Học pha chế đồ uống – 1001 điều bạn nhất định phải biết 

Nhu cầu học pha chế đồ uống hiện nay rất cao bởi thời gian học nghề không quá lâu, mức lương cũng rất hấp dẫn. Thực tế ngành F&B cũng có nhu cầu nhân lực rất lớn, thường xuyên tuyển Barista, Bartender. Nếu bạn đang có nhu cầu học ngành này, tham khảo ngay những kinh nghiệm chọn lớp học trong bài viết sau nhé.

1. Pha chế là gì và lý do nên chọn học pha chế đồ uống

1.2. Khái niệm pha chế đồ uống

Người pha chế đồ uống là người có kiến ​​thức ẩm thực và am hiểu về các loại nguyên liệu để làm ra hoặc sáng tạo ra những món thức uống cho khách hàng tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng, bar, khu ẩm thực… 

Pha chế đồ uống
Pha chế đồ uống đang là một nghề rất hot.

Có hai nhánh khác nhau của người pha chế: Bartender chuyên pha chế đồ uống có cồn và Barista là người pha chế cà phê. Tại Việt Nam, một số cơ sở nhỏ không phân biệt quá rõ ràng hai vị trí này và người pha chế có thể đảm nhận pha cả hai loại.

1.2. Vì sao nhiều người chọn nghề pha chế đồ uống?

Nhiều người chọn theo nghề pha chế đồ uống bởi những ưu điểm như:

 • Thời gian học nghề ngắn: so với nhiều ngành nghề phải mất tới gần 4 năm để học, người pha chế có thể chỉ cần từ 2 tháng đến 6 tháng học hỏi để bắt đầu xin việc làm từ những vị trí cơ bản nhất. Sau đó, bạn có thể vừa làm vừa học, vừa tiết kiệm thời gian chi phí, vừa tích lũy được nhiều kinh nghiệm.
 • Phát huy khả năng sáng tạo: không chỉ đơn thuần là pha chế theo công thức, người pha chế còn am hiểu các nguyên liệu và có thể thỏa sức sáng tạo ra món đồ uống của chính bạn.
học pha chế đồ uống
Pha chế đồ uống là một nghề rất thú vị.
 • Có thể giao lưu với nhiều người: người pha chế, đặc biệt là Bartender đứng sau quầy bar có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều người, nâng cao kỹ năng mềm. 
 • Trải nghiệm nhiều môi trường làm việc: đặc thù của ngành rất năng động, cho phép bạn làm việc ở nhiều nơi khác nhau bởi dù môi trường, văn hóa nào cũng cần người pha chế đồ uống. 
 • Chia sẻ với người khác: thông qua thức uống, người pha chế có thể phần nào lắng nghe và chia sẻ với người uống những điều thú vị. 
 • Mức lương hấp dẫn: điều này đặc biệt đúng với những Bartender và Barista có tay nghề cao, làm việc trong những cơ sở lớn.

2. Có những cách nào để bạn trở thành một người pha chế đồ uống?

2.1. Những cách học pha chế đồ uống

Để trở thành người pha chế đồ uống, bạn có thể chọn một trong những cách như sau: 

 • Tự học: hầu hết mọi thứ trên đời đều có thể tự học và pha chế đồ uống cũng vậy. Bạn có thể học qua sách, qua video hướng dẫn pha chế đồ uống trên Youtube/Facebook và Instagram. Các mạng xã hội cũng có những cộng đồng chia sẻ cách học, cách làm nghề pha chế đồ uống rất sôi nổi mà bạn có thể tự học từ đó. 
 • Tham gia khóa học offline: để trực tiếp trải nghiệm những hương vị, tự tay pha chế và được nhận xét, đánh giá thì bạn nên tham gia các khóa học offline. Tốt nhất là khóa học đó có kỳ thực tập để bạn có thể nâng cao tay nghề hơn chỉ có lý thuyết thì không thể làm được nghề này. Bạn cần một thời gian dài thử và nếm để có cảm giác tạo ra những món đồ uống hấp dẫn.
 • Tham gia các khóa học online: đáp ứng nhu cầu học từ xa, nhiều trang web và tổ chức pha chế đồ uống đang cung cấp đa dạng các khóa học trực tuyến để bạn chọn lựa. Sẽ có đa dạng cấp độ giúp bạn học pha chế đồ uống từ cơ bản đến nâng cao.
học pha chế đồ uống
Khóa học vẽ latte art. 

