Công ty setup siêu thị: kinh nghiệm lựa chọn đơn vị uy tín

Với nhu cầu mở siêu thị và cửa hàng ngày càng cao như hiện nay, rất nhiều công ty setup siêu thị ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, đó cũng là điều khó khăn cho các chủ cửa hàng và siêu thị khi lựa chọn được một đơn vị uy tín trong số rất nhiều công ty khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một công ty setup cửa hàng và siêu thị uy tín? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để lựa chọn được một công ty tốt – có trình độ cao.

1. Có nên tự setup siêu thị không?

Có nên tự setup siêu thị không chắc hẳn là một băn khoăn của rất nhiều chủ siêu thị khi có ý định mở một siêu thị mini cho mình. Trên thực tế, các chủ siêu thị có thể tự setup cửa hàng nhưng điều này sẽ rất mất thời gian, chưa kể đến những rủi ro khác như: Siêu thị setup không đúng quy chuẩn, vốn bị đội lên rất nhiều lần, hiệu quả kinh doanh không cao,…

các chủ siêu thị có thể tự setup cửa hàng nhưng điều này sẽ rất mất thời gian
Các chủ siêu thị có thể tự setup cửa hàng nhưng điều này sẽ rất mất thời gian

Nhận thấy nhu cầu mở siêu thị và cửa hàng ngày càng cao, rất nhiều công ty tư vấn mở siêu thị đã ra đời để giúp việc setup cửa hàng/siêu thị của khách hàng trở nên đơn giản hơn. Các công ty setup siêu thị sẽ giúp các chủ cửa hàng tối ưu được chi phí, tiết kiệm thời gian, tối đa hóa nguồn nhân lực và đảm bảo siêu thị được xây dựng một cách đúng quy chuẩn. Không chỉ vậy, một số công ty setup siêu thị uy tín còn tư vấn xây dựng chiến lược, xây dựng kế hoạch kinh doanh và đào tạo nhân sự siêu thị để giúp tăng hiệu quả kinh doanh cho siêu thị. Có thể thấy việc sử dụng dịch vụ setup siêu thị đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng. 

Vậy khi có kế hoạch mở một siêu thị mini, các chủ cửa hàng cần chuẩn bị gì?

2. Cần chuẩn bị gì trước khi setup siêu thị?

Trước khi setup siêu thị, bạn cần chuẩn bị rất nhiều công đoạn khác nhau. Ở các bước này, bạn cần tìm hiểu và xác định một cách tỉ mỉ để quy trình setup siêu thị được thuận lợi. Nhìn chung, có khá nhiều công đoạn cần chuẩn bị trước khi setup siêu thị. Ở dưới đây, chúng tôi đề xuất các bước sau:

2.1. Xác định ý tưởng

Công việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi setup một siêu thị là cần xác định ý tưởng kinh doanh của mình. Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn cần phải hình dung được cửa hàng hoặc siêu thị minh mở sẽ như thế nào? Để xác định được ý tưởng của mình, bạn có thể lần lượt trả lời các câu hỏi như:

  • Tôi sẽ lựa chọn mô hình kinh doanh như thế nào?
  • Khách hàng của siêu thị là đối tượng ra sao?
  • Mức độ cạnh tranh thế nào?
  • Vốn của tôi nằm tôi nằm trong khoảng bao nhiêu?
  • Tôi sẽ lựa chọn mặt bằng ở đâu? Phải thuê hay đã có sẵn?
  • Vị trí kinh doanh có lượng dân cư ra sao?
  • Một tháng siêu thị phải đạt doanh thu bao nhiêu để đạt đến điểm hòa vốn?

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ các vấn đề về quả lý, marketing hay vận hành của siêu thị.

cần làm trước khi setup một siêu thị là cần xác định ý tưởng kinh doanh
Công việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi setup một siêu thị là cần xác định ý tưởng kinh doanh.

2.2. Chuẩn bị vốn

Chuẩn bị vốn kinh doanh là khâu vô cùng quan trọng trước khi tiến hành setup siêu thị hoặc cửa hàng. Theo đó, bạn cần xác định mình có bao nhiêu vốn? Nếu chi phí phát sinh thêm thì bạn có thể lấy ở đâu? Với khoản vốn như vậy thì bạn có thể xây dựng một siêu thị với quy mô ra sao? Bạn cần trả lời một cách chi tiết các câu hỏi này để quy trình setup siêu thị diễn ra thuận lợi hơn.

Ở bước này, nếu gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn mở siêu thị để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ. 

2.3. Tìm hiểu kiến thức

Trước khi mở cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị, bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức về kinh doanh, quản lý,…Hãy cố gắng trang bị các kiến thức cũng như học hỏi kinh nghiệm về ngành hàng bạn sắp kinh doanh. Bạn cần phải am hiểu về những đặc thù của kinh doanh siêu thị thì việc setup siêu thị cũng như vận hành sau này mới thuận lợi cũng như tăng hiệu quả kinh doanh.

2.4. Tham khảo thị trường

Bước tham khảo thị trường cũng không thể thiếu trước khi bạn setup một cửa hàng hoặc siêu thị. Ngoài tham khảo xu hướng thị trường, bạn cũng cần đánh giá đối thủ của mình. Theo đó, các tiêu chí để bạn có thể đánh giá là: Quy mô, mô hình kinh doanh, cách trưng bày hàng hóa, các chiến lược marketing, chất lượng dịch vụ, cách quản lý,…Nếu có bước tham khảo thị trường kỹ lưỡng, bạn sẽ có thể đưa ra được những điểm độc đáo để áp dụng vào siêu thị của mình.

