Lựa chọn nhà cung cấp hàng cho siêu thị – Những điều bạn cần biết

Nhà cung cấp hàng hóa là các cá nhân, đơn vị, tổ chức có chức năng cung ứng các loại hàng hóa cho các siêu thị. Các nhà cung cấp hàng hóa chính là nhân tố quan trọng cung cấp yếu tố đầu vào cho các hệ thống siêu thị. 

1. Các tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp hàng cho siêu thị

Khi bắt đầu mở siêu thị, việc lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa rất quan trọng. Hàng hóa chất lượng là yếu tố tiên quyết giữ chân khách hàng.

1.1. Yêu cầu về chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là tiêu chí đầu tiên và là tiêu chí quan trọng nhất để siêu thị lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa cho mình. Các sản phẩm của nhà cung cấp hàng cho siêu thị phải đảm bảo chất lượng tốt và vượt trội hơn các nhà cung cấp khác. Hàng hóa phải đạt các tiêu chuẩn về chất lượng và có pháp lý rõ ràng thì nhà cung cấp mới đảm bảo hợp tác lâu dài với bạn.

1.2. Đảm bảo thời gian giao hàng

Trong bất cứ ngành nghề nào thì việc giao hàng đúng hẹn luôn giữ vai trò quan trọng. Bởi trong loại hình kinh doanh siêu thị số lượng hàng hóa tiêu thụ rất nhiều và nhanh, nhà cung cấp hàng cho siêu thị cần đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa. Nếu nhà cung cấp hàng cho siêu thị không giao đúng hẹn thì sẽ dẫn đến hậu quả lớn, thiệt hại về kinh tế. Trước hết, nhà cung cấp hàng cho siêu thị sẽ đánh mất uy tín đối với các siêu thị đối tác, cơ hội để hợp tác gần như là không có. 

1.3. Tỷ lệ hàng hóa bị hư hỏng

Tỷ lệ hàng hóa bị hư hỏng cũng là một tiêu chí quan trọng để các chủ siêu thị sàng lọc và lựa chọn nhà cung cấp hàng cho siêu thị của họ. Sau khi nhận hàng hóa từ bên cung cấp, các siêu thị sẽ cử người kiểm kê hàng hóa và đánh giá chất lượng hàng hóa. Hàng hóa của nhà cung cấp hàng cho siêu thị nào ít hư hỏng nhất, đáp ứng các điều khoản cam kết thì chủ siêu thị sẽ “chọn mặt gửi vàng”.

1.4. Chính sách bảo hành đối với hàng hóa

Quá trình mua sắm, khách hàng nào cũng sẽ tìm hiểu rất kỹ về chế độ bảo hành của các sản phẩm trước khi quyết định mua sản phẩm đó. Chính sách bảo hành của nhà cung cấp hàng cho siêu thị nào tốt, đảm bảo lợi ích nhất thì dĩ nhiên chủ siêu thị sẽ lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa đó làm đối tác.

Khách hàng thường tìm hiểu rất kỹ về chế độ bảo hành của các sản phẩm.
Khách hàng thường tìm hiểu rất kỹ về chế độ bảo hành của các sản phẩm.

1.5. Giá thành của sản phẩm

Giá thành của sản phẩm là một tiêu chí mà các chủ siêu thị luôn cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa cho mình. Họ sẽ ưu tiên những nhà cung cấp hàng cho siêu thị có hàng hóa chất lượng, giá thành hợp lý. Giữa các nhà cung cấp, nếu bên giao hàng nào có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về số lượng, chất lượng hàng hóa, mà giá thành thấp hơn thì nhà cung cấp hàng cho siêu thị đó sẽ giành được ưu thế.

2. Nhập hàng hóa cho siêu thị

Trên thị trường bán lẻ hiện nay, kinh doanh siêu thị là một phương thức phân phối hàng hóa phổ biến và quy mô nhất. Đây là thị trường lớn dành cho các nhà cung cấp hàng cho siêu thị. Hàng hóa đưa vào kinh doanh trong siêu thị phải đạt yêu cầu cao về hình thức, nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. 

