Máy in hóa đơn cầm tay – Thông tin chi tiết về máy mà bạn cần biết 

Trên thị trường siêu thị hiện nay, có nhiều loại máy in hóa đơn cầm tay ra đời như một phương tiện thanh toán cho các cửa hiệu nhằm đơn giản hóa phương thức bán hàng. Tuy nhiên, không phải máy in hóa đơn cầm tay nào cũng sẽ đem đến những tiện ích, tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm. Chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về thông tin sản phẩm cũng như giới thiệu các mẫu máy in tốt nhất hiện nay.

1. Máy in hóa đơn cầm tay là gì?

Máy in hóa đơn cầm tay được xem là một thiết bị hỗ trợ thanh toán trong hệ thống siêu thị, cửa hàng,… Sản phẩm gần như không cần dây kết nối phụ thuộc và có nguồn điện rời nên rất tiện dụng cho việc linh động thanh toán.

Máy in hóa đơn cầm tay
Máy in hóa đơn cầm tay được ứng dụng nhiều trong hoạt động thương mại.

Ngoài ra, sản phẩm còn có dạng tinh gọn là máy in hóa đơn cầm tay mini, được kết nối bluetooth hoặc wifi đến hệ thống máy chủ để thực hiện thanh toán in hóa đơn. Do tính tiện dụng của nó, hiện nay rất nhiều cửa hàng và siêu thị sử dụng máy in hoá đơn cầm tay.

2. Lợi thế khi sử dụng máy in hóa đơn cầm tay

Máy in hóa đơn cầm tay bluetooth có thiết kế nhỏ gọn và mang những tiện ích đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ thanh toán nhanh gọn, sản phẩm được ứng dụng nhiều cho các siêu thị, cửa hàng.

2.1. Tiết kiệm thời gian thanh toán

Khách hàng ngày nay thường không dành quá nhiều thời gian để chờ đợi cho việc thanh toán số lượng hàng hóa mà họ đã mua. Chính vì thế mà phương thức dùng Excel thông thường đã lỗi thời và máy in hóa đơn mini kết nối điện thoại được xem là lựa chọn hàng đầu.

Máy in hóa đơn cầm tay giúp bạn kết nối với máy tính, thông qua đó cập nhật giá cả theo thời gian và tính toán tổng giá trị thông qua hệ thống một cách chính xác, chuyên nghiệp. Thế nên, việc sở hữu một sản phẩm như vậy sẽ giúp cửa hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nâng cao được chất lượng dịch vụ.

Máy in hóa đơn mini kết nối điện thoại
Máy in hóa đơn cầm tay có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ngoài ra, hóa đơn được in ra sẽ ghi chép đầy đủ thông tin số lượng và mã sản phẩm mà khách hàng đã mua. Thông qua đó nếu có sai sót xảy ra, khách hàng có thể đem hóa đơn đến địa chỉ ghi trên đó để kiểm tra lại và được hoàn trả.

2.2. Hạn chế tối đa thất thoát

Với khả năng kết nối với hệ thống của cửa hàng, thiết bị có thể giúp quản lý giám sát nhân viên tốt hơn. Khi sử dụng máy in hóa đơn mini kết nối điện thoại, các thông tin của sản phẩm, giá cả và số lượng được bán ra sẽ được ghi chép đầy đủ ở hệ thống. 

Nhờ ưu điểm này mà giúp hạn chế trường hợp gian lận trong kinh doanh và hạn chế thất thoát sản phẩm ra bên ngoài mà không rõ nguyên nhân.

2.3. Dễ sử dụng

Sản phẩm được thiết kế tinh gọn, di động được và kết nối với hệ thống dữ liệu mạng của cửa hàng. Vì thế mà được ứng dụng rộng rãi ở nhiều vị trí khác nhau, được xem là một thiết bị tối ưu cho ngành bán lẻ. 

Máy in hóa đơn mini kết nối điện thoại rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần sạc pin, cung cấp lõi giấy in vào máy và sau đó khởi động nguồn là có thể sử dụng được sản phẩm. Các sản phẩm đã kết nối bluetooth với hệ thống nên đã giảm thiểu được các bước rườm rà.

