Muốn mở siêu thị VinMart cần điều kiện gì? Quy trình thế nào?

“Tôi muốn mở siêu thị VinMart cần thủ tục và điều kiện gì, quy trình ra sao?”, đây là câu hỏi mà đội ngũ K-setup nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Có thể thấy, nhu cầu mở siêu thị nói chung và nhu cầu mở siêu thị VinMart nói riêng đang tăng cao bởi khả năng thu hồi vốn và dễ kiếm lợi nhuận. Vậy, siêu thị VinMart có nhượng quyền không? Làm sao để đăng ký trở thành đối tác nhượng quyền VinMart? Trong bài viết này, đội ngũ K-setup sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn.

1. Thông tin về hệ thống VinMart

VinMart là một hệ thống chuỗi siêu thị và cửa hàng trước đây thuộc tập đoàn VinGroup, được ra đời năm 2014. Tuy nhiên, từ cuối năm 2019, Vingroup đã chuyển nhượng Vincommerce cho tập đoàn Masan. Đây là một sự kiện được người tiêu dùng rất quan tâm. Theo đó, hệ thống VinMart và VinMart+ sẽ được đổi tên thành WinMart và WinMart+. 

Cho đến nay, hệ thống có hơn 123 siêu thị WinMart và gần 3000 cửa hàng WinMart+ trên khắp Việt Nam. Tại hệ thống WinMart và WinMart+ cung cấp rất nhiều ngành hàng khác nhau. Theo trang chính thức của WinMart, hiện nay chuỗi siêu thị này cung cấp hàng chục ngàn mặt hàng, từ thực phẩm, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, điện máy gia dụng, đồ chơi,…

mở siêu thị vinmart
Hệ thống VinMart và VinMart+ được đổi tên thành WinMart và WinMart+.

Sau khi về tay Masan, VinMart trước đây đã được mạnh tay tái cơ cấu: đóng các cửa hàng không đạt lợi nhuận, khai trương các cửa hàng mới, điều chỉnh mô hình hoạt động cũng như hình thức bày trí,…Tuy nhiên, một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất là muốn mở cửa hàng VinMart theo hình thức nhượng quyền có được không?

2. VinMart có nhượng quyền không?

Trước đây, khi vẫn thuộc VinGroup, VinMart không được kinh doanh theo hình thức nhượng quyền. Tuy nhiên, tin vui với những ai đang muốn mở siêu thị VinMart là hiện tại, Masan đã cho triển khai mô hình nhượng quyền. Theo đó, mục tiêu của tập đoàn Masan là sẽ phát triển 20.000 cửa hàng nhượng quyền cùng với 10.000 cửa hàng tự sở hữu; phục vụ 30 cho đến 50 triệu khách hàng vào năm 2025.

Vào tháng 12/2021, hai cửa hàng WinMart+ nhượng quyền đầu tiên đã được mở tại Hà Nội và Bắc Giang. Theo đó, mô hình WinMart+ nhượng quyền là một mô hình mini-mall đa tiện ích. Mô hình này có hệ thống đặt hàng, kiểm soát hàng hóa tồn kho tự động, nhân sự sẽ được tuyển dụng và đào tạo một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các danh mục sản phẩm cũng được lựa chọn phù hợp với địa phương. 

mở cửa hàng vinmart
Hiện tại, Masan đã cho triển khai mô hình nhượng quyền.

Tập đoàn Masan cho biết với mô hình này, đối tác nhượng quyền sẽ tăng lợi nhuận từ 5-10% so với hoạt động hiện tại. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng sẽ tiết kiệm được 5-10% đối với các nhu cầu thiết yếu. Tập đoàn này cũng cho biết mục tiêu của mình là xây dựng nền tảng Pint-of-line. Nền tảng này nhằm phục vụ một cách đầy đủ nhất các nhu cầu thiết yếu. 

Vậy, muốn đăng ký mở cửa hàng VinMart làm thế nào? Cần đáp ứng điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

3. Muốn mở siêu thị VinMart làm thế nào?

Với mô hình nhượng quyền, WinMart hướng tới các đối tác là cá nhân hoặc doanh nghiệp đang quan tâm tới mô hình cửa hàng bán lẻ hiện đại. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu mở siêu thị VinMart cần đáp ứng một số điều kiện về mặt bằng và vốn. Theo đó: 

 • Có nhà mặt phố/shop house.
 • Sẵn sàng đầu tư vốn từ 1 tỷ – 2 tỷ đồng.
 • Mặt bằng kinh doanh có diện tích lớn hơn 100m2.
 • Mặt tiền rộng 6m.
 • Vị trí mặt bằng ở mặt đường hoặc chân chung cư.

Đây là một số điều kiện quan trọng nhất khi muốn mở VinMart. Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết bạn có thể tham khảo trực tiếp tại trang chính thức của hệ thống WinMart. Có thể thấy, các điều kiện để trở thành đối tác nhượng quyền VinMart khá khắt khe, đặc biệt là về vốn. Mức chi phí này có thể nói là khá cao so với việc tự mở một siêu thị mini. Theo đó, nếu muốn mở một siêu thị mini, chi phí sẽ dao động từ 450 – 500 triệu (tùy quy mô và diện tích mặt bằng). 

Do đó, nếu thấy các điều kiện để mở VinMart không phù hợp với số vốn của bạn, bạn có thể tham khảo mô hình siêu thị mini khác.

4. Quy trình mở siêu thị mini

Để mở một siêu thị mini không quá khó khăn, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Tham khảo thị trường: Tìm hiểu thông tin, tham khảo đối thủ.
 • Xây dựng mô hình kinh doanh: Xác định mặt hàng sẽ bán, đối tượng khách hàng, quy mô siêu thị,…
 • Tìm và sửa sang mặt bằng: Lựa chọn mặt bằng ở vị trí phù hợp và sửa sang lại.
 • Chọn nhà cung cấp: Chọn đơn vị cung cấp đảm bảo chất lượng và chiết khấu cao.
 • Thiết kế siêu thị: Lên mô hình 3D để mô phỏng siêu thị.
 • Lắp đặt các trang thiết bị, nội thất: Lựa chọn và lắp đặt giá kệ, camera, quầy thu ngân, tủ lạnh, tủ mát,…
 • Nhập hàng hóa, nhập dữ liệu: Nhập hàng với đơn vị đã lựa chọn. Nhập dữ liệu vào hệ thống.
 • Trưng bày hàng hóa: Phân khu hàng hóa, trưng bày theo layout đã lên.
 • Khai trương siêu thị: Sau khi hoàn tất các hạng mục, lên kế hoạch khai trương và tiến hành khai trương theo dự kiến.

>>>Xem chi tiết: Chia sẻ quy trình setup siêu thị đúng quy chuẩn từ chuyên gia

mở vinmart
Nên lựa chọn một đơn vị setup siêu thị để tối ưu chi phí, đảm bảo siêu thị được setup đúng quy chuẩn

Nhìn chung, để mở một siêu thị mini sẽ không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn một đơn vị setup siêu thị để tối ưu chi phí, đảm bảo siêu thị được setup đúng quy chuẩn và hoàn thành đúng tiến độ. Nếu tự setup siêu thị, bạn có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình setup; chưa kể đến việc phát sinh nhiều chi phí khác nhau và siêu thị setup không đạt quy chuẩn dẫn đến việc giảm hiệu quả kinh doanh. Do đó, nếu có nhu cầu mở siêu thị mini, bạn nên tìm kiếm, lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ setup siêu thị uy tín để được tư vấn và thực hiện từ A-Z.

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.

Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 -TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.