Cách thiết kế thi công siêu thị nhỏ đẹp, ấn tượng bạn cần biết

Thiết kế thi công siêu thị nhỏ luôn đề cao sự khoa học, thuận tiện và thoải mái cho khách hàng khi mua sắm. Việc thiết kế siêu thị vừa phải đảm bảo về thẩm mĩ, vừa đảm bảo có độ bền vững lâu dài. Vì vậy trước khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ cần xem xét các yếu tố dưới đây để tạo ra sản phẩm phù hợp, hoàn hảo nhất.

1. Tiêu chí hàng đầu khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ đẹp và đạt chuẩn

1.1. Lựa chọn địa điểm để thi công siêu thị

Trong thiết kế thi công siêu thị nhỏ cần lựa chọn mặt bằng để mở siêu thị nằm ở vị trí thuận lợi cả về giao thông và gần khu dân cư đông đúc: khu vực bệnh viện, trường học, khu chung cư …Các khu vực này có nhu cầu mua sắm nhiều nên việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Diện tích để mở siêu thị mini không cần yêu cầu quá rộng, trung bình diện tích từ 50m2 trở lên là hợp lý. 

1.2. Dựa trên diện tích để thiết kế loại hình siêu thị

Trong thiết kế thi công siêu thị nhỏ, phong cách thiết kế và diện mạo của mỗi siêu thị sẽ phụ thuộc vào diện tích siêu thị. Mỗi siêu thị có diện tích khác nhau sẽ phù hợp với màu sắc, phong cách thiết kế và nội thất khác nhau. Mỗi loại hình siêu thị sẽ được thể hiện tại bản vẽ thiết kế siêu thị mini.

Đối với thiết kế siêu thị mini 60m2 kiến trúc sư sẽ hướng đến sự tối giản, thanh thoát mà vẫn hiện đại. Khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ với diện tích 60m2 bạn có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng giúp không gian trở nên bắt mắt và tạo sự rộng rãi. Mặt tiền của siêu thị nên sử dụng dạng cửa kính giúp khách hàng từ bên bên ngoài dễ quan sát hàng hóa bên trong siêu thị.

Đối với thiết kế siêu thị mini 100m2 sẽ có nhiều không gian hơn trong việc sắp xếp nội thất và trang trí siêu thị mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đối với siêu thị mini diện tích 100m2 chủ cửa hàng có thể bày trí các dãy kệ ở gian giữa để có thể trưng bày được nhiều loại hàng hóa, đồng thời tạo cảm giác bên trong siêu thị có đa dạng hàng hóa, từ đó thu hút khách hàng.

Khi thiết kế siêu thị mini 200m2 bạn có thể thoải mái để sở hữu không gian sang trọng mà không bị đơn điệu. Tuy vậy với diện tích tương đối rộng chủ siêu thị cũng sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí để lên thiết kế và thi công nội thất siêu thị.

Chỉ với diện tích từ 60m2 bạn đã có một siêu thị nhỏ đa dạng mặt hàng
Chỉ với diện tích từ 60m2 bạn đã có một siêu thị nhỏ đa dạng mặt hàng

1.3. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ, màu sơn trong siêu thị nên chọn những màu sắc không gây rối mắt vì trong siêu thị sẽ cần bày biện nhiều loại mặt hàng. Mục đích khi thi công thiết kế siêu thị nhỏ là làm nổi bật hàng hóa chứ không phải làm nổi bật nội thất như trong thiết kế nội thất phòng ngủ hay phòng khách….Việc lựa chọn những màu đơn sắc tạo được không gian rộng rãi và trang nhã hơn so với các màu sắc khác.

1.4. Lựa chọn nội thất bền, nhiều công năng

Khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ, nội thất trong các siêu thị cần đơn giản, không quá cầu kì nhưng yêu cầu phải bền và nhiều công năng. Sản phẩm hàng hóa mới là yếu tố quan trọng nhất cần được chú ý nên cần chú trọng làm nổi bật chúng hơn. Việc lựa chọn nội thất có hình dáng quá cầu kì sẽ khiến vừa tốn kém chi phí, vừa tốn diện tích.

