Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng đồng giá đem lại lời cao 

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng đồng giá? Hay bạn nên kinh doanh mặt hàng gì để thu lời cao? Hãy tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

Cửa hàng đồng giá đang là một mô hình kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn đầu tư. Bởi việc mở cửa hàng bán các sản phẩm cùng giá như 10k, 20k hoặc 30k thực chất mang lại lợi nhuận rất cao và luôn có lượng khách hàng ổn định. Nếu bạn đang có ý định đầu tư lĩnh vực này, hãy tham khảo bài viết nhé.

1. Thế nào được gọi là cửa hàng đồng giá? Ưu điểm của loại hình kinh doanh này?

Cửa hàng đồng giá là hình thức kinh doanh hàng hóa, sản phẩm theo một mức giá thành cố định. Ví dụ như tại cửa hàng đồng giá 10k thì tất cả các sản phẩm được bày bán hầu hết đều có mức giá chung là 10.000đ dù có giá trị và kích thước khác nhau.

Việc mở cửa hàng đồng giá không còn là hình thức kinh doanh quá mới mẻ vì cách thức này đã có từ lâu trên thế giới và được phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Thời kỳ đầu, các cửa hàng đồng giá xuất hiện chủ yếu tại các thành phố lớn, tuy nhiên hiện nay các cửa hàng kinh doanh sản phẩm cùng mức giá phát triển và xuất hiện tại các thành phố lớn nhỏ. 

Cửa hàng đồng giá 10k
Mô hình cửa hàng đồng giá rất thu hút khách hàng vì đa dạng sản phẩm hàng hóa.

Mô hình kinh doanh này được ưa chuộng như vậy bởi có những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Giá thành: Các sản phẩm hàng hóa được kinh doanh tại hệ thống cửa hàng đồng giá đều có mức giá rẻ, hợp lý. Điều này đã tác động vào tâm lý của người tiêu dùng là hàng giá rẻ nên không cần mặc cả. Vì vậy, những shop này được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ.
 • Số vốn bỏ ra không quá lớn: Để mở cửa hàng đồng giá chủ cửa hàng sẽ không cần bỏ ra nhiều vốn vì thông thường các loại hàng hóa nhập đều có giá thành không cao. Còn nếu bạn kinh doanh online thì số vốn bỏ ra sẽ càng ít, vì việc nhận order từ khách hàng sẽ giúp bạn không nhập hàng trước và hạn chế hàng tồn..
 • Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn kinh doanh hàng đồng giá online thì sẽ không tốn các khoản chi phí như thuê mặt bằng, thuê bảo vệ, thuê người trông xe,… Do đó, mở cửa hàng đồng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn thử sức kinh doanh.

2. Nguồn hàng của các cửa hàng đồng giá

2.1. Những mặt hàng thường được kinh doanh tại các cửa hàng đồng giá 

Thông thường, các sản phẩm kinh doanh tại các cửa hàng đồng giá đều có giá trị và giá thành ngang nhau, không quá đắt đỏ, và là những sản phẩm thông dụng. Tại các cửa hàng này sẽ kinh doanh những sản phẩm như:

 • Đồ gia dụng: Xô, chậu, bát, đĩa, khay, thìa, dĩa, móc áo, dao, thớt, mắc áo, cốc, chén,… 
 • Hàng hóa mỹ phẩm: Từ phấn, son, nước hoa, chì kẻ mắt, chì kẻ mày, mascara,…cho đến dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, tẩy trang, sơn móng tay,… 
 • Đồ trang sức: Lắc tay, lắc chân, hoa tai, nhẫn,… 
 • Các sản phẩm dây buộc tóc, đồ dùng học tập, đồ dùng văn phòng phẩm, móc chìa khóa,…
mở cửa hàng đồng giá
Sản phẩm tại các cửa hàng đồng giá thường là những mặt hàng thông dụng và không quá đắt đỏ.

Những sản phẩm này thông thường là hàng trong nước và hàng đến từ Trung Quốc. Trong đó, có rất nhiều sản phẩm tại các cửa hàng này đều là đồ khuyến mại từ các thương hiệu nổi tiếng, có chất lượng tốt.