Cách sử dụng máy in hóa đơn cầm tay
Máy in hóa đơn cầm tay kết nối điện thoại nên linh động sử dụng.

2.4. Tính cơ động cao

Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn như một chiếc điện thoại thông minh nên có thể linh động sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau, đứng trong quầy hoặc là cả ngoài khu thu ngân. Chính vì thế mà sản phẩm được ứng dụng nhiều cho kinh doanh nhà hàng, cửa hàng nhỏ lẻ,… 

3. Nhược điểm khi sử dụng máy in hóa đơn cầm tay mini?

Bên cạnh khả năng linh động của sản phẩm, bảo toàn thông tin của khách hàng, máy in hóa đơn cầm tay còn ẩn một số nhược điểm.

  • Tốc độ in của máy sẽ bị hạn chế so với máy in để bàn, vì thiết kế nhỏ gọn nên không giải quyết nhanh như máy in từ dữ liệu.
  • Các trục giấy sử dụng ngắn hơn so với máy in thông thường nên lượng thông tin cập nhật trên đó là không đầy đủ, mặc dù cùng sử dụng chung mẫu giấy in là K80 và K57
  • Sử dụng nguồn điện rời nên chỉ có thể sử dụng tối đa được 3 – 4 tiếng đồng hồ và mất trung bình 1 – 1h30 để sạc đầy thiết bị. 

4. Ứng dụng của máy in hóa đơn cầm tay hiện nay

Máy in hóa đơn cầm tay hiện nay đã gần như phổ biến trong thị trường ngành bán lẻ, nó đóng một vai trò như một thiết bị quan trọng trong hệ thống vận hành cho cửa hàng phát triển một cách hiệu quả. Với công nghệ in nhiệt có độ tin cậy cao, độ bền tốt, tiết kiệm hầu hết thời gian và chi phí thấp, máy in hóa đơn cầm tay được ứng dụng tại nhiều cửa hàng, siêu thị.

4.1. Ứng dụng tại các điểm bán hàng 

Máy in hóa đơn được sử dụng nhiều tại các cửa hàng, tạp hóa,… Thông qua đó giúp nhân viên thực hiện các giao dịch thanh toán sản phẩm nhanh hơn cho khách hàng. Có đa dạng các loại máy in và được sử dụng cùng loại giấy in chung là giấy in ATM, giấy in hóa đơn,…

in hoá đơn
Máy in hóa đơn cầm tay ứng dụng nhiều trong ngành bán lẻ.

4.2. Máy in hóa đơn tính tiền ứng dụng trong ngành giải trí

Ngoài việc ứng dụng cho thị trường bán lẻ, máy in hóa đơn cầm tay mini còn được dùng trong ngành giải trí khi in vé cho khách tham gia sự kiện, in vé xem phim, … Những tấm vé này có kết cấu giấy tốt có khả năng quét và độ tin cậy cao, cho ra hình ảnh sắc nét.

4.3. Dùng cho nhãn mác y học

Máy còn được dùng để in những nhãn mác, thường được dán trên các lọ thuốc, túi đựng máu và các túi thuốc khác. Ứng dụng trong việc chăm sóc sức khỏe khi giấy in nhiệt có một độ phân giải cao và có độ sắc nét.

4.4. Dùng cho hóa đơn thanh toán tiện ích

Hiện nay, nhiều đơn vị tiện ích cũng đã ứng dụng việc in hóa đơn đến khách hàng của mình, thực hiện các bước nhanh gọn, đem đến hiệu năng tốt và không cồng kềnh đối với nhân viên thực hiện.

5. Cách sử dụng máy in hóa đơn cầm tay

Máy in hóa đơn cầm tay đã phổ biến trong thị trường rất lâu, tuy nhiên liệu bạn đã biết sử dụng sản phẩm này đúng cách chưa? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các phương thức vận hành.

5.1 Lắp đặt pin và cuộn giấy in đúng cách

Thiết bị có cấu tạo nhỏ gọn và đơn giản chỉ với một chỗ để pin, một lõi nhỏ để nhét giấy in, màn hình hiển thị thông tin và các nút thực hiện thao tác. Chính vì thế, cách vận dụng của sản phẩm rất đơn giản.