2.1. Yêu cầu về hàng hóa kinh doanh tại siêu thị

Hàng hóa kinh doanh tại siêu thị hoặc các trung tâm thương mại được cung ứng bởi các nhà cung cấp hàng cho siêu thị phải đảm bảo đúng các quy định của pháp luật và đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

 • Hàng hóa có tên thương mại riêng hoặc có tên thương mại của siêu thị, Trung tâm thương mại; phải ghi rõ xuất xứ của hàng hóa theo quy định của pháp luật.
 • Đối với từng loại hàng hóa mà có thể đăng ký mã số và mã vạch thì phải có mã số, mã vạch. Điều này thuận tiện đối với việc quản lý hàng hóa của siêu thị hoặc trung tâm thương mại; khách hàng cũng có thể kiểm tra hàng hóa.
 • Đối với hàng hóa kinh doanh là thực phẩm cần phải bảo đảm các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm; ghi rõ thời gian sử dụng hàng hóa trên bao bì đóng gói. 
 • Nếu là hàng hóa nông sản, hàng thực phẩm dạng tươi hoặc hàng hóa sơ chế không có bao bì sẵn thì phải được tiến hành chọn lọc, phân loại và ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa, thời hạn sử dụng và treo, dán tại giá hàng, quầy hàng.
 • Tất cả các loại hàng hóa kinh doanh tại siêu thị và trung tâm thương mại phải thể hiện rõ ràng giá bán trên bao bì hàng hóa, nhãn hàng hóa hoặc được niêm yết tại giá đựng hàng, quầy hàng.
 • Hàng hóa phải có bảo hành và ghi rõ thời hạn bảo hành, địa điểm bảo hành.
 • Nguồn hàng cần được cung ứng đầy đủ, ổn định và thường xuyên thông qua các đơn hàng. Hoặc có thể ký kết hợp đồng với nhà sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó cũng cần thực hiện các giấy phép, thủ tục đưa hàng vào siêu thị. Do đó, để đưa sản phẩm hàng hóa vào hệ thống siêu thị, các nhà cung cấp hàng cho siêu thị cần phải chuẩn bị giấy phép sau  theo quy định của nhà nước.

2.2. Các giấy tờ cần thiết để đưa sản phẩm, hàng hóa vào siêu thị

Hàng hóa của doanh nghiệp, nhà cung cấp để đưa vào siêu thị trở thành mặt hàng kinh doanh cần có các giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký hộ kinh doanh, chứng nhận đầu tư.
 • Chứng nhận về việc cơ sở có đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 • Kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm (kết quả này còn hạn trong vòng 06 tháng hoặc 01 năm).
 • Giấy xác nhận việc công bố sản phẩm, bản tự công bố sản phẩm.
 • Giấy chứng nhận mã số, mã vạch của sản phẩm.
 • Giấy chứng nhận về nhãn hiệu hàng hoá.
Để đưa hàng vào siêu thị, doanh nghiệp cần các giấy tờ pháp lý.
Để đưa hàng vào siêu thị, doanh nghiệp cần các giấy tờ pháp lý.

3. Nguồn hàng cho siêu thị

Đối với bất cứ ngành nghề kinh doanh nào thì nguồn hàng luôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Nguồn hàng đảm bảo, chất lượng là yếu tố then chốt để xây dựng uy tín và thương hiệu cho siêu thị.

Hiện nay, hệ thống phân phối hàng hóa của các đơn vị sản xuất ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy việc tìm nguồn hàng cho siêu thị mini hay các hệ thống siêu thị lớn không quá khó khăn. Nhưng việc lựa chọn được sản phẩm nào và được cung ứng từ nguồn nào để tối ưu chi phí, mang lợi nhuận cao cho siêu thị là một bài toán dành cho cho các chủ siêu thị.

Khi bạn đã xác định được các loại sản phẩm sẽ kinh doanh trong siêu thị của mình, bao gồm việc xác định các nhóm hàng, các mặt hàng và các nhãn hiệu sản phẩm, thì việc tiếp theo là bạn tìm nhà cung cấp hàng cho siêu thị của mình.

3.1. Đối với các loại hàng hóa phổ thông

Với hàng phổ thông, việc tìm nguồn hàng để cung cấp cho siêu thị có các nguồn chính sau:

3.1.1. Nguồn hàng nhập trực tiếp từ các nhà phân phối sản phẩm

Quá trình bạn setup siêu thị, các nhân viên sale của công ty sản xuất hàng hóa sẽ tìm đến siêu thị của bạn để chào hàng. Việc lựa chọn mua hàng từ các nhân viên này là lựa chọn chính của các siêu thị do nguồn hàng này được đảm bảo bởi các hệ thống phân phối chính thức từ các công ty.

