Setup siêu thị: Đây là những điều bạn cần biết trước khi mở siêu thị

Hiện nay, mở siêu thị đang trở thành một xu hướng. Do đó, các dịch vụ setup siêu thị ra đời rầm rộ để đáp ứng nhu cầu mở cửa hàng – siêu thị của khách hàng. Tuy nhiên, không phải mọi đơn vị setup siêu thị hiện nay trên thị trường đều đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng và đảm bảo uy tín. Do đó, để lựa chọn được dịch vụ setup siêu thị, bạn cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy dịch vụ setup siêu thị là gì? Vì sao nên sử dụng dịch vụ setup cửa hàng hoặc siêu thị? Quy trình setup siêu thị như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Hiểu đúng về dịch vụ setup siêu thị

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ setup siêu thị là tổng hợp các công việc liên quan đến phân tích, lên kế hoạch, đánh giá chi tiết, thực thi các hạng mục,..để mở một siêu thị đúng quy chuẩn. Hiện nay, dịch vụ setup cửa hàng hoặc siêu thị mini được rất nhiều đơn vị cung cấp để giúp khách hàng tối ưu được chi phí, tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực.

Dịch vụ setup siêu thị
Dịch vụ setup siêu thị là tổng hợp các công việc liên quan đến phân tích, lên kế hoạch, đánh giá chi tiết, thực thi các hạng mục,..

Thực tế, bạn có thể tự thực hiện nhưng quá trình này sẽ rất tốn thời gian. Hơn nữa, để bắt đầu setup một siêu thị, bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều và sẽ không tránh phải các khó khăn, vướng mắc. Hơn nữa, nếu không có chuyên môn, việc tự setup cửa hàng có thể khiến chi phí bị đội lên rất nhiều lần. Chưa kể đến việc cửa hàng sẽ không được xây dựng theo đúng quy chuẩn. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ setup cửa hàng hoặc siêu thị.

2. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ setup siêu thị

Sử dụng dịch vụ setup siêu thị mini trọn gói đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Khi lựa chọn dịch vụ này, bạn sẽ không phải lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu, không biết cần bao nhiêu vốn để có thể mở siêu thị,…Nhìn chung, khi lựa chọn đơn vị setup cửa hàng, bạn sẽ tối ưu được rất nhiều khoản.

2.1. Tối ưu chi phí cho siêu thị

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc sử dụng dịch vụ setup cửa hàng hoặc siêu thị trọn gói sẽ giúp bạn tối ưu được nguồn vốn của mình. Khi bắt đầu mở siêu thị, bạn sẽ băn khoăn không biết cần bao nhiêu vốn, vốn phân bổ cho các hạng mục như thế nào, sử dụng chi phí cho từng hạng mục như vậy có hợp lý không,…và rất nhiều băn khoăn khác. Bên cạnh đó, trong quá trình setup siêu thị sẽ có thể gặp phải việc chi phí bị đội lên nhiều lần so với dự kiến. Bởi vậy, việc sử dụng dịch vụ setup chuyên nghiệp là điều rất cần thiết.

Các đơn vị setup cửa hàng – siêu thị sẽ tư vấn, giải đáp các thắc mắc cho bạn. Giúp bạn phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý nhất, tránh được các chi phí phát sinh không đáng có.

2.2. Tối ưu nguồn nhân lực

Khi có kế hoạch mở siêu thị mini, bạn sẽ không tránh khỏi băn khoăn cần bao nhiêu nhân sự, liệu nguồn nhân lực của mình có đủ để thực hiện không, liệu họ có đảm bảo thực hiện được các hạng mục setup hay không và rất nhiều câu hỏi khác. Nếu tính đến phương án thuê ngoài từng bộ phận như thiết kế, đặt hàng, lắp đặt trang thiết bị,…bạn sẽ rất tốn thời gian để tìm kiếm nhân sự và khó tối ưu được chi phí. Hơn nữa, việc thuê riêng nhân sự cho các bộ phận sẽ không đảm bảo được chất lượng.

Khi sử dụng dịch vụ setup siêu thị mini trọn gói của đơn vị chuyên nghiệp, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề nhân lực. Bởi đơn vị đó sẽ có sẵn nguồn nhân lực cho mọi hạng mục. Hơn nữa, họ sẽ là những chuyên gia với nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cửa hàng bạn được hoàn thành đúng tiến độ và quy chuẩn.

2.3. Đảm bảo siêu thị setup đúng quy chuẩn

Việc tự setup cửa hàng có thể khiến cửa hàng của bạn không được xây dựng theo đúng quy chuẩn. Trong quá trình tự setup, bạn có thể gặp phải các vấn đề như: Không biết lắp đặt trang thiết bị như vậy đã hợp lý chưa, trưng bày hàng hóa như vậy có giúp thu hút khách hàng không, sử dụng nội thất này có phù hợp với không gian cửa hàng,…

"Đơn

Đơn vị setup cửa hàng hoặc siêu thị uy tín là nơi tập hợp các chuyên gia, kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cửa hàng của bạn được setup theo đúng quy chuẩn để tăng doanh thu. Theo đó, mọi trang thiết bị sẽ được lắp đặt một cách khoa học, hàng hóa sẽ được phân khu và trưng bày đúng quy chuẩn để đảm bảo tạo ấn tượng với khách hàng và rất nhiều hạng mục khác.

