Bật mí cách kinh doanh siêu thị Hàn Quốc thu lợi nhuận cao

Khi có dự định sẽ kinh doanh siêu thị Hàn Quốc chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu. Đặc biệt đối với những chủ siêu thị mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì kinh doanh lĩnh vực này là điều không dễ dàng. Để giải đáp các thắc mắc của các bạn về mô hình kinh doanh này, K-Setup sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết Cách kinh doanh siêu thị Hàn Quốc thu được lợi nhuận cao.

1. Kinh doanh hàng hóa Hàn Quốc có thực sự thu về lợi nhuận cao?

Để tìm đáp án cho câu hỏi này, K-Setup sẽ chia sẻ đến các bạn một vài thông tin thực tế mà chúng tôi đã thu thập được.

1.1. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh

 • Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, trong 2 tháng đầu của năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu phát triển mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đạt 13,8 tỷ USD, tăng 19,03% so với thời điểm cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 3,7 tỷ USD, tăng đến 15,7% và nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc đạt 10,1 tỷ USD, tăng 20,3%.

1.2. Thuế nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc cực hậu đãi

 • Theo nghị định số 149/2017 của chính phủ biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam, để có thể thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hàn Quốc (VKFTA) trong giai đoạn 2018-2022 chính phủ đã thay thế Nghị định 131/2016/NĐ-CP được ban hành trước đó. Dựa theo biểu thuế này, vào năm 2018 thì đã có tới 704 dòng thuế được chính thức về 0%.
 • Nhóm mặt hàng xóa bỏ thuế quan này chủ yếu tập trung nhiều vào các ngành hàng thực phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc như: Mặt hàng thủy hải sản, bột mì, thực phẩm các loại, đồ uống, bánh kẹo,… Bên cạnh đó thì mặt hàng mỹ phẩm, các thiết bị làm đẹp là một ngành hàng được nhiều người quan tâm bậc nhất tại Việt Nam cũng có mặt.

1.3. Thị trường Việt Nam là thị trường cực tiềm năng cho hàng hóa Hàn Quốc

 • Hàng ngàn các mặt hàng thực phẩm được nhập khẩu của Hàn Quốc được bày bán tại các siêu thị và cửa hàng trên cả nước.
 • Việt Nam là thị trường nhập khẩu các loại hàng hóa lớn thứ ba của Hàn Quốc.
 • Nhu cầu tiêu dùng của thị trường Việt tăng mạnh trong những năm gần đây với các mặt hàng Hàn Quốc. Nguyên nhân lớn nhất tác động đến nhu cầu này được hình thành bởi sự tác động của các yếu tố như: Điện ảnh, thần tượng,…. có tác dụng  truyền tải các yếu tố văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc. Đối tượng chịu tác động ảnh hưởng nhiều nhất chính là giới trẻ.

1.4. Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều

 • Hiện nay các doanh nghiệp Hàn Quốc có xu hướng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Nhằm để xây dựng các nhà máy sản xuất tại chỗ, phục vụ và cung ứng tốt nhất các nhu cầu cho người tiêu dùng tại Việt Nam.
 • Dựa theo các số liệu từ Tổng cục Thống kê của Bộ kế hoạch và Đầu tư cho thấy: Xu hướng nhập siêu nhiều loại hàng hóa từ thị trường Hàn Quốc đang dấu hiệu tiếp tục tăng mạnh so với những năm trước.
 • Các chuỗi siêu thị Hàn Quốc ở Hà Nội cũng như các nhà phân phối, bán lẻ Hàn Quốc như Lotte, hay K- Mart cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Cụ thể, hiện nay Lotte đã quản lý hơn 13 hệ thống siêu thị Lotte Mart. Các chương trình chia sẻ văn hóa, hội chợ ẩm thực Hàn Quốc diễn ra tại Việt Nam cũng ngày càng nhiều. Các sự kiện này nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ.
 • Các doanh nghiệp Việt Nam đang kết nối với các đối tác Hàn Quốc cũng xác nhận rằng: Các mặt hàng tiêu dùng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ  Hàn Quốc ngày càng được nhiều người tiêu dùng Việt Nam đón nhận. Không chỉ bởi có sự tương đồng về khẩu vị, mà giá cả của các loại thực phẩm này cũng ở mức chấp nhận được.