2.2. Lý do bạn nên đi học pha chế đồ uống chuyên nghiệp

Nếu bạn yêu thích việc trở thành người pha chế, việc tham gia một lớp học pha chế đồ uống chuyên nghiệp dù online hay offline sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều bởi: 

 • Kiến thức: khi tham gia các lớp có đào tạo bài bản, bạn sẽ được học chi tiết về nguyên liệu, một điều rất quan trọng khi pha chế. Mỗi loại nguyên liệu sẽ có đặc trưng riêng và từng dòng khi kết hợp với nhau sẽ có phản ứng khác biệt. 
 • Tiết kiệm thời gian: bạn hoàn toàn có thể tự học pha chế, tuy nhiên việc đi học sẽ giúp bạn được chỉ dạy bởi người giàu kinh nghiệm, nhờ đó tiết kiệm đáng kể thời gian thử và sai.
 • Có thêm điểm cộng trước nhà tuyển dụng: dù đây là ngành không cần bằng cấp cao siêu vẫn có thể làm được, nhưng việc tham gia một lớp học chất lượng và có chứng chỉ cho thấy bạn thực sự đam mê với nghề, có trách nhiệm và chịu đầu tư. Đồng thời, những kiến thức bạn có khi đi học sẽ giúp nhà tuyển dụng an tâm hơn khi để bạn pha chế cho khách hàng. 

2.3. Học pha chế đồ uống mất bao lâu?

Có nhiều cách để học pha chế đồ uống, do đó thời gian học tập cũng khác nhau và phụ thuộc vào lượng kiến thức và kỹ năng bạn muốn học. Nếu tự học, bạn cần vài tuần hoặc vài tháng, thậm chí vài năm để tìm tài liệu và thử nghiệm. 

Đối với những nơi chuyên đào tạo như trường nghề dạy pha chế, trung cấp đào tạo, bậc học cao đẳng đại học,… thời gian sẽ được quy định cụ thể khi bạn đăng ký. Thông thường, một khóa ngắn hạn sẽ có thời gian học trung bình từ 3 – 6 tháng. Các cơ sở cao đẳng, đại học sẽ cần tới 2 – 3 năm của bạn, bù lại bạn được học không chỉ về kỹ thuật mà còn được học về tư duy làm nghề. 

3. Khóa học pha chế đồ uống bao nhiêu tiền

Nếu bạn quyết định tham gia khóa học pha chế đồ uống trả phí thì bạn sẽ cần chuẩn bị một số tiền để đóng học phí. Mức phí của khóa học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, thời lượng khóa học, chương trình giảng dạy, trình độ của giảng viên, cơ sở vật chất,… 

khóa học về các đồ uống
Mỗi khóa học về các đồ uống khác nhau có mức giá khác nhau.

Độ nổi tiếng của trường, uy tín của bằng/chứng chỉ do cơ sở giảng dạy cấp cũng ảnh hưởng đến học phí. Mức học phí phổ biến nhất để tham gia học pha chế cơ bản tại Việt Nam năm 2023 cho một khóa cơ bản là từ 4 – 10.000.000 đồng/khóa, tùy vào nơi bạn chọn.  