Màu sắc nội thất dùng trưng bày hàng hóa trong siêu thị cần tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng. Vì vậy các dạng kệ tủ này tốt nhất nên chọn màu sắc tạo không gian rộng rãi như màu trắng hoặc lựa chọn kệ có chất liệu mica hoặc kính có dạng trong suốt. Việc kết hợp giữa kiểu dáng và màu sắc nội thất tạo nên sự hài hòa, tạo ấn tượng với khách hàng trong thiết kế thi công siêu thị nhỏ.

Ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn nội thất là đảm bảo yếu tố bền, nhiều công năng
Ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn nội thất là đảm bảo yếu tố bền, nhiều công năng

1.5. Bố trí, sắp xếp mặt hàng trong siêu thị

Khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ, dựa vào loại mặt hàng kinh doanh tại siêu thị mà bố trí kệ trưng bày phù hợp. Bạn cần phân chia hàng hóa trong siêu thị theo danh mục, sắp xếp hàng hóa khoa học để khách hàng dễ dàng tìm kiếm hàng hóa cần mua.

Bên cạnh việc thiết kế những kệ hàng áp tường, thì việc bố trí các dãy kệ song song ở vị trí giữa sẽ giúp kiểm soát hàng hóa và tận dụng diện tích. Quầy thanh toán nên được bố trí gần cửa ra vào để thuận tiện cho khách hàng thanh toán và kiểm soát được hàng hóa.

Việc bố trí lối đi lại giữa các dãy kệ hàng cần có độ rộng hợp lý, nếu thiết kế rộng quá sẽ khiến lãng phí diện tích, tuy nhiên cũng không nên hẹp quá.

Khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ để tạo cảm giác dễ chịu và thoáng mát, trong siêu thị có thể kết hợp thêm cây xanh trong giúp kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

thiết kế siêu thị
Kệ hàng trong siêu thị được bố trí hợp lý để người mua dễ dàng lựa chọn

1.6. Hệ thống ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thành công trong việc tạo sự hấp dẫn, thu hút cho siêu thị cũng như sản phẩm. Khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ hệ thống ánh sáng cần lan tỏa khắp không gian, hạn chế có khu vực ánh sáng quá mờ hoặc ánh sáng quá tối gây khó khăn cho việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng.

2. Các bước tiến hành thiết kế thi công siêu thị nhỏ

2.1. Tìm kiếm mặt bằng

Trong thiết kế thi công siêu thị nhỏ, nếu chủ siêu thị kinh doanh theo mô hình siêu thị mini 60m2 thì bạn có thể tận dụng ngôi nhà đang ở để làm mặt bằng kinh doanh. Trường hợp này, chủ siêu thị sẽ chủ động được mặt bằng kinh doanh; bên cạnh đó cũng quản lý được rủi ro liên quan tới mặt bằng kinh doanh. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng; không lo lắng về việc tăng giá thuê mặt bằng. Với số chi phí lẽ ra phải mất đó chủ siêu thị có thể dùng nó để đầu tư cho hàng hóa, hoặc đầu tư các cơ hội kinh doanh khác.

Mô hình siêu thị nhỏ đang rất được ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại
Mô hình siêu thị nhỏ đang rất được ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại     

Nếu chủ siêu thị không có sẵn mặt bằng thì việc thuê mặt bằng kinh doanh cũng có lợi thế lớn là được chủ động lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp với loại hình kinh doanh và ý tưởng kinh doanh của mình. Tuy nhiên khi lựa chọn địa điểm bạn cần lưu ý vị trí, diện tích mở siêu thị như đã nói ở phần trên để việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ cũng như công việc kinh doanh sau này thuận lợi nhất.

2.2. Sửa sang mặt bằng siêu thị

Để tiết kiệm thời gian cho việc sửa sang mặt bằng kinh doanh siêu thị mini, chủ siêu thị nên có kế hoạch trước như tiến hành triển khai nhiều hạng mục trong cùng một thời điểm; thuê trọn gói một đơn vị để thi công thiết kế thi công siêu thị nhỏ và yêu cầu về thời hạn hoàn thành để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt với trường hợp phải thuê mặt bằng thì việc sửa sang phải đảm bảo tốt nhất việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Thông thường khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ, một số hạng mục phải sửa sang mặt bằng như: Xây dựng hoặc tháo dỡ tường, công trình dư thừa hoặc còn thiếu, kiểm tra, thiết kế lại đường điện, đường nước, tiến hành sơn lại màu sắc sơn theo loại hình kinh doanh hoặc theo yêu cầu của chủ…….