1.5. Giá cả, tính năng hợp lý

 • Như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, thì ngoài có sự tương đồng về khẩu vị thì giá cả của các mặt hàng này cũng không quá cao, kèm theo đó là bao bì cũng hấp dẫn.
 • So với các dòng sản phẩm cùng loại được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc hay các nước khác. Các sản phẩm nhập từ Hàn Quốc có tính năng ưu việt hơn. Giá thành của các sản phẩm cũng không chênh lệch thị trường trong nước quá nhiều.
siêu thị hàn quốc
Các sản phẩm được kinh doanh trong siêu thị Hàn Quốc có mức giá phải chăng. 

2. Các siêu thị Hàn Quốc bán những mặt hàng nào?

Các mặt hàng tiêu dùng của Hàn Quốc đã thâm nhập thị trường Việt Nam đã được một khoảng thời gian thời gian dài. Do đó, các mặt hàng made in Korea cũng không còn xa lạ quá xa lạ trong các cửa hàng tiện lợi, hay siêu thị,…

Tại các địa điểm như Hà Nội, TPHCM, hay Đà Nẵng,… các siêu thị Hàn Quốc phát triển một cách liên tục để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của các khách hàng. Tuy nhiên, các thị trường kinh doanh siêu thị Hàn Quốc ở Hà Nội hoạt động sôi động hơn bởi đây chính là khu vực nhiều có nhiều người Hàn Quốc lựa chọn làm nơi sinh sống, học tập và làm việc lâu dài.

Một số mặt hàng kinh doanh trong siêu thị Hàn Quốc.
Một số mặt hàng kinh doanh trong siêu thị Hàn Quốc.

Dưới đây là danh sách một số các loại thực phẩm kinh doanh tại siêu thị Hàn Quốc:

 • Thực phẩm hàng đông lạnh: Thịt bò của Hàn Quốc, thịt lợn Hàn Quốc, bánh tokbokki, pizza, sườn heo Hàn Quốc, xúc xích,…
 • Thực phẩm khô: Mì gạo, bánh kẹo, mì udon, há cảo, bim bim, rượu bia, các loại đồ ngọt và các loại thức ăn vặt.
 • Các loại mỹ phẩm: Các loại thực phẩm chức năng, các dòng sản phẩm mẹ và bé, quà tặng, các loại son, phấn, khăn giấy ướt, quần áo, đồ nội y, kẹp tóc, tất, băng đô,…
 • Các sản phẩm đặc trưng Hàn: Một số những mặt hàng đặc trưng chỉ có tại Hàn Quốc được các công ty nhập khẩu về Việt Nam với hình thức kinh doanh và giá cả đa dạng phong phú như: Nhân sâm, quà biếu, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi…

Qua nhiều năm có mặt trên thị trường trong nước các mặt hàng thực phẩm của Hàn Quốc đang dần đi vào đời sống của người tiêu dùng Việt, các mặt hàng này nổi bật với chất lượng tốt và mức giá hợp lý, không quá cao so với các mặt hàng ngoại nhập khác.

3. Các loại chi phí khi mở siêu thị bán đồ Hàn Quốc

Để kinh doanh siêu thị Hàn Quốc tại Hà Nội cũng như ở thành phố khác, các chủ siêu thị cần lưu ý phải lập bảng kế hoạch cụ thể cả về nguồn vốn, phương thức đầu tư, trang bị tìm hiểu thêm dữ liệu khách hàng.