4. Hướng dẫn chọn lớp học pha chế đồ uống 

4.1. Các tiêu chí chọn lớp học pha chế đồ uống

 • Chương trình giảng dạy rõ ràng chi tiết: trước khi đăng ký, bạn cần xem xét chương trình giảng dạy của lớp học để biết được các kỹ năng và kiến thức sẽ được học trong khóa học. Các lớp học có chương trình giảng dạy đầy đủ, chuyên sâu sẽ cho bạn kiến thức tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của bạn.
 • Giảng viên có kinh nghiệm và năng lực giảng dạy: một người giỏi nhưng không biết cách dạy cho người khác là điều khá phổ biến. Do đó bạn cần chọn giảng viên không chỉ kinh nghiệm trong lĩnh vực này mà còn có khả năng truyền tải tốt. Bạn có thể tìm hiểu về giảng viên của lớp học qua các đánh giá của học viên cũ hoặc thông tin trên website của trường.
 • Cơ sở vật chất đảm bảo: đây là ngành học yêu cầu thực hành rất nhiều, do đó các thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và đảm bảo an toàn cho học viên sẽ giúp việc học hiệu quả hơn.
 • Thời gian hực hành: đây là một phần rất quan trọng trong khóa học, vì vậy bạn nên chọn lớp học có chương trình thực hành đầy đủ và giáo viên hướng dẫn tận tình để nâng cao khả năng.
 • Giá trị bằng/ chứng chỉ của khóa học: nhiều người nghĩ rằng ngành này không yêu cầu về bằng cấp, đó là do họ chưa biết đến những môi trường làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt là quốc tế. Nếu muốn xin việc làm tại những nơi có mức lương cao, bạn cũng cần chú ý xem giá trị bằng/chứng chỉ của cơ sở mình học có được chấp nhận rộng rãi hay không.
 • Học phí của khóa học: đây là một yếu tố quan trọng với nhiều người. Hãy đảm bảo khóa học nằm trong ngân sách cho phép và hợp lý với những giá trị mà bạn có thể nhận được khi tham gia khóa học đó.  

4.2. Kinh nghiệm chọn lớp học pha chế đồ uống tốt

Để tìm được một lớp học tốt, bạn cần tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng và cẩn thận. Trong các hội nhóm dành riêng cho người pha chế trên các mạng xã hội có rất nhiều người đã từng tham gia một hay nhiều khóa học pha chế. Họ có thể là học viên cũ hoặc thậm chí một người giảng dạy tại một trung tâm. Do đó bạn có thể vào những hội nhóm này để xin review. 

Khi tìm hiểu, càng hỏi chi tiết bạn càng dễ hình dung cụ thể về khóa học: thời gian thực tế, giảng viên có tận tụy không, kiến thức có được cập nhật không, có phù hợp với nhu cầu và cấp độ của mình mong muốn hay không…

học pha chế đồ uống
Một buổi học pha chế đồ uống.

Bên cạnh đó, bạn có thể vào fanpage hoặc website của cơ sở giảng dạy để xem phản hồi đánh giá từ học viên cũ. Ngày nay các trường học, trung tâm đào tạo cũng seeding để quảng bá về khóa học của mình rất nhiều và bạn cần cẩn thận chắt lọc để biết đâu là review thực và đâu là review ảo. Đánh giá tốt chưa chắc đã là thực, nhưng nếu có nhiều đánh giá không tốt thì bạn nên cân nhắc lại.

5. Lớp học pha chế đồ uống tại TPHCM

Hiện nay tại Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm, trường học giảng dạy và đào tạo người pha chế đồ uống chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn lựa dựa trên các tiêu chí đã được đưa ra bên trên. Chúng tôi xin gợi ý với bạn một số trung tâm/cơ sở giảng dạy uy tín sau đây.

5.1. Trung tâm Hướng nghiệp Á Âu 

Đây là một trong những trung tâm đào tạo đa dạng ngành nghề, trong đó có các ngành F&B như pha chế đồ uống chuyên nghiệp. Trung tâm được thành lập từ năm 2011 với tổng số học viên gần 200.000 người.

Đội ngũ giảng viên Việt Nam và nước ngoài của trường gồm những chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời chương trình học cũng được đánh giá là bám sát thực tiễn. Trường đã đạt những thành tích như Giải thưởng Sao Khuê (2017), Top 10 địa điểm đào tạo pha chế đồ uống tốt nhất Việt Nam (2018).

Trung tâm hướng nghiệp Á Âu
Trung tâm hướng nghiệp Á Âu có đa dạng khóa học pha chế chuyên nghiệp.