2.2. Nhập hàng đồng giá ở đâu?

Nhập hàng đồng giá 10k ở đâu là câu hỏi mà nhiều người kinh doanh tò mò, muốn tìm hiểu để đầu tư kinh doanh. Theo đó, nguồn hàng đồng giá 10k, 20k hay 40k thường được lấy từ các cơ sở sau đây:

 • Lượng hàng khuyến mãi của các thương hiệu: Khi hết đợt khuyến mại, các đại lý sẽ tách các món hàng khuyến mại ra để bán riêng. Vì vậy, bạn có thể nhập những mặt hàng này miễn sao phù hợp với mức giá mà shop kinh doanh. Đó có thể là: Cốc, chậu, sọt nhựa, các gói hàng dùng thử,…
 • Nhập hàng tại các chợ đầu mối: Hiện nay, tại các chợ đầu mối nổi tiếng như: Đồng Xuân, Kim Biên, Tân Bình, Bình Tây – Chợ Lớn,..đều cung cấp khối lượng lớn hàng hóa cho các cửa hàng đồng giá. Nếu có ý định nhập hàng từ nguồn này, bạn nên tham khảo nhiều cơ sở kinh doanh để có được mức giá tốt nhất.
 • Nhập các sản phẩm từ Trung Quốc: Có thể thấy, Trung Quốc là một kho khổng lồ cung cấp cho thị trường đa dạng hàng hóa với các mẫu mã hiện đại và bắt mắt. Khi nhập hàng từ Trung Quốc, bạn có thể nhập trực tiếp hoặc gián tiếp qua lái buôn hoặc đặt hàng qua mạng với mức cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam khoảng từ 50.000- 70.000 đồng/kg; Và với thời gian giao hàng từ 1 tuần cho đến nửa tháng. Với nguồn nhập hàng này, bạn nên tạo nhiều mối quen để nhận được giá ưu đãi và chủ shop sẽ chủ động liên hệ với bạn khi có sản phẩm mới.
Nguồn hàng đồng giá 10k
Trung Quốc là nguồn cung cấp hàng hóa cực lớn cho thị trường Việt Nam.

Với những cách thức nhập hàng trên đây bạn hãy lựa chọn một cách thích hợp nhất để việc kinh doanh thuận tiện và thu lợi nhuận tốt. Nếu bạn còn băn khoăn về các nguồn nhập hàng, hãy trở thành cộng tác viên làm nhiệm vụ phân phối sản phẩm và nhận hoa hồng. Sau khi đã tự tin kinh doanh bạn có thể tự mở cửa hàng đồng giá.

3. Các bước mở cửa hàng đồng giá 

3.1. Tiến hành khảo sát thị trường

Việc khảo sát thị trường đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh, nhất là đối với các cửa hàng đồng giá. Ở giai đoạn này, người kinh doanh cần tìm hiểu tổng quan về thị trường hàng hóa, đồng thời tiến hành đánh giá năng lực của các đối thủ cạnh tranh. Việc khảo sát thị trường giúp bạn xác định được phương hướng đầu tư, cũng như xây dựng kế hoạch kinh doanh chuẩn bị cho việc mở cửa hàng đồng giá. 

3.2. Vốn đầu tư

Mở cửa hàng đồng giá cần bao nhiêu vốn? Và tiền vốn được chi cho những hạng mục nào là những vấn đề bạn cần đặt ra khi có ý tưởng mở cửa hàng đồng giá. Vốn đầu tư sẽ phụ thuộc vào giá trị của mặt hàng mà bạn kinh doanh, chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân công và setup cửa hàng. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị từ vài chục cho đến trăm triệu nếu muốn mở cửa hàng đồng giá.

Mở cửa hàng đồng giá cần bao nhiêu vốn
Số vốn để mở cửa hàng đồng giá phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của cửa hàng.

3.3. Tìm kiếm địa điểm kinh doanh thuận lợi và thu hút

Đối tượng khách hàng mà các cửa hàng đồng giá hướng đến sẽ thường là các chị em, học sinh, sinh viên,…Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn tìm kiếm những địa điểm kinh doanh tập trung đông dân cư như khu vực trường học, văn phòng làm việc, hoặc nơi đông người qua lại,…

Bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu về vị trí, địa điểm để mở cửa hàng đồng giá phải có diện tích rộng rãi, không gian thoáng đãng để trưng bày được đa dạng sản phẩm. Ngoài không gian bán hàng, chủ cửa hàng cũng cần thiết kế khu vực để xe thuận tiện cho khách hàng.

3.4. Tìm nguồn nhập hàng

Một câu hỏi mà các chủ kinh doanh luôn đặt ra là nhập nguồn hàng đồng giá 10k, 20k hay 40k,…ở đâu để mở cửa hàng? Với điều kiện là sản phẩm chất lượng mà giá cả cũng phải hợp lý.

Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên, bạn có thể tham khảo các nguồn nhập hàng sau đây:

 • Nhập những sản phẩm khuyến mại hoặc hàng test của các thương hiệu thông qua các đại lý hoặc nhà cung cấp.
 • Nhập hàng từ các chợ đầu mới lớn như: Chợ Đồng Xuân, Tân Bình, Kim Biên, Bình Tây – Chợ Lớn..
 • Nhập sản phẩm từ các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,…bằng cách tự liên hệ với shop tại các nước trên để lấy hàng. Hoặc nếu bạn chưa biết cách tự mình nhập hàng, hãy liên hệ với các bên trung gian để hỗ trợ đặt hàng và vận chuyển. 

3.5. Thiết kế và trang trí cửa hàng 

Hiện nay, mô hình cửa hàng đồng giá rất thu hút giới đầu tư nên các hệ thống cửa hàng này xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Chính vì vậy, để bắt đầu việc kinh doanh thuận lợi, bạn cần thiết kế một không gian ấn tượng, hiện đại, thu hút khách hàng đến thăm quan và mua sắm. 

sắp xếp hàng hóa khoa học
Việc sắp xếp hàng hóa khoa học giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.

Khi tiến hành thiết kế và trang trí cửa hàng, bạn cần chú trọng không gian bên trong và bên ngoài, cụ thể như: Thiết kế lô-gô, biển hiệu ấn tượng; nội thất bắt mắt và khoa học; trưng bày hàng hóa đẹp mắt, dễ tìm kiếm,…Bạn có thể tham khảo một vài bí kíp để trưng bày hàng hóa hiệu quả như: Sắp xếp sản phẩm theo các nhóm hàng; Lắp biển hiệu danh mục hàng hóa ở mỗi kệ hàng để khách dễ dàng tìm kiếm sản phẩm; Tạo lối đi thuận lợi và không gian thoáng đãng để khách hàng cảm thấy thoải mái khi mua sắm tại cửa hàng. Bạn nên tìm kiếm đơn vị setup chuyên nghiệp để lên ý tưởng và thiết kế cửa hàng theo đúng ý của mình nhé.

3.6. Những mặt hàng đồng giá nên kinh doanh

Các sản phẩm đồng giá mà bạn dễ tìm nguồn hàng cũng như kinh doanh thu về lợi nhuận cao mà các bạn có thể lựa chọn như: Phụ kiện (dây buộc tóc, kẹp tóc, vòng tay, hoa tai, nhẫn,…), hàng hóa gia dụng (cốc, chén, bát, đĩa, bình nước, cốc uống nước, thìa, dĩa,…), dụng cụ trang điểm, đồ dùng học tập. Các mặt hàng này thông thường có 1 nửa các sản phẩm có xuất xứ trong nước, ngoài ra các mặt hàng như phụ kiện thường sẽ được nhập từ Trung Quốc vì sẽ có mẫu mã đẹp nên sẽ thu hút khách hàng hơn.

4. Những mô hình kinh doanh cửa hàng đồng giá mới nhất

4.1. Cửa hàng đồng giá 10k

Các cửa hàng này thường kinh doanh những vật dụng hằng ngày như: Hàng gia dụng, đồ lưu niệm, mỹ phẩm, văn phòng phẩm,…Các sản phẩm này thường sẽ là những mặt hàng của Việt Nam và Trung Quốc.

Hiện nay đây là mô hình cửa hàng đồng giá rất phổ biến. Một số mô hình cửa hàng đồng giá 10k có thể kể đến như: Lamason, Vietmark,… Khi lựa chọn kinh doanh mô hình này, các chủ cửa hàng cần phải cân bằng giữa chất lượng và giá cả sản phẩm. Để vừa đảm bảo thu về lợi nhuận, vừa mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm ưng ý. 

4.2. Siêu thị kinh doanh hàng đồng giá

Mở cửa hàng đồng giá theo quy mô siêu thị là mô hình kinh doanh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này yêu cầu bạn phải đầu tư một số vốn khá lớn khoảng 400 – 500 triệu đồng. Chi phí này sẽ được sử dụng để thuê địa điểm và thiết kế không gian kinh doanh rộng rãi, nhập hàng và thuê nhân viên bán hàng.

4.3. Hình thức kinh doanh nhượng quyền 

Mở cửa hàng đống giá bằng hình thức nhượng quyền kinh doanh không còn mới lạ trên thị trường hiện nay. Các cửa hàng này luôn nhận được sự ưu tiên lựa chọn của khách hàng vì có chất lượng hàng hóa tốt, mẫu mã đẹp và có xuất xứ rõ ràng. 

Daiso
Daiso là thương hiệu cửa hàng đồng giá nổi tiếng của Nhật Bản.