Để mở một siêu thị Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị nguồn vốn khoảng hơn 800 triệu đồng triệu đồng (tùy thuộc vào quy mô và diện tích kinh doanh) bao gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng khoảng 25 triệu
 • Chi phí để nhập hàng khoảng 600 triệu
 • Phí trang trí hệ thống trưng bày khoảng 25 triệu
 • Chi phí thuê nhân viên khoảng 6 đến 8 triệu
 • Chi phí xây dựng thương hiệu, quảng cáo khoảng 20 triệu

Do các mặt hàng kinh doanh đều là ngoại nhập nên chi phí ban đầu cần bỏ ra khá đắt đỏ và kén đối tượng có thu nhập thấp. Do đó, để kinh doanh hiệu quả bạn cần phải xác định được  đúng nhu cầu của khách hàng thì các bạn mới có thể lựa chọn đúng được sản phẩm nào  cần bán để nhập về.

Với những chủ siêu thị có vốn đầu tư ban đầu hạn chế, các bạn nên lựa chọn, đưa ra các hạng mục không cần thiết để lược bỏ. Điều này giúp tối giản đi các chi phí đầu tư không hoặc chưa cần thiết trong thời điểm đầu để tiết kiệm chi phí.

Các danh mục sản phẩm cần có trong siêu thị Hàn Quốc.
Các danh mục sản phẩm cần có trong siêu thị Hàn Quốc.

4. Các phương thức nhập hàng về siêu thị Hàn Quốc

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi mở siêu thị Hàn Quốc chính là các phương thức nhập hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê giới thiệu đến bạn một số phương thức nhập hàng tối ưu: 

4.1. Nhập thông qua các siêu thị bản địa

Đây là nơi các hàng hóa kinh doanh được tập trung đầy đủ nhất, sắp xếp logic và khoa học. Tại đây, các chủ siêu thị có thể mua được với số lượng lớn các sản phẩm cùng hóa đơn đỏ tại Hàn Quốc. Khi mua các bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình tâm thế xuất ngoại nếu bạn  muốn kinh doanh nghiêm túc.

4.2. Nhập hàng thông qua các nhà phân phối

Nhập hàng theo cách này là con đường an toàn và ổn định nhất để các chủ siêu thị có thể kết nối nhằm phát triển kinh doanh siêu thị Hàn Quốc của mình. Đây chính là cách lấy hàng  được nhiều người đánh giá cao.

4.3. Nhập hàng qua các sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử có thể được xem là một chợ quốc tế. Một trong các sàn thương mại điện tử bạn có thể tận dụng là Shopee. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua mạng xã hội Facebook. Tại các fanpage, hội nhóm kinh doanh luôn sẵn sàng cung cấp đến bạn những nguồn hàng đến từ Hàn Quốc một cách dễ dàng. Điều các bạn cần quan tâm chính là nên lựa chọn nhà cung cấp nào uy tín, chất lượng.

Khi kinh doanh, cách nhập hàng từ nước ngoài là một ý tưởng chưa bao giờ lỗi thời. Có lẽ, điều khó khăn nhất đối với phương thức này là về thời gian và nguồn hàng uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp nhiều bất lợi khác như ngôn ngữ, giá cả sản phẩm,…Tuy nhiên, theo nhiều chủ siêu thị có kinh nghiệm đánh giá thì đây là một trong những cách làm giàu  bởi bạn có thể thu được giá trị lợi nhuận cao.

Chắc chắn việc kinh doanh siêu thị Hàn Quốc, đặc biệt là kinh doanh siêu thị Hàn Quốc online là một trong những thách thức lớn và không hề dễ dàng đối với nhiều người. K-Setup hy vọng sau khi các bạn tham khảo xong bài viết trên sẽ có được những kiến thức phù hợp để xây dựng cho mình một đế chế siêu thị Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP 

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

🏢  VP Miền Bắc & Miền Trung: Số 116 Phạm Thận Duật, Phố Bích Đào, Phường Ninh Sơn – TP, Ninh Bình

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111 

— Ninh Bình : 085.399.2222

Bản quyền thuộc về công ty K-setup!

.
.
.
.