Chương trình dạy học pha chế đồ uống tại Trung tâm Hướng nghiệp Á Âu rất đa dạng, trong đó có các khóa học như khóa học pha chế Bartender, Barista, Bar trưởng, Bar quốc tế, pha chế đặc biệt, pha chế tổng hợp, chuyên gia cà phê, khởi sự kinh doanh nhà hàng – cafe và chuyên đề pha chế… Các món như cocktail, mocktail, đồ uống thông dụng, cà phê Ý… đều được dạy tại đây.

Mức học phí khi học pha chế đồ uống ở đây dao động từ khoảng 3 – 15.000.000 đồng, trong đó các khóa nghiệp vụ pha chế Bartender Cơ bản, nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp, nghiệp vụ pha chế tổng hợp đều có mức học phí là 11.000.000 đồng.

5.2.  Trung tâm đào tạo Netspace

Được thành lập năm 2010, đây là trung tâm đào tạo chuyên nghiệp về pha chế đồ uống và kinh doanh nhà hàng, quán bar tại TP. Hồ Chí Minh với số lượng học viên của trung tâm lên đến hàng ngàn.

Netspace đã đạt được nhiều giải thưởng và chứng chỉ trong lĩnh vực pha chế và kinh doanh nhà hàng, quán bar, bao gồm giải thưởng “Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam” và chứng chỉ ISO 9001:2015 về chất lượng quản lý.

Một số khóa học pha chế nổi bật tại trung tâm Netspace bao gồm:

 • Khóa học Barista chuyên nghiệp: Đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về kỹ năng pha chế, tìm hiểu về cà phê, thiết kế menu, quản lý quầy Barista. Khóa học có thời lượng 24 giờ.
 • Khóa học Bartender chuyên nghiệp: Đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về kỹ năng pha chế, kỹ năng giao tiếp, quản lý quầy bar, thiết kế menu, nghiên cứu và sáng tạo đồ uống mới. Khóa học có thời lượng 36 giờ.
Trung tâm Netspace
Trung tâm Netspace có đông đảo học viên.

Học phí trung bình của các khóa học tại Netspace dao động từ 6 – 10.000.000 đồng, cụ thể cho một số khóa học pha chế là: 

 • Khóa học pha chế Bartender chuyên nghiệp gồm 17 buổi có học phí 10.000.000 đồng.
 • Khóa học pha chế tổng hợp (học về 14 dòng thức uống và hơn 50 loại thức uống) gồm 17 buổi có học phí 10.000.000 đồng.

5.3. Barista School – nơi chuyên đào tạo pha chế cà phê 

Đây là ngôi trường dạy pha chế chuyên nghiệp có hơn 10 năm kinh nghiệm với sứ mệnh đưa cà phê Việt Nam sánh vai cùng quốc tế. Tính tới nay, trường đã có hơn 10.000 học viên trong và ngoài nước, thắng nhiều giải thi đấu về Barista. Các học viên đều phản hồi tốt về trung tâm: giảng viên có tâm và kiến thức sâu rộng.

Các khóa học tại Barista School đều được chứng nhận bởi Specialty Coffee Association (SCA), một tổ chức quốc tế uy tín trong lĩnh vực cà phê. Năm 2019, trường đã nhận được giải thưởng “Trung tâm đào tạo Barista tốt nhất” tại giải thưởng “Vinacafe Saigon 2019“.

Barista School
Barista School chuyên đào tạo pha chế cà phê.

Các khóa học tại Barista School bao gồm các môn như: Phát triển cảm quan, môn Barista, môn Tạo hình latte art, Pha chế thủ công, Rang cafe, Sáng tạo công thức, Sơ chế cà phê, Nhập môn cà phê, Kỹ năng thử nếm… Ngoài ra, trung tâm còn có các khóa học chuyên sâu về quản lý quán cafe và các khóa học đào tạo cho người khuyết tật.

Mức học phí của trường dao động từ 2 – 15.000.000 đồng, tùy thuộc vào loại khóa học và thời lượng giảng dạy. Các khóa học tại đây đều bao gồm tài liệu học tập, nguyên liệu và thiết bị pha chế trong quá trình học. Thông tin chi tiết về một số khóa học tại Barista School là:

 • Khóa học cơ bản về cà phê: 2.800.000 đồng (4 buổi).
 • Khóa học pha chế thức uống cơ bản: 6.800.000 đồng (8 buổi).
 • Khóa học pha chế thức uống nâng cao: 9.800.000 đồng (12 buổi).
 • Khóa học Barista chuyên nghiệp: 15.000.000 đồng (24 buổi).

