Chia sẻ quy trình setup siêu thị đúng quy chuẩn từ chuyên gia

Quy trình setup siêu thị như thế nào là chuẩn? Đây là thắc mắc mà đội ngũ K-setup nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Một siêu thị được setup đúng quy chuẩn sẽ giúp thu hút khách hàng, nhanh chóng thu hồi vốn và tăng hiệu quả kinh doanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình setup siêu thị đúng quy chuẩn để bạn tham khảo và có thể áp dụng vào quá trình setup siêu thị của mình.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi setup siêu thị mini?

1.1. Kiến thức

Trước khi setup siêu thị, bạn cần tìm hiểu về kiến thức kinh doanh cũng như kiến thức về ngành hàng. Kiến thức là nền tảng để giúp siêu thị của bạn phát triển, tăng hiệu quả kinh doanh. Để tìm hiểu kiến thức, bạn có thể tham khảo qua các nguồn như sách báo, học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, tham gia các khóa học về quản lý, tham gia các khóa đào tạo của công ty setup siêu thị,…Việc chuẩn bị các kiến thức rất quan trọng để vận dụng vào quá trình quản lý và vận hành siêu thị, giúp siêu thị thu hồi vốn nhanh.

quy trình setup siêu thị
Bạn cần tìm hiểu về kiến thức kinh doanh cũng như kiến thức về ngành hàng.

1.2. Vốn

Chắc chắn chuẩn bị vốn là khâu không thể thiếu trước khi tiến hành setup siêu thị. Bạn nên chuẩn bị một khoản vốn dư ra so với dự kiến để đề phòng các khoản phát sinh trong quá trình setup siêu thị. Nếu cảm thấy số vốn mình có không đủ cho quy trình setup siêu thị, bạn nên huy động từ người thân hoặc có thể tính đến phương án vay ngân hàng. Sau khi chuẩn bị đủ vốn, bạn nên lên kế hoạch phân bổ vốn chi tiết cho từng hạng mục để tối ưu chi phí. 

1.3. Tìm hiểu phần mềm quản lý

Siêu thị mini cần sử dụng phần mềm quản lý để việc quản lý và vận hành siêu thị trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại phần mềm quản lý khác nhau, mỗi loại có nhiều gói sử dụng với mức giá khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được phần mềm phù hợp. Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn phần mềm quản lý là: Dễ sử dụng, nhiều tính năng, giá cả phải chăng,…

2. Quy trình setup siêu thị đúng quy chuẩn

2.1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Công ty setup sẽ tiếp nhận mong muốn của khách hàng. Ở bước này, đơn vị setup cần nắm được các thông tin cơ bản về siêu thị để hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng. Từ đó, tiến hành tư vấn các xu hướng và các vấn đề khác để đưa ra phương án phù hợp nhất trước khi tiến hành setup siêu thị.

2.2. Tư vấn mô hình kinh doanh

Sau khi nắm được đầy đủ các thông tin, công ty setup tiến hành tư vấn mô hình kinh doanh cho siêu thị. Việc tư vấn mô hình kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mong muốn của chủ siêu thị, xu hướng thị trường, diện tích mặt bằng,…Ở khâu tư vấn mô hình kinh doanh, đơn vị setup sẽ giúp khách hàng xác định được chân dung khách hàng, các sản phẩm sẽ bày bán, điểm đặc biệt của siêu thị, nguồn lợi nhuận của siêu thị,…

mô hình kinh doanh siêu thị mini
Việc tư vấn mô hình kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mong muốn của chủ siêu thị, xu hướng thị trường, diện tích mặt bằng,… 

2.3. Lên kế hoạch setup siêu thị

Sau khi tư vấn mô hình kinh doanh cho siêu thị, công ty setup sẽ tiến hành lên kế hoạch setup. Theo đó, kế hoạch này sẽ được lên một cách tỉ mỉ cho các hạng mục như: Danh sách giá sản phẩm, kế hoạch khuyến mãi, kế hoạch khai trương, hẹn đơn vị cung cấp thời gian giao hàng,…

2.4. Khảo sát, sửa sang mặt bằng

Sau khi lên kế hoạch setup, đội ngũ của công ty tư vấn setup siêu thị sẽ khảo sát mặt bằng. Công đoạn khảo sát này nhằm nắm được diện tích của mặt bằng cũng như các đặc điểm khác. Sau khi khảo sát, đơn vị setup tiến hành sửa sang mặt bằng để phù hợp với mô hình kinh doanh.