2.3. Tìm kiếm và lập danh sách các nhà cung cấp nguồn hàng hóa

Song song với việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ đúng tiến độ, chủ siêu thị cần chủ động tìm kiếm nguồn cung ứng hàng hóa.

Vì những siêu thị nhỏ mới mở thường là miếng mồi ngon của các nhóm người lừa đảo, hàng giả, hàng kém chất lượng, bên cạnh đó là các mặt hàng bán chậm. Còn đối với các mặt hàng có thương hiệu như sữa, dầu gội, mỹ phẩm… họ thường có độ “kiêu” và chủ siêu thị sẽ phải chủ động liên hệ với các nhãn hàng để được cung ứng nguồn hàng với mức giá ưu đãi nhất, được hưởng các chính sách khuyến mại thường kỳ. Vì vậy, để siêu thị có thể đi vào hoạt động ngay sau khi hoàn thiện thì chủ siêu thị cần phải tiến hành nhanh chóng việc tìm nguồn hàng cung ứng.

2.4. Tiến hành thiết kế siêu thị

Các siêu thị mini tại Việt Nam thường không đầu tư nhiều nên hình ảnh chưa bắt mắt và  khoa học vì thường chủ siêu thị tự lên ý tưởng và tự thuê thợ để thi công. 

Bởi vậy kết quả sau khi hoàn thiện thường không đáp ứng được mong muốn của chủ siêu thị cũng thu hút sự chú ý của khách hàng, không thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Hiện nay, các công ty thực hiện cho việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ đang rất phổ biến, chi phí cho dịch vụ thiết kế không quá lớn nhưng lại đảm bảo được mong muốn của chủ siêu thị, tính toán được vốn đầu tư tùy theo quy mô của cửa hàng. Do đó chủ cửa hàng nên tìm đơn vị uy tín để thiết kế siêu thị.

setup siêu thị
K-SETUP thiết kế thi công siêu thị theo mong muốn của khách hàng.

2.5. Thi công bảng, biển, thương hiệu

Sau khi có bản thiết kế thi công siêu thị nhỏ thì chủ siêu thị cần tiến hành cho thi công các hạng mục khác như biển bảng; nhận diện thương hiệu. Việc có biển, bảng sớm sẽ giúp cho các nhà cung cấp hàng hóa nhanh chóng nhận diện và xác định được việc tại địa điểm đó sắp có cửa hàng.

Tuy thời gian để thi công bảng, biển tại cửa hàng chỉ mất vài ngày; nhưng chủ siêu thị cần phải chủ động liên hệ đơn vị thi công trước để lên bản thiết kế sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

2.6. Lắp đặt nội thất và các thiết bị trong siêu thị

Khi đơn vị thi công được thuê thiết kế thi công siêu thị nhỏ thì có thể đồng thời kiến trúc sư sẽ tư vấn về mẫu giá, kệ, quầy thu ngân, tủ lạnh, tủ mát… trong siêu thị và lên bản mẫu 3D cho khách hàng. Đồng thời các công ty thiết kế này sẽ tư vấn đơn vị cung cấp hoặc cung cấp luôn các mẫu giá kệ cho chủ siêu thị để setup.

Khi tiến hàng lắp nội thất siêu thị thì việc lắp đặt camera an ninh cũng sẽ được thực hiện cùng lúc. Bởi kiến trúc sẽ có căn chỉnh mắt camera theo thực tế ở cửa hàng, đảm bảo không bị khuất tầm nhìn, bao quát được toàn bộ siêu thị.

2.7. Mua và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng 

Bên cạnh việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ thì việc mua các phần mềm bán hàng là rất cần thiết vì việc sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa tốt hơn. Các phần mềm bán hàng phổ biến hiện nay đều khá dễ dàng sử dụng, phần mềm sẽ giúp bạn: Cách đặt tên sản phẩm, phân nhóm hàng hóa, đọc và phân tích dữ liệu.

2.8. Nhập hàng hóa từ nhà cung cấp

Sau khi lựa chọn mặt hàng để kinh doanh, chủ siêu thị cần lên danh sách hàng hóa để đặt hàng. Hiện nay phổ biến các Công ty làm dịch vụ tư vấn dành cho những người chưa có kinh nghiệm bạn có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị này. Hoặc các chủ siêu thị có thể nhờ nhân viên sale của các nhãn hàng để tư vấn nhập hàng. Hàng hóa kinh doanh trong siêu thị nhỏ cần phải là các đồ dùng thiết yếu nhưng phải đảm bảo tính đa dạng.