2.4. Đảm bảo siêu thị được hoàn thành đúng tiến độ

Việc thuê riêng từng bộ phận hoặc tự setup siêu thị cũng có thể khiến siêu thị bị chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Bởi nếu chưa có kinh nghiệm hoặc chuyên môn, trong quá trình setup bạn sẽ khó xử lý các phát sinh và điều này làm việc hoàn thành siêu thị bị chậm hơn dự kiến.

Đội ngũ chuyên gia, chuyên viên của đơn vị cung cấp dịch vụ setup cửa hàng hoặc siêu thị trọn gói sẽ giúp bạn đảm bảo tiến độ setup, giúp siêu thị được hoàn thành đúng với kế hoạch mở siêu thị mini. Bởi họ là những người có dày dặn kinh nghiệm trong setup cửa hàng – siêu thị. Họ đã setup nhiều siêu thị và cửa hàng khác nhau, với các đặc điểm khác nhau, nên việc đảm bảo tiến độ sẽ hoàn toàn được kiểm soát.

2.5. Tăng hiệu quả kinh doanh

Những kế hoạch, chiến lược mà đơn vị setup siêu thị tư vấn cho bạn sẽ giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt, nếu lựa chọn được đơn vị uy tín, đội ngũ của họ là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từng tư vấn cho hàng trăm hàng nghìn siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc sẽ tư vấn những chiến lược phù hợp nhất cho siêu thị của bạn tăng doanh số.

3. Tiêu chí lựa chọn dịch vụ setup siêu thị

3.1. Có chuyên môn và kinh nghiệm

Đây là yếu tố hàng đầu khi bạn đánh giá một đơn vị cung cấp dịch vụ setup. Một đơn vị có chuyên môn là đơn vị có đội ngũ có chuyên môn về thiết kế, tư vấn chiến lược, kinh doanh,…Để xem xét trình độ chuyên môn của đội ngũ setup, bạn có thể nhờ họ tư vấn về chiến lược kinh doanh, xem các dự án họ đã hoàn thành, xem xét các bản vẽ 3D,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét trình độ chuyên môn của đội ngũ setup cửa hàng hoặc siêu thị qua việc phân tích thị trường, phân tích nguồn lực, lên kế hoạch khai trương,…

Bạn có thể xem bản vẽ 3D của đơn vị cung cấp dịch vụ setup siêu thị để đánh giá chất lượng.
Bạn có thể xem bản vẽ 3D của đơn vị cung cấp dịch vụ setup để đánh giá chất lượng.

Bên cạnh trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng là điều bạn cần xem xét trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị setup siêu thị. Để đánh giá đội ngũ có nhiều kinh nghiệm hay chưa, bạn có thể lên trực tiếp website của đơn vị đó để xem các dự án mà họ đã hoàn thành. Nếu đơn vị đã thực hiện nhiều dự án thì chứng tỏ được bề dày kinh nghiệm.

3.2. Hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình cho khách hàng

Trong quá trình setup sẽ có thể gặp những vướng mắc và băn khoăn mà bạn cần được đơn vị setup siêu thị hỗ trợ. Bởi vậy, một đơn vị sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng mọi lúc và hỗ trợ một cách nhiệt tình sẽ là đơn vị mà bạn nên xem xét.

Bên cạnh việc hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình, một đơn vị setup uy tín và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z: Từ tìm nguồn hàng chất lượng với mức giá tốt, hỗ trợ nhập hàng, hỗ trợ tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân sự,…và rất nhiều công việc khác.

3. Quy trình setup siêu thị

3.1. Tiếp nhận thông tin

Đơn vị setup tiếp nhận thông tin của khách hàng. Các thông tin có thể bao gồm: Nhu cầu, mong muốn của khách hàng, địa điểm muốn mở siêu thị,…Khâu tiếp nhận thông tin này vô cùng quan trọng. Mục đích của nó là giúp đơn vị setup nắm bắt được mong muốn của chủ siêu thị. Bên cạnh đó, tư vấn cho chủ siêu thị các xu hướng hiện nay cũng như nhiều vấn đề khác để hai bên đưa ra phương án tối ưu nhất trước khi tiến hành setup cửa hàng.

3.2. Tư vấn mô hình kinh doanh

Sau khi tiếp nhận đầy đủ các thông tin, đơn vị setup sẽ tiến hành tư vấn mô hình kinh doanh cho siêu thị. Mô hình kinh doanh sẽ tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng cũng như các yếu tố khác như: xu hướng thị trường, đặc điểm về mặt bằng,…

Mô hình kinh doanh sẽ tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng cũng như các yếu tố khác
Mô hình kinh doanh sẽ tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng cũng như các yếu tố khác.