Nếu có ý tưởng mở cửa hàng đồng giá theo hình thức này, bạn có thể tham khảo các thương hiệu phổ biến và uy tín như: Daiso, VietMark, Miniso,… và lựa chọn đối tác phù hợp nhất để kinh doanh.

4.4. Kinh doanh cửa hàng đồng giá online

Hình thức bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến vì giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như: Thuê địa điểm, trang trí cửa hàng, và thậm chí là chi phí nhập hàng. 

Bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội để kinh doanh như Facebook, Zalo bằng cách đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm. Nếu muốn phát triển bán hàng online theo hướng chuyên nghiệp hơn, bạn hãy tạo ra fanpage, group riêng hoặc đăng ký bán hàng trên các sàn giao dịch điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

5. Muốn mở cửa hàng đồng giá cần lưu ý những gì?

Dưới đây là hướng dẫn kinh doanh hàng đồng giá một cách hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

 • Các sản phẩm kinh doanh tại cửa hàng cần đa dạng. Bao gồm những vật dụng phục vụ đời sống hằng ngày như bát, đĩa, chén, thìa, dĩa, xô, chậu, cốc dao, thớt,…cho đến các mặt hàng đồ lưu niệm, mỹ phẩm, văn phòng phẩm,… Các sản phẩm này bên cạnh việc đa dạng mẫu mã, chủng loại cũng cần đảm bảo chất lượng, phù hợp với giá tiền.
 • Cần đảm bảo sự cân bằng giữa chất lượng hàng hóa và giá sản phẩm; các sản phẩm cùng mức giá phải đồng đều về chất lượng. Nếu là nhà kinh doanh uy tín, bạn không thể chạy theo lợi nhuận mà kinh doanh những mặt hàng kém chất lượng. 
 • Bạn nên tham khảo giá tại nhiều nguồn trước khi nhập hàng: Thông thường, để mở cửa hàng đồng giá, bạn sẽ phải nhập hàng từ rất nhiều nguồn khác nhau như: Chợ đầu mối, đại lý hoặc các thương hiệu nổi tiếng,…Và những mối hàng này sẽ có mức giá chênh lệch nhất định. Chính vì vậy, để thu lại lợi nhuận cao, bạn hãy chủ động đề nghị nhà cung cấp hàng báo giá sản phẩm để cân nhắc và lựa chọn nơi cung cấp hàng. Điều này về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền khá lớn.
 • Trưng bày hàng hóa khoa học và ấn tượng: Việc trưng bày hàng hóa khoa học và ấn tượng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý mua sắm của khách hàng. Chính vì vậy, với số lượng hàng hóa rất lớn, bạn cần trưng bày các mặt hàng sao cho khoa học và bắt mắt giúp khách hàng dễ tìm kiếm hàng hóa và lựa chọn những mặt hàng mình cần mua.
Trưng bày hàng hóa khoa học
Trưng bày hàng hóa khoa học và đẹp mắt tạo ấn tượng tốt với khách hàng.
 • Tận dụng việc bán hàng đa kênh: Bạn nên mở rộng việc kinh doanh bằng cách bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và bán online trên website, facebook, zalo, tiktok, các trang thương mại điện tử,…Đây là cách bán hàng khôn ngoan và được rất nhiều người áp dụng. Bởi việc kinh doanh đa kênh bạn có thể bán hàng 24/7, giúp shop thu về nguồn lợi nhuận lớn.
 • Tận dụng tối đa vai trò của phần mềm quản lý bán hàng: Mở cửa hàng đồng giá bạn sẽ phải quản lý rất nhiều sản phẩm. Chính vì vậy để dễ dàng kiểm sát được lượng hàng nhập, hàng tồn kho, hàng bán chạy,.. chủ cửa hàng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng và tận dụng tối đa vai trò của công cụ này nhé.

Chuỗi các cửa hàng đồng giá luôn được khách hàng yêu thích và lựa chọn. Vì họ chỉ cần mua sắm tại đây mà có thể dễ dàng tìm kiếm được hầu hết những món đồ mình cần. Điều này giúp tiết kiệm phần lớn thời gian và chi phí. Vì vậy, đầu tư vào việc mở cửa hàng đồng giá đang là lựa chọn khôn ngoan nếu bạn muốn thử sức với lĩnh vực này. Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị thực hiện việc setup cửa hàng đồng giá chuyên nghiệp và uy tín để bạn hiện thực hóa việc đầu tư kinh doanh của mình.

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.

Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà

Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland,

Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111

Bản quyền thuộc về công ty K-setup!

.
.
.
.