2.9. Trưng bày hàng hóa trong siêu thị

Sau khi đã tiến hành thiết kế thi công siêu thị nhỏ thì các nhãn hàng sẽ tiến hành cung ứng hàng hóa. Sau khi hàng hóa được nhập về siêu thị thì chủ siêu thị tiến hành trưng bày hàng hóa. Việc trưng bày hàng hóa trong siêu thị sẽ khác biệt rất nhiều so với việc trưng bày hàng hóa các cửa hàng tạp hóa truyền thống. Hàng hóa tại siêu thị mini cần đảm bảo tính đa dạng, đồng thời phải đảm bảo sắp xếp hợp lý để người mua dễ dàng lựa chọn.

Khâu trưng bày hàng hóa trong siêu thị rất quan trọng vì nó đóng vai trò lớn trong việc tạo được sự chú ý cho khách hàng. Vì vậy, trong thiết kế thi công siêu thị nhỏ, khi trưng bày, sắp xếp hàng hóa trong Siêu thị cần lưu ý các điểm sau:

2.9.1. Phân chia không gian cho các mặt hàng một cách hợp lý.

Trong siêu thị mini có rất nhiều mặt hàng kinh doanh. Tuy nhiên khi trưng bày sản phẩm cần phân chia không gian các mặt hàng một cách hợp lý, cần ưu tiên các hàng hóa bán chạy như hóa mỹ phẩm, gia vị, đồ cho mẹ và bé, bánh kẹo, thực phẩm. Những mặt hàng này nên bày ở không gian rộng cho khách dễ dàng tìm kiếm, nơi thoải mái đi lại, hoặc đặt ngay lối vào cửa hàng. Đối với những sản phẩm bán chậm nên để ở phía bên trong với không gian nhỏ hơn. Để đảm bảo cho việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ hiệu quả nhất thì khi trưng bày hàng hóa cần đảm bảo siêu thị vẫn có đầy đủ mặt hàng. Đây là nguyên tắc quan trọng, ưu tiên hàng đầu khi bố trí siêu thị mini.

thiết kế thi công siêu thị nhỏ
Hàng hóa được sắp xếp khoa học để người mua dễ dàng lựa chọn

2.9.2. Đảm bảo các sản phẩm được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn

Sắp xếp hàng hóa trong siêu thị cần ngay ngắn, theo thứ tự sẽ khiến không gian của cửa hàng gọn gàng và tăng tính thẩm mỹ, nâng cao hiệu quả của việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ; Đồng thời giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.

Khi xếp hàng hóa nhân viên siêu thị nên xếp thẳng hàng, không để nghiêng. Xếp sao cho người mua dễ dàng nhìn thấy nhãn hiệu và giá tiền của sản phẩm, không đặt chồng các sản phẩm lên nhau.

2.9.3. Sắp xếp hàng hóa theo hướng mắt nhìn bên phải

Đa phần con người thường có xu hướng thuận mắt nhìn bên phải, do đó khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ chủ siêu thị hoặc nhân viên nên bố trí sản phẩm có chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các sản phẩm bán chạy ở phía bên phải.

Bên cạnh đó cần bố trí thêm hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng ánh sáng hợp lý nhằm tăng thêm sự thu hút. Khách hàng nào cũng có tâm lý thích đến những siêu thị có không gian thoáng mát hay cách bài trí đẹp mắt.

2.9.4. Để các mặt hàng nhỏ, giá thấp ở gần quầy thu ngân

Khi vào các siêu thị mini khách hàng sẽ thường thấy rất nhiều các mặt hàng nhỏ, có giá thấp được để ngay quầy thu ngân như khẩu trang, kẹo cao su, pin đồng hồ….Vì đây là những mặt hàng nhỏ, có giá thành thấp nên người mua thường không suy nghĩ mà quyết định mua một cách nhanh chóng hoặc có thể dùng để trả thay tiền thừa trong trường hợp không có đủ tiền lẻ trả lại cho khách.

thiết kế thi công siêu thị nhỏ
Quầy thu ngân được bố trí tại cửa ra vào để khách hàng dễ dàng thanh toán.