Ngoài tham khảo xu hướng thị trường, bạn cũng cần đánh giá đối thủ của mình.
Ngoài tham khảo xu hướng thị trường, bạn cũng cần đánh giá đối thủ của mình.

2.5. Tìm mặt bằng

Ngoài các bước trên, tìm mặt bằng cũng là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến việc setup siêu thị. Theo đó, bạn cần xác định mình sẽ thuê hay nhà đã sẵn có? Nếu thuê thì sẽ lựa chọn mặt bằng ở khu vực nào (mặt phố hay trong ngõ, đường nhỏ hay trục đường chính, giá cho thuê ở mức nào…). Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng để mở siêu thị là nên chọn ở khu vực dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện để việc kinh doanh thuận lợi hơn. Sau khi lựa chọn được mặt bằng, bạn cần tiến hành sửa sang để phù hợp với quy mô kinh doanh.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu tiến hành setup siêu thị của mình. Nhìn chung, các chủ cửa hàng cần tìm hiểu và chuẩn bị các bước trên một cách chi tiết để quá trình setup diễn ra thuận lợi hơn.

Các bước trong quy trình setup siêu thị khá nhiều, đòi hỏi sự tỉ mỉ và có chuyên môn. Bởi vậy, nhiều chủ cửa hàng và siêu thị lựa chọn công ty setup siêu thị uy tín để tư vấn và setup cửa hàng cho mình. Thông thường, khi lựa chọn dịch vụ từ một đơn vị setup, bạn sẽ không cần chuẩn bị và tìm hiểu quá nhiều. Các công ty này sẽ tư vấn, hỗ trợ và thực hiện cho bạn từ A-Z, giúp việc mở siêu thị trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vậy làm sao để lựa chọn được một đơn vị setup siêu thị uy tín?

3. Kinh nghiệm lựa chọn công ty setup siêu thị uy tín

3.1. Tiêu chí lựa chọn

Để lựa chọn được một đơn vị setup cửa hàng và siêu thị uy tín, bạn có thể dựa vào những tiêu chí như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng,…

  • Trình độ chuyên môn cao: Một công ty setup siêu thị uy tín sẽ có đội ngũ với trình độ chuyên môn cao. Trình độ chuyên môn của độ ngũ có thể thể hiện qua việc tư vấn chiến lược kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, các bản vẽ 3D,…
  • Kinh nghiệm dày dạn: Khi đánh giá để lựa chọn một đơn vị setup cửa hàng hay siêu thị, bạn cũng cần xem xét họ đã có nhiều kinh nghiệm chưa. Để đánh giá kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website của công ty tư vấn mở siêu thị để tìm hiểu họ đã hoàn thành bao nhiêu dự án, các dự án có quy mô thế nào,…Nếu một đơn vị từng thực hiện quá ít dự án thì bạn cũng nên xem xét để lựa chọn một công ty khác có nhiều kinh nghiệm hơn.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Trước trong và sau quá trình setup cửa hàng sẽ không tránh khỏi các phát sinh cũng như thắc mắc và băn khoăn. Bởi vậy, một công ty setup siêu thị uy tín cần có đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng và sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc.
đánh giá trình độ đội ngũ công ty setup siêu thị
rình độ chuyên môn của độ ngũ có thể thể hiện qua việc tư vấn chiến lược kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, các bản vẽ 3D,…

3.2. Rủi ro khi hợp tác với đơn vị không uy tín

Nhìn chung có khá nhiều tiêu chí để đánh giá một đơn vị cung cấp dịch vụ setup có uy tín hay không. Tuy nhiên, chúng tôi đề xuất 3 tiêu chí trên bởi đây là những tiêu chí quan trọng nhất. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn công ty setup bởi trên thị trường hiện nay không phải công ty nào cũng uy tín. Có rất nhiều trường hợp do ham muốn lợi nhuận, nhiều công ty setup cửa hàng thành lập mặc dù không có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm ít ỏi. Nếu không may hợp tác với những đơn vị này, bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro như: Vốn bị đội lên nhiều lần, siêu thị không được setup theo quy chuẩn, nguồn hàng không đảm bảo chất lượng, siêu thị không hoàn thành đúng kế hoạch,…

Bởi vậy, việc tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn một đơn vị setup siêu thị uy tín là vô cùng quan trọng và cần thiết; nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả kinh doanh của siêu thị.

4. K-setup – công ty setup siêu thị chuyên nghiệp

Tại K-setup, chúng tôi cung cấp dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Công ty K-setup tự hào đã đồng hành cùng gần 18.000 siêu thị và cửa hàng lơn nhỏ trên toàn quốc. Hoạt động với tâm niệm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi luôn không ngừng cập nhật các xu hướng mới và nâng cao trình độ để giúp bạn mở một siêu thị đúng quy chuẩn – tăng hiệu quả kinh doanh. Với việc cung cấp dịch vụ setup trọn gói, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi dang có kế hoạch mở một siêu thị hay cửa hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế và thực hiện cho bạn từ A-Z. 

Một trong số hàng chục nghìn dự án công ty K-setup thực hiện.
Một trong số hàng chục nghìn dự án công ty K-setup thực hiện.

Đặc biệt, đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty K-setup sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng 24/7 để đảm bảo hỗ trợ và giải đáp cho khách hàng một cách nhanh chóng. 

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.

Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 -TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.