5.4. Trung tâm đào tạo Barista – WAO

Đây là một trung tâm WAO chuyên đào tạo về Barista, được thành lập năm 2017 với số lượng học viên đông đảo hàng năm. Cơ sở hạ tầng, các loại máy móc, các công cụ dụng cụ pha chế của trung tâm này cũng rất hiện đại. Một điểm cộng lớn của trung tâm đó là có giới thiệu việc làm cho học viên sau khóa học.

Trung tâm WAO
Trung tâm WAO có cấp chứng chỉ cho người học. 

Đội ngũ giảng viên của trung tâm được đào tạo bởi SCA – Hiệp hội cà phê uy tín thế giới. Đồng thời, WAO cũng nhận được nhiều giải thưởng cao từ các cuộc thi Barista mang tầm quốc tế do SCA tổ chức. Các khóa học trung tâm đang tổ chức gồm: 

 • Khóa học Barista
 • Khóa học menu tổng hợp 
 • Khóa học Latte Art
 • Khóa học Milktea

Mức học phí của trường từ 4.5 – 6.400.000 đồng/khóa học, một mức phí rất ưu đãi, phù hợp với nhiều người.

6. Học pha chế đồ uống tại Hà Nội 

6.1. Trung tâm pha chế Bartender HB Hà Nội

Đây là một trong những trung tâm dạy pha chế lâu đời bậc nhất tại Hà Nội, được thành lập từ năm 2012. Trung tâm có đội ngũ giảng viên là những chuyên gia pha chế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đồng thời chương trình học cũng khá đa dạng và nhiều đổi mới. 

pha chế chuyên nghiệp
Khóa học trình diễn pha chế chuyên nghiệp.

Các khóa học pha chế tại trung tâm Bartender HB Hà Nội bao gồm:

 • Khóa học Bartender chuyên nghiệp: Đây là khóa học dành cho những người mới bắt đầu học pha chế hoặc những người muốn nâng cao kỹ năng pha chế của mình. Khóa học có thời lượng 3 tháng với nội dung bao gồm kiến thức về rượu, công cụ pha chế, kỹ năng pha chế và quản lý bar.
 • Khóa học Barista chuyên nghiệp: Đây là khóa học dành cho những người muốn trở thành Barista chuyên nghiệp, với thời lượng 1 tháng. Khóa học bao gồm kiến thức về cà phê, kỹ năng pha chế cà phê, quản lý quầy Barista.
 • Khóa học Flair Bartender: Đây là khóa học dành cho những người muốn trở thành Flair Bartender, với thời lượng 2 tháng. Khóa học bao gồm kiến thức về rượu, công cụ pha chế, kỹ năng pha chế và biểu diễn kỹ năng Flair.

Học phí của trường dao động từ 4-8.000.000 đồng, có phần ít hơn so với các trung tâm khác tại Hà Nội. Tuy nhiên, chứng chỉ của trường chỉ có giá trị trong nước. Do đó bạn có thể cân nhắc nếu nhu cầu không quá cao và kinh phí hạn hẹp.

6.2. Học Viện Đào Tạo Pha Chế NAMAS

Học Viện Đào Tạo Pha Chế NAMAS đã có hơn 7 năm hoạt động, hiện diện tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hiện cơ sở này đã đào tạo hơn 14.000 học viên từ khắp cả nước và cả những người chủ quán bán cà phê.

Các khóa học chuyên về pha chế của NAMAS bao gồm:

 • Đào tạo pha chế cà phê máy kinh doanh
 • Khóa học pha chế cơ bản
 • Khóa học pha chế chuyên sâu
 • Khóa học quản lý quầy bar
Khóa học pha chế
Khóa học pha chế tại NAMAS.

Ngoài học offline, bạn còn có thể học online tại đây với nhiều món đặc thù như trà sữa, trà hoa quả… Mức học phí tại NAMAS là khoảng 4.000.000 đồng cho khóa cơ bản và 6.000.000 đồng cho khóa chuyên sâu. Tuy nhiên, giá học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian.