3.3. Lên kế hoạch setup siêu thị

Sau khi lựa chọn được mô hình kinh doanh, đội ngũ setup sẽ tiến hành lên kế hoạch setup cửa hàng – siêu thị. Các kế hoạch này sẽ cực kì chi tiết, bao gồm các công việc như: lên danh sách giá sản phẩm, lên kế hoạch chương trình khuyến mãi, hẹn nhà cung cấp thời gian giao hàng, lên kế hoạch khai trương,…

3.4. Khảo sát và sửa sang mặt bằng

Công đoạn khảo sát và sửa sang mặt bằng rất quan trọng. Đội ngũ của đơn vị setup sẽ khảo sát diện tích cũng như các đặc điểm khác của mặt bằng siêu thị. Sau đó, tiến hành sửa sang mặt bằng sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh.

3.4. Chọn nhà cung cấp

Đơn vị setup sẽ tư vấn và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất với siêu thị. Các tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà cung cấp là chất lượng hàng hóa, giá cả phải chăng, đảm bảo nguồn cung đều đặn,…

3.6. Thiết kế siêu thị

Sau khi hoàn thành khâu sửa sang mặt bằng, đơn vị setup sẽ tiến hành thiết kế siêu thị. Cụ thể, đội ngũ sẽ lên layout để mô phỏng không gian trong và ngoài siêu thị. Mô hình 3D sẽ giúp cả khách hàng và đội ngũ dễ dàng theo dõi và thực hiện theo.

3.7. Lắp đặt trang thiết bị

Sau khi đã lên mô hình 3D, đội ngũ của đơn vị setup sẽ lắp đặt các trang thiết bị. Các trang thiết bị này thông thường sẽ là giá kệ, quầy thu ngân, camera, tủ lạnh,…Mọi trang thiết bị được lắp đặt theo đúng layout đã lên để đảm bảo quy chuẩn.

3.8. Nhập hàng

Song song với việc lắp đặt trang thiết bị, đơn vị setup sẽ tiến hành lên danh sách sản phẩm và nhập hàng. Tất cả hàng hóa sẽ được nhập từ đơn vị cung cấp uy tín đã lựa chọn trước đó.

3.9. Nhập dữ liệu

Trong khâu này, đơn vị setup sẽ tiến hành làm hệ thống phần mềm. Cụ thể, các công việc sẽ bao gồm chia giá, set giá, cài giá, tồn hệ thống,…

3.10. Trưng bày hàng hóa

Song song với nhập dữ liệu, đơn vị setup cửa hàng sẽ tiến hành phân khu theo layout đã dựng sẵn. Sau đó, tiến hành trưng bày hàng hóa theo quy chuẩn. Các loại hàng hóa được phân khu một cách khoa học, đảm bảo gây ấn tượng – thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, đảm bảo tính tiện lợi giúp người dùng dễ lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu. Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ cũng sẽ được đội ngũ setup đảm bảo khi trưng bày hàng hóa trong siêu thị.

Các loại hàng hóa được phân khu một cách khoa học, đảm bảo gây ấn tượng - thu hút khách hàng.
Các loại hàng hóa được phân khu một cách khoa học, đảm bảo gây ấn tượng – thu hút khách hàng.

3.11. Khai trương siêu thị

Sau khi đã thực hiện xong tất cả các hạng mục, đơn vị setup sẽ chuẩn bị cho khai trương theo kế hoạch đã lên trước đó. Sau đó, siêu thị sẽ được khai trương theo dự kiến.

4. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ setup siêu thị tại K-setup?

Uy tín – trình độ chuyên môn cao

K-setup ra đời với cốt lõi là mang lại giải pháp – dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hơn hết, chúng tôi luôn làm việc với tâm niệm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn và vướng mắc của khách hàng khi bắt đầu mở siêu thị mini và setup siêu thị. Bởi vậy, chúng tôi đã chiêu mộ những chuyên gia, kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm về mảng setup để cung cấp một dịch vụ tốt nhất – chuyên nghiệp nhất cho khách hàng.

Một trong số các dự án mà đội ngũ K-setup thực hiện.
Một trong số các dự án mà đội ngũ K-setup thực hiện.

Setup gần 17.000 siêu thị lớn nhỏ trên khắp cả nước

Qua quá trình hình thành và phát triển, cho tới nay, công ty K-setup đã cung cấp dịch vụ cho gần 17.000 siêu thị lớn nhỏ trên khắp cả nước. Khi lựa chọn K-setup, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu với việc định hướng chiến lược kinh doanh cụ thể, đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và đặc biệt được hỗ trợ 24/7 khi gặp bất cứ thắc mắc gì.

Do đó, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một dịch vụ setup trọn gói chuyên nghiệp hàng đầu với quy trình setup chuẩn, giúp tối ưu chi phí, tối đa hóa nguồn nhân lực và tăng hiệu quả kinh doanh.

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.
Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP
Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hà Nội: 098.5566.123 -TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.