Tuy nhiên loại hình nhà cung cấp hàng cho siêu thị này sẽ có nhược điểm là bạn cần mua hàng theo số lượng lớn mới nhận được chiết khấu cao và có nhiều chương trình khuyến mại sau này. 

Các nhân viên sale của nhãn hàng sẽ chủ động liên lạc với bạn và chào hàng. Trong trường hợp các nhân viên sale của các công ty phân phối chưa tìm đến bạn; Bạn có thể sử dụng mạng xã hội, tham gia vào các hội nhóm, các trang chuyên về phân phối sản phẩm và đăng các bài tìm kiếm nguồn hàng, tìm kiếm nhà cung cấp hàng cho siêu thị. Đây cũng là một cách thức hiệu quả, bởi bạn sẽ nhận được lời tư vấn, chào hàng từ nhiều nhãn hàng, công ty, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

nhà cung cấp hàng cho siêu thị
Hàng hóa được cung cấp bởi các nhãn hàng, các nhà phân phối luôn đảm bảo về chất lượng.

3.1.2. Nhập hàng từ các chợ buôn

Ưu điểm của cách thức nhập hàng này là bạn có thể tìm kiếm được đa dạng các mặt hàng với mức giá dễ dàng thỏa thuận dù bạn chỉ lấy số lượng hàng hóa không nhiều, bạn không cần nhập nguyên suất của nhà phân phối. 

Nhưng loại hình nhà cung cấp hàng cho siêu thị này cũng mang những hạn chế, khi bạn là người mới bắt đầu kinh doanh siêu thị thì không nên nhập hàng theo nguồn này. Do bạn khó kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng hàng hóa khi mà hiện nay tình trạng hàng giả đang rất khó phân biệt. Bên cạnh đó, phương thức nhập hàng này cũng không đảm bảo được số lượng, chủng loại, cũng như mẫu mã hàng hóa mà bạn yêu cầu.

3.1.3. Nhập hàng từ các đại lý hàng hóa bán sỉ, và các cửa hàng bán lẻ lớn

Đối với các hàng hóa bạn có nhu cầu nhập số lượng hàng ít do loại mặt hàng đó khách hàng không thường xuyên mua, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo có mặt hàng này tại siêu thị, thì bạn có thể lựa chọn các nhà cung cấp hàng cho siêu thị từ các tuyến đại lý bán sỉ, các cửa hàng bán lẻ lớn. Ưu điểm của phương thức nhập hàng này là bạn có thể được lựa chọn mua hàng với số lượng hàng hóa không nhiều nhưng vẫn có mức giá tốt.

Đồng thời, lựa chọn nhà cung cấp hàng cho siêu thị theo hình thức này bạn chỉ cần liên kết với một đơn vị cung cấp cũng có thể nhập được hầu hết hoặc toàn bộ các sản phẩm hàng hóa phổ thông mà bạn muốn kinh doanh tại siêu thị của mình. Bên cạnh đó, các đại lý bán hàng này thường có địa chỉ, nhà kho cụ thể nên đảm bảo về việc quản lý hàng hóa như tránh tình trạng hàng bị mốc, hỏng, bạn có thể trả lại hàng trong trường hợp hàng lỗi, không đảm bảo chất lượng. 

3.2. Với loại hàng hóa đặc thù

Với dòng hàng hóa đặc thù thì việc tìm nhà cung cấp hàng cho siêu thị chủ yếu tìm kiếm từ các mối quan hệ cá nhân của bạn. Nguồn hàng đặc thù này có thể nhập từ 3 nguồn chính.

3.2.1 Nhập hàng từ các công ty nhập khẩu sản phẩm

Với xu thế hiện nay các khách hàng ưa chuộng các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu, chủ yếu là nhóm các hàng hóa mỹ phẩm, hàng hóa bánh kẹo, các loại nước uống, bia, rượu, hoa quả. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các công ty FMCG của nước ngoài đã xuất khẩu nhiều mặt hàng vào Việt Nam theo các kênh chính thống như qua các tổng thầu và hệ thống các nhà thầu phân phối khắp toàn quốc.

Các nhà cung cấp hàng cho siêu thị theo hình thức này hoạt động giống như hệ thống phân phối của các công ty hàng hóa tiêu dùng trong nước. Nguồn hàng này bạn có thể nhập qua việc các nhân viên sale của các nhà thầu, họ sẽ đến siêu thị của bạn để kê đơn hoặc bạn có thể mua hàng trực tiếp từ các đại lý chính hãng. 