6.3. Trung tâm INTERBESO

Trung tâm INTERBESO được thành lập vào năm 2008, có cả chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên gồm nghệ nhân, chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, trung tâm đã thu hút được nhiều học viên quan tâm đến các khóa học về pha chế đồ uống. 

Theo nhận định của giới pha chế, INTERBESO được đánh giá là một trong những trung tâm pha chế uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội. 

Trung tâm INTERBESO
Trung tâm INTERBESO đào tạo pha chế đa dạng món đồ uống.

Trung tâm này có tới hơn 20 khóa học đầy đủ để các bạn chọn lựa. Một số khóa học chuyên về pha chế tại INTERBESO bao gồm:

 • Khóa pha chế cơ bản: dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về pha chế đồ uống. Khóa học giúp học viên hiểu về các loại đồ uống phổ biến, cách pha chế đồ uống đơn giản, và kỹ năng phục vụ khách hàng.
 • Khóa pha chế nâng cao: dành cho các bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế đồ uống. Khóa học giúp học viên tìm hiểu về các kỹ thuật pha chế đồ uống chuyên nghiệp, cách trang trí đồ uống, và kỹ năng quản lý quầy bar.
 • Khóa học Barista cơ bản: dành cho các bạn muốn học cách pha chế cà phê chuyên nghiệp. Khóa học giúp học viên tìm hiểu về các loại cà phê, cách pha chế và trang trí cà phê.
 • Khóa học Barista nâng cao: dành cho các bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế cà phê. Khóa học giúp học viên tìm hiểu về các kỹ thuật pha chế cà phê chuyên nghiệp, cách phục vụ khách hàng và quản lý quầy Barista.

Về học phí, INTERBESO đang thu từ 2 – 12.000.000 đồng/khóa học tùy thời lượng. Đồng thời, trung tâm cũng có chính sách giảm giá cho các học viên đăng ký trước và đăng ký các khóa học kết hợp hoặc dạy thêm miễn phí một số món.

6.4. Trung tâm đào tạo pha chế SBAR

Đây là một trong những trung tâm dạy pha chế cả về Barista và Bartender lâu đời với hơn 12 năm kinh nghiệm tại Hà Nội. Số lượng học viên của trung tâm đã lên đến gần 10.000 học viên với hơn 1000 khóa học đã được hoàn thành. 

Đội ngũ chuyên gia của trung tâm đều là những người có hơn chục năm kinh nghiệm về pha chế, biểu diễn pha chế và cả tư vấn setup không gian. Khi học xong tại đây, bạn có thể trở về tự mở một cửa hàng kinh doanh đồ uống cho riêng mình.

Trung tâm SBAR
Trung tâm SBAR chi nhánh Hà Nội.

Tại trung tâm đào tạo pha chế SBAR, bạn còn có thể chọn lựa một số khóa học khác thuộc ngành F&B. Mức học phí của khóa cũng khá hạt dẻ khi chỉ 7.500.000 đồng/khóa.

7. Khóa học pha chế đồ uống online

7.1. Những lợi ích khi tham gia các khóa học pha chế online

Các khóa học pha chế online chưa phổ biến bằng khóa offline, tuy nhiên đây cũng là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc bởi nhiều ưu điểm như: 

 • Tiết kiệm chi phí: các khóa học pha chế online thường có mức giá ưu đãi hơn rất nhiều so với học trực tiếp, bởi các trung tâm, cơ sở đào tạo không tốn các chi phí nguyên vật liệu hay chi phí thuê mặt bằng giảng dạy.
 • Thuận tiện về mặt không gian: thay vì phải đến học tận nơi như các khóa học trực tiếp, bạn có thể học ngay tại nhà. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người bận rộn không thể di chuyển quá xa để học pha chế. 
 • Tiết kiệm thời gian học tập: thay vì tham gia khóa học dài ngày, mỗi tuần 1-2 buổi, bạn có thể học nhiều bài học trong thời gian ngắn nếu đủ khả năng tiếp thu.
 • Nguồn tài nguyên rộng: khi học online, bạn có thể tiếp cận với những khóa học tại cả những trung tâm quốc tế và có đa dạng tài liệu hơn. Nếu bạn biết ngoại ngữ thì việc học online thậm chí còn dễ dàng hơn.