2.5. Lựa chọn đơn vị cung cấp

Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn mở siêu thị mini sẽ tiến hành tư vấn nguồn hàng cho siêu thị. Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp hàng hóa cho siêu thị là đảm bảo chất lượng hàng hóa, chiết khấu cao, nguồn cung đều đặn,…

2.6. Thiết kế siêu thị

Song song với việc tư vấn và lựa chọn nhà cung cấp, đội ngũ của công ty tư vấn setup siêu thị sẽ tiến hành lên mô hình 3D để mô phỏng toàn bộ không gian bên trong và bên ngoài của siêu thị. 

Bước thiết kế siêu thị rất quan trọng bởi quá trình setup sẽ dựa vào bản layout để lắp đặt các trang thiết bị cũng như trưng bày hàng hóa.

2.7. Lắp đặt trang thiết bị

Sau khi dựng xong mô hình 3D, đội ngũ của đơn vị setup tiến hành lắp đặt trang thiết bị theo layout đã lên. Các trang thiết bị mà siêu thị mini cần có là: giá kệ, quầy thu ngân, tủ mát, tủ đông, camera,…Các trang thiết bị sẽ được công ty tư vấn setup siêu thị lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với không gian, mô hình kinh doanh của siêu thị.

quy trình setup siêu thị
Các trang thiết bị mà siêu thị mini cần có là: giá kệ, quầy thu ngân, tủ mát, tủ đông, camera,…

2.8. Nhập hàng

Song song với lắp đặt các trang thiết bị, công ty setup sẽ tiến hành lên danh sách sản phẩm và hẹn nhà cung cấp thời gian giao hàng. Tất cả các sản phẩm sẽ được nhập từ đơn vị đã được lựa chọn trước đó để đảm bảo chất lượng cũng như vấn đề chiết khấu.

2.9. Nhập dữ liệu

Ở bước nhập dữ liệu, đơn vị setup siêu thị sẽ làm hệ thống phần mềm. Các công việc sẽ bao gồm nhập dữ liệu vào máy, chia giá, set giá, cài giá,…

2.10. Trưng bày hàng hóa

Hàng hóa sẽ được phân khu, trưng bày theo layout đã lên trước đó. Tất cả các mặt hàng trong siêu thị sẽ được trưng bày theo quy chuẩn, đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học. Bên cạnh đó, hàng hóa cũng được sắp xếp đảm bảo tạo ấn tượng với khách hàng. 

Hàng hóa sẽ được phân khu, trưng bày theo layout đã lên
Hàng hóa sẽ được phân khu, trưng bày theo layout đã lên.

2.11. Khai trương

Sau khi hoàn thành tất cả các hạng mục, công ty setup siêu thị sẽ chuẩn bị cho ngày khai trương. Công tác chuẩn bị cho khai trương sẽ gồm lên danh sách khách mời, lên timeline buổi khai trương, chương trình khuyến mãi ngày khai trương,…Khai trương cũng là bước cuối cùng trong quy trình setup siêu thị.

Nhìn chung, quy trình setup siêu thị không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên, một số hạng mục như thiết kế siêu thị, xác định mô hình kinh doanh, bạn có thể gặp khó khăn vì các đầu mục này cần có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, nếu tự setup siêu thị sẽ gặp phải nhiều vấn đề như chi phí bị đội lên quá nhiều, siêu thị setup không đúng quy chuẩn, siêu thị hoàn thành chậm tiến độ,…Bởi vậy, bạn nên lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ tư vấn mở siêu thị mini để tối ưu chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh.

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.

Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 -TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.