Ưu điểm của việc mua hàng từ các nhà cung cấp hàng cho siêu thị theo hình thức này là bạn sẽ có đầy đủ hóa đơn giấy tờ để trình khi cơ quan quản lý thị trường kiểm tra, đồng thời hàng hóa cũng có đầy đủ nhãn, mác, trích xuất được nguồn gốc, xuất xứ.

3.2.2 Nhập hàng từ đơn vị cung cấp hàng hóa không chính thống (nhập hàng xách tay)

Nhà cung cấp hàng cho siêu thị theo hình thức này thường là các cá nhân bán hàng trên kênh đầu mối là mạng xã hội hoặc các trang web do cá nhân đó tự lập nên. Cách thức tiếp cận nguồn hàng này là bạn có thể tìm kiếm trên mạng xã hội hoặc qua sự giới thiệu của người quen. Những sản phẩm này thông thường là sản phẩm đặc trưng của các quốc gia trên thế giới nên luôn đảm bảo được sự độc đáo và có thể là điểm thu hút khách hàng đến siêu thị của bạn. Tuy nhiên so với việc nhập hàng hóa từ cách công ty nhập khẩu hoặc các công ty phân phối chuyên nghiệp, thì việc nhập những sản phẩm từ nhà cung cấp hàng cho siêu thị theo hình thức này chứa nhiều rủi ro hơn. Bởi vì bạn khó kiểm soát được nguồn hàng, chất lượng hàng hóa, không đảm bảo về số lượng hàng, kiểu dáng, mẫu mã mà bạn yêu cầu.

nhà cung cấp hàng cho siêu thị
Các mặt hàng xách tay được ưa chuộng là mỹ phẩm, sữa,…

3.2.3 Nhập hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất

Đối với những sản phẩm hàng hóa nhập khẩu nhưng hiện nay chưa có nhà thầu phân phối chính hãng tại Việt Nam, thì bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp hàng cho siêu thị của bạn bằng cách liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất hoặc tiến hành đặt hàng qua trang thương mại điện tử hàng quốc tế uy tín.

Nhược điểm của việc lựa chọn nhà cung cấp hàng cho siêu thị theo cách thức này là bạn cần phải nhập một lượng hàng hóa lớn để đảm bảo nhận được giá ưu đãi nhất. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rất kỹ các thông tin về nhà cung cấp hàng cho siêu thị của bạn, tìm kiếm những đáng giá đối với dịch vụ của họ nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm là chính hãng, hàng hóa không bị hàng giả và hàng phải có hóa đơn đầy đủ.

4. Các loại sản phẩm, hàng hóa kinh doanh trong siêu thị

Nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của người dân ngày càng được nâng cao nên tạo điều kiện cho sự ra đời và lớn mạnh của các loại hình siêu thị. Các mặt hàng tại siêu thị đáp ứng được đầy đủ nhu cầu mua sắm của mọi khách hàng. Vậy siêu thị kinh doanh các mặt hàng cơ bản nào. Hãy cùng tìm hiểu.

4.1. Mặt hàng đồ uống giải khát

Mặt hàng này gồm có các đồ uống giải khátđồ uống bổ sung năng lượng như: 

 • Nước giải khát gồm: Các loại nước có ga như: Coca Cola, pepsi, fanta..; các loại nước hoa quả, nước tăng lực, nước ngọt khác…
 • Đồ uống chứa cồn như: Rượu, rượu vang, bia…
 • Các loại trà như: Trà túi lọc, trà hòa tan, trà sữa…
 • Cà phê 
 • Các loại kem, sữa chua…
 • Các mặt hàng sữa gồm: Sữa công thức, sữa tiệt trùng, sữa tươi, sữa bột…

Mặt hàng hàng đồ uống đa dạng về chủng loại và thương hiệu phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau về độ tuổi, khả năng kinh tế, sở thích…

Quầy hàng nước giải khát tại siêu thị đa dạng các mặt hàng.
Quầy hàng nước giải khát tại siêu thị đa dạng các mặt hàng.

4.2. Mặt hàng rau, củ quả

Đây là mặt hàng có lượng tiêu thụ lớn nhất trong siêu thị bởi vì nó phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất trong đời sống hàng ngày nên mặt hàng rau, củ quả thường được nhập thường xuyên nhất, có thể là nhập hàng ngày hoặc cách ngày lại nhập hàng mới.