  • Tháo nắp pin và gắn pin vào cho thiết bị.
  • Lấy cuộn giấy in hóa đơn gắn vào thiết bị theo chiều cuộn của khớp nối trong thiết bị, giúp giấy dễ in và nhanh hơn. Loại giấy sử dụng cho thiết bị nên được lựa chọn kỹ sao cho phù hợp với khuôn máy. Các mẫu giấy in giá rẻ thường có chất lượng kém, không có độ quét tốt hoặc quá trắng sẽ làm cho đầu in của máy bị mài mòn.
  • Sau khi đã lắp đặt các thành phần xong, kích hoạt nguồn điện và sử dụng máy in hóa đơn thử xem có hoạt động tốt hay không. Nếu sản phẩm in ra giấy trắng, bạn hãy kiểm tra chất lượng giấy xem đã đạt tiêu chuẩn chưa.
Thiết kế máy in hóa đơn
Thiết kế máy in hóa đơn cầm tay đơn giản và nhỏ gọn đến với người sử dụng.

5.2 Tải và cài đặt driver máy in phù hợp với model bạn mua

Bất cứ một loại máy in nào đều phải có driver để tương thích kết nối với hệ thống như PC máy tính, điện thoại,… Để từ đây cập nhật giá trị hàng hóa sớm nhất, sau đó phục vụ cho tính toán tổng đơn hàng của khách hàng.

Khi bật thiết bị lên, tải ngay driver và sau đó cứ làm theo các hướng dẫn trên phần mềm, chọn hệ điều hành tương thích với máy in rồi nhấn hoàn thành là bạn có thể sử dụng.

5.3 Vệ sinh thiết bị định kỳ

Khi sử dụng sản phẩm quá nhiều sẽ dẫn đến các trường hợp hư hỏng và cũ đi, chính vì vậy việc bảo trì và vệ sinh thiết bị là điều cần thiết. Bạn nên kiểm tra và thay pin cho thiết bị nếu có dấu hiệu bị chai, thời gian sử dụng giảm đi. Còn đầu in nhiệt của máy in thường chỉ được bảo hành 3 tháng so với cái máy in bảo hành 1 năm thì bạn cũng đoán được in lâu dài sẽ làm mòn đi đầu in. Chính vì vậy cần phải thay đầu máy để các hóa đơn in ra có thể rõ ràng và sắc nét hơn. 

6. Giá máy in hóa đơn cầm tay hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại máy in hóa đơn cầm tay bluetooth khác nhau, từ đó có nhiều giá tiền tương ứng với sản phẩm ở các phân khúc đó. Dưới đây là 3 loại máy thông dụng nhất hiện nay và giá của chúng:

  • Máy in bill cầm tay Xprinter XP-P800: Khoảng 2.280.000 VNĐ
  • Máy in hóa đơn cầm tay ZKC 8001 80mm: Khoảng 3.550.000 VNĐ
  • Máy in hóa đơn cầm tay Apos P100: Khoảng 2.200.000 VNĐ
Máy in hóa đơn Apos P100.
Máy in hóa đơn cầm tay Apos P100.

Nhìn chung, các loại máy phổ biến hiện nay đều có mức giá trung bình dao động từ 2 triệu đến 4 triệu cho một chiếc máy loại tốt. Tuy nhiên vẫn có một số máy in hóa đơn cầm tay giá rẻ hơn ở mức trên dưới 1 – 2 triệu đồng. Những sản phẩm này sẽ kém hiệu năng hơn so các loại máy đến từ thương hiệu lớn như trên.

Trên đây là những thông tin quan trọng về máy in hóa đơn cầm tay mini kết nối bluetooth trên thị trường. K-Setup hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp từ bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được loại máy in phù hợp với mình.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP 

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

🏢  VP Miền Bắc & Miền Trung: Số 116 Phạm Thận Duật, Phố Bích Đào, Phường Ninh Sơn – TP, Ninh Bình

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111 

— Ninh Bình : 085.399.2222

Bản quyền thuộc về công ty K-setup!

.
.
.
.