7.2. Một số khóa học pha chế online trong nước

Hiện nay tại Việt Nam, hầu hết các trung tâm đào tạo pha chế đều có các khóa học online để bạn chọn lựa. Việc học cũng vì thế trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo một số khóa học của các trung tâm sau: 

 • Trung tâm INTERBESO: các khóa học online của trung tâm này bao gồm các nội dung như lý thuyết pha chế, kỹ thuật pha chế, đánh giá rượu và quản lý đồ uống… Khi tham gia học, bạn sẽ được học trực tuyến thông qua video và có thể tham gia trao đổi với giảng viên, học viên khác qua các group trên mạng xã hội.
 • The Coffee House Academy: đây là một trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp của chuỗi cửa hàng nổi tiếng The Coffee House, chuyên về dạy pha chế cho các Barista với các món như trà, cà phê, một số loại đồ uống không cồn.
 • Trung tâm TS Coffee Academy: các khóa học tại đây bao gồm “Cà phê espresso”, “Cà phê pha máy”, “Cà phê phin Việt Nam”, “Pha chế đồ uống không cồn” và “Pha chế đồ uống có cồn”.

Học phí các khóa online khá mềm, thường chỉ giao động từ 2 – 4.500.000 đồng/khóa, là cơ hội học tập cho những người chưa có điều kiện để học offline.

The Coffee House Academy
The Coffee House Academy là trung tâm pha chế đồ uống của thương hiệu nổi tiếng.

7.3. Một số khóa học pha chế online nước ngoài

Ngoài những khóa học trong nước, bạn còn có thể 

 • EUROPEAN BARTENDER SCHOOL (EBS): đây là một trong những khóa học pha chế trực tuyến nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. EBS được thành lập từ năm 1999 và có trụ sở chính tại Thụy Điển và nhiều trung tâm đào tạo trên khắp thế giới. Các khóa học phổ biến gồm: Bartending basics (kiến thức cơ bản về các loại đồ uống và kỹ thuật pha chế); Mixology (kỹ thuật pha chế các loại cocktail); Flair bartending (kỹ thuật pha chế kèm trình diễn), Spirits (khóa học chuyên về rượu), Coffee (chuyên về cà phê) Trường cũng dạy về quản lý quầy bar, kinh doanh đồ uống. Mức học phí của trường tùy thuộc vào khóa học và thời lượng, nhưng thường dao động từ khoảng 200-800 USD.
Một trụ sở của EBS.
Một trụ sở của EBS.
 • MIXOLOGY Academy: đây là trung tâm giảng dạy pha chế cung cấp phổ biến các khóa học online với Chứng chỉ được Quốc tế công nhận để làm việc trên toàn thế giới. Trụ sở chính của học viện nằm ở Rome. Một số khóa phổ biến gồm: Bartender Professional Program (khóa học kéo dài 3 tháng dành cho những ai muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp với kiến thức về cocktail, wine, beer, Barista và kỹ năng pha chế đồ uống); khóa Barista Professional Program (khóa học kéo dài 1 tháng dành cho những ai muốn trở thành một Barista chuyên nghiệp với kiến thức về lịch sử cà phê, kiến thức về cà phê, phương pháp rang, pha chế và tạo latte art); Mixology Online Academy (khóa về kiến thức cơ bản và nâng cao về cocktail, kỹ năng pha chế đồ uống, thiết kế menu và quản lý quầy bar).
MIXOLOGY Academy
Một trụ sở của MIXOLOGY Academy.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích dành cho người muốn học pha chế, những lưu ý để chọn được một lớp học phù hợp. Đồng thời, chúng tôi cũng đã giới thiệu một số với các khóa học online và offline được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Hy vọng rằng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một khóa học phù hợp.

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.

Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà

Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland,

Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111

Bản quyền thuộc về công ty K-setup! 

.
.
.
.