Các mặt hàng rau, củ, quả phổ biến trong siêu thị đa phần là rau, củ, quả theo mùa, theo vùng miền và hàng nhập khẩu (chủ yếu là hoa quả nhập khẩu). Ngoài ra tại một số siêu thị thường có các loại rau, củ, quả trái mùa nhưng giá thành sẽ cao hơn bình thường.

Rau, củ, quả kinh doanh tại siêu thị thường có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng do được cung cấp bởi các nhà cung cấp hàng cho siêu thị uy tín, nên luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Các sản phẩm rau, củ, quả khi được đưa vào siêu thị phải đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định.

4.3. Mặt hàng thực phẩm và đồ đông lạnh, đồ tươi sống

Thông thường các siêu thị kinh doanh mặt hàng rau, củ, quả cũng sẽ kinh doanh các sản phẩm tươi sống cho đến các loại mặt hàng đông lạnh như các loại hải sản, các loại cá... Đây là những mặt hàng thiết yếu hàng ngày đối với người tiêu dùng. 

Mặt hàng thực phẩm thường có các loại thịt, cá, trứng…; đối với sản phẩm hàng hóa là đồ đông lạnh sẽ bao gồm các loại thủy, hải sản…đa dạng về mẫu mã, kích thước.

4.4. Các loại thực phẩm khô

Các thực phẩm khô cũng rất đa dạng mặt hàng như: Mì tôm, bún, phở, miến…Cho đến các nguyên liệu khô như mộc nhĩ, nấm, hành, tỏi…). Đa số các mặt hàng khô tại siêu thị thường được nhập từ các nhà cung cấp hàng cho siêu thị có thương hiệu lớn như mì tôm Hảo Hảo, phở Cung Đình…..Các loại nguyên liệu gia vị khô cũng được lựa chọn kỹ càng, không tẩm ướp hóa chất, không nấm mốc …. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

4.5. Mặt hàng bánh kẹo các loại

Mặt hàng bánh kẹo cũng là sản phẩm chủ lực của các siêu thị. Nhóm sản phẩm này có đặc thù là tiêu thụ nhanh, dễ bảo quản và chiếm tỷ lệ % cao trong doanh số chính của siêu thị. Các mặt hàng bánh kẹo đều được cung cấp bởi các công ty chuyên sản xuất bánh kẹo trong nước hoặc các công ty nhập khẩu uy tín.

4.6. Mặt hàng gia vị

Nếu như thực phẩm hay rau, củ, quả là nhu yếu phẩm bạn cần mua mỗi ngày thì các loại gia vị cũng là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Các mặt hàng gia vị thường được bán tại các siêu thị có các loại bột khô (bột quế, bột gừng, bột ớt…), các loại gia vị ướp nướng, kho (kho cá, kho tàu, kho bò…ướp nướng gà, nướng sườn), Bột canh các loại, bột nêm, nước mắm, mì chính, xì dầu…Các loại sản phẩm này đều có bán tại các cửa hàng tạp hóa, nhưng tại siêu thị cùng một mặt hàng sẽ có nhiều loại của các nhãn hàng khác nhau. Do đó bạn sẽ dễ dàng so sánh về giá, thành phần…để lựa chọn được mặt hàng hợp lý nhất.

Về nguồn gốc hàng hóa, cũng như các mặt hàng khác trong siêu thị, các loại gia vị trên đều được cung cấp bởi các nhà cung cấp hàng cho siêu thị là các thương hiệu phổ biến, uy tín trên thị trường. 

Một số mặt hàng gia vị thông dụng tại siêu thị.
Một số mặt hàng gia vị thông dụng tại siêu thị.

4.7. Các mặt hàng tiêu dùng khác

Mua sắm tại siêu thị hiện nay đang trở thành thói quen phổ biến của đa số người dân. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng các siêu thị thường kinh doanh đa dạng các mặt hàng, đặc biệt là hàng hóa phục vụ tiêu dùng hàng ngày. Có thể liệt kê ra một số mặt hàng cơ bản sau:

 • Mặt hàng hóa, mỹ phẩm: Dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, sữa rửa mặt, bột giặt, nước giặt, nước xả vải, nước lau sàn, nước tẩy….
 • Các loại bỉm, giấy vệ sinh, giấy lau…
 • Đồ dùng nhà bếp như bát, đũa, cốc, nồi, bếp…
 • Đồ dùng học tập như bút, vở, cặp sách, bút màu…
 • Mặt hàng quần áo, tất, khăn mặt…

Các mặt hàng trên đa dạng về mẫu mã và kích thước nên khi nhập hàng chủ siêu thị cần thống kê, khảo sát kỹ lưỡng về nhu cầu và thói quen mua sắm của khách hàng để lựa chọn nhãn hàng, kiểu dáng để nhập hàng phù hợp, lựa chọn đúng mặt hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất.