Tại cửa ra vào, chủ siêu thị cũng nên để những giỏ đựng hàng to, điều này khiến người tiêu dùng có xu hướng mua nhiều hơn. Nếu giỏ đựng hàng nhỏ sẽ nhanh đầy hàng khiến khách hàng có tâm lý đã quá nhiều đồ, và hạn chế hoặc dừng việc mua sắm lại.

2.10. Nhập các dữ liệu vào phần mềm quản lý bán hàng

Để tránh việc nhập danh sách hàng hóa vào phần mềm không khoa học và mắc lỗi thì việc nhập dữ liệu hàng hóa vào phần mềm cần phải thực hiện theo đúng quy trình sau:

  • Chia giá chương trình từ nhà cung cấp
  • Đặt tên sản phẩm theo đúng nguyên tắc: Tên sản phẩm – thương hiệu – đặc thù sản phẩm – dung tích/ trọng lượng sản phẩm
  • Phân nhóm các sản phẩm
  • Lên danh mục nhà cung cấp
  • Nhập giá nhập
  • Lên giá bán cho người tiêu dùng
  • Đơn vị tính
  • Chính sách giá khi bán số lượng nhiều: Lốc, chục, thùng

Một siêu thị mini có diện tích kinh doanh khoảng 100m2 thường kinh doanh từ 2000 đến 3000 sản phẩm. Để thực hiện đúng, đủ số mã hàng hóa là điều không hề đơn giản.

2.11. Tiến hành khai trương siêu thị

Sau khi hoàn thiện việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ và hoàn thiện việc trưng bày hàng hóa thì chủ siêu thị lên kế hoạch tổ chức khai trương. Thời gian lên kế hoạch khai trương có thể là một tuần, thậm trí là hai tuần; không nên để tới sát ngày khai trương mới lên kế hoạch. Việc khai trương siêu thị đánh dấu khởi đầu của việc đưa cửa hàng vào hoạt động kinh doanh.

Khai trương siêu thị.
Khai trương siêu thị.

Nhằm tạo sự thu hút và tạo ấn tượng của siêu thị đối với khách hàng, khi khai trương cần tiến hành các chương trình khuyến mãi, các Chương trình tạo Thẻ thành viên, tặng Voucher giảm giá. Tuỳ theo quy mô của siêu thị và điều kiện mà chọn hình thức quảng bá riêng. Bên cạnh hiệu quả của việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ thì việc xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu trên nhiều phương diện là điều cần thiết.

3. Tham khảo các mô hình thiết kế thi công siêu thị nhỏ đẹp, đáng đầu tư

3.1. Siêu thị mini gia đình

Thiết kế thi công siêu thị nhỏ theo mô hình Siêu thị mini gia đình có thể thiết kế phát triển nhiều ở cụm dân cư. Khách hàng chủ yếu của loại hình này là khách hàng thân thiết tại khu vực dân cư, khu vực mà bạn sinh sống. Vì vậy trước khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ này thì ưu tiên hàng đầu là tìm hiểu thị trường kinh doanh để làm nên thành công cho loại hình siêu thị mini gia đình.

Nguồn vốn cho việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ và đầu tư cho loại hình siêu thị mini gia đình không quá cao. Bạn có thể tận dụng không gian nhà ở gia đình để thiết kế cửa hàng. Diện tích thường để thiết kế thi công siêu thị nhỏ theo mô hình siêu thị mini gia đình là khoảng 60m2, chính vì mô hình này có diện tích và quy mô nhỏ nên sẽ dễ dàng quản lí và kiểm soát hàng hoá.

Một mẫu siêu thị mini gia đình
Một mẫu siêu thị mini gia đình.

3.2. Siêu thị mini kết hợp

Thiết kế thi công siêu thị nhỏ theo mô hình siêu thị mini kết hợp được coi là phiên bản thu nhỏ của mô hình siêu thị lớn (siêu thị truyền thống). Khi thiết kế thi công siêu thị nhỏ theo hình thức này, chủ siêu thị có thể kết hợp các loại hình vui chơi, giải trí trong hoạt động kinh doanh của siêu thị. Ở siêu thị mini kết hợp một số trò chơi giải trí thường thấy như: Khu vui chơi trẻ em gồm nhà bóng, trò đua xe, gắp thú, bắn súng, xúc cát….Hình thức kinh doanh này thường được khách hàng yêu thích. Bởi khách hàng cần một địa điểm vui chơi cho trẻ, vừa đồng thời phục vụ nhu cầu mua sắm cần thiết cho gia đình. 

