • Số tầng: 2 tầng;
 • Tải trọng: 60-80kg/tầng;
 • Màu sắc: Đen hoặc màu gỗ;

3.5. Tủ mát trưng bày trái cây

Tủ mát là thiết bị rất phổ biến tại các siêu thị hay cửa hàng kinh doanh trái cây. Đây là sản phẩm giúp giữ được hàng hóa luôn tươi ngon. Chính vì sự tiện lợi này mà đây vừa là một chiếc tủ mát cũng vừa là chiếc giá, kệ để trưng bày các sản phẩm trái cây.

mở siêu thị
Tủ mát là thiết bị rất phổ biến tại các siêu thị hay cửa hàng kinh doanh trái cây.

Về kích thước: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người bán hàng lựa chọn kích cỡ phù hợp, bạn có thể tham khảo các kích thước cơ bản như: 150x95x195cm, dung tích 635L; 200x95x195cm, dung tích 870L,…Về thiết kế: Tủ được làm từ chất liệu nhôm, có thể gắn thêm kính cường lực và phần lưới để tránh hoa quả bị rơi. 

Đây là sản phẩm có giá thành cao hơn những mẫu kệ bán trái cây khác. Tuy nhiên với những ưu điểm nổi bật đây chắc chắn là mẫu kệ bạn nên mua lắp đặt cho siêu thị hoặc cửa hàng của mình.

4. Kệ trái cây có giá bao nhiêu?

Kệ bán trái cây trên thị trường có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, bên cạnh đó trong nhiều trường hợp kệ được sản xuất theo yêu cầu thiết kế của khách hàng. Vì vậy, giá của kệ bán trái cây sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

 • Mẫu kệ: Kệ đơn, kệ đôi, kệ mini, kệ cỡ lớn, tủ mát,…
 • Kích thước và số tầng của kệ;
 • Chất liệu: Khung sắt hoặc thép hộp; khay gỗ hoặc giỏ nhựa,..
 • Các phụ kiện kèm theo;
 • Nếu là các mẫu đặt thiết kế riêng sẽ có giá thành cao hơn các mẫu kệ sẵn có;
Kệ đựng trái cây 2 tầng
Mẫu kệ đựng trái cây 2 tầng có thiết kế độc đáo, bắt mắt sẽ có giá thành khá cao.

Như vậy, tùy thuộc vào các yếu tố trên mà một mẫu kệ trái cây sẽ có giá từ thấp cho đến cao. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau nhé:

 • Kệ đơn: Từ 1.900.00 – 3.100.000đ;
 • Kệ đôi: Từ 3.000.000 – 5.999.000đ;
 • Kệ mini: Khoảng từ 500.000 – 1.000.000đ;
 • Tủ mát: Khoảng từ 30.000.00.

Bạn đang có kế hoạch mở cửa hàng, siêu thị kinh doanh mặt hàng trái cây thì việc mua sắm các mẫu kệ là điều không thể thiếu. Thông thường, các mẫu kệ này thường có giá thành không cao, với đa dạng mẫu mã nên không khó để lựa chọn. Tuy nhiên, để được tư vấn và nhận mức giá ưu đãi nhất bạn hãy lựa chọn đơn vị setup chuyên nghiệp để thiết kế trọn gói không gian kinh doanh cũng như lên ý tưởng mẫu kệ theo nhu cầu của mình. 

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà

Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland,

Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111

Bản quyền thuộc về công ty K-setup!

.
.
.
.