5. Những điểm bạn cần lưu ý khi tìm kiếm nhà cung cấp hàng cho siêu thị

Cũng như nguồn hàng, các nhà cung cấp hàng cho siêu thị rất đa dạng, nhiều sự lựa chọn và dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh rủi ro.

5.1. Ưu tiên nhập nguồn hàng có thương hiệu 

Theo thói quen mua sắm và tiêu dùng của người Việt Nam, trong siêu thị cần phải có những sản phẩm thông dụng, mang thương hiệu lớn để dễ dàng thu hút khách hàng và xây dựng thói quen mua sắm của khách hàng. Các sản phẩm này cần được nhập trực tiếp từ các nhà cung cấp hàng cho siêu thị. Do loại hàng hóa này có thể bán nhanh và bán số lượng nhiều, nên bạn có thể lựa chọn được suất khuyến mại lớn. Bạn cũng dễ dàng thỏa thuận về giá. 

Những sản phẩm có thương hiệu kinh doanh tại siêu thị không nên nhập qua các đại lý, hoặc các chợ buôn khi bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm nhập hàng, cũng như sự hiểu biết về các sản phẩm.

5.2. Cần so sánh giá của nhiều nhà cung cấp hàng cho siêu thị

Đa phần các đại lý giống nhau về các sản phẩm hàng hóa nhưng với mỗi đại lý giá thành sản phẩm lại có sự khác biệt. Thông thường mỗi đại lý có một dòng sản phẩm độc quyền khác nhau, dòng sản phẩm này luôn được các đại lý để giá thành thấp hơn so với giá của các đại lý khác.

5.3. Quản lý hàng hóa

Khi quản lý nguồn hàng hóa, để tránh thất thoát cũng như sai sót khi kiểm tra hàng hóa, bạn nên sử dụng một phần mềm bán hàng siêu thị. Tất cả sản phẩm được nhập từ nhà cung cấp hàng cho siêu thị đều được quản lý bằng mã vạch, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lượng các mặt hàng, kiểm tra được lượng hàng còn tồn kho. Phần mềm quản lý sẽ tự động cập nhật khi có giao dịch phát sinh.

5.4. Luôn yêu cầu cung cấp đầy đủ hóa đơn

Hóa đơn, các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc sản phẩm thường bị bỏ quên khi các nhà cung cấp hàng cho siêu thị. Cho nên ngoài việc tìm kiếm các nguồn hàng giá rẻ, hàng hóa được nhập vào siêu thị cần phải có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Việc có đầy đủ thông tin của nhà cung cấp hàng cho siêu thị sẽ giúp siêu thị của bạn tránh bị phạt, bị tịch thu hàng hóa hay trầm trọng hơn là rút giấy phép kinh doanh.

Khi nhập hàng cho siêu thị, bạn cần yêu cầu cung cấp đầy đủ hóa đơn.
Khi nhập hàng cho siêu thị, bạn cần yêu cầu cung cấp đầy đủ hóa đơn.

5.5. Cẩn thận kiểm tra hàng hóa khi nhập hàng

Đối với bất kỳ lựa chọn nhà cung cấp hàng cho siêu thị nào, bạn cũng cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa nhập vào. Quá trình kiểm tra hàng hóa khi có sự chứng kiến của đại diện bên giao hàng sẽ giúp bạn tránh được những tranh cãi sau này.

Có thể thấy, trong kinh doanh siêu thị, tìm kiếm nhà cung cấp hàng cho siêu thị là một khâu vô cùng quan trọng, mang tính quyết định đối với quá trình kinh doanh của bạn. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng nhất, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy tìm một công ty tư vấn chuyên nghiệp.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà

Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland,

Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

🏢 VP Miền Bắc & Miền Trung : Số 116 Phạm Thận Duật.

Phố Bích Đào, Phường Ninh Sơn – TP, Ninh Bình.

️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111

— Ninh Bình : 085.399.2222

Bản quyền thuộc về công ty K-setup!

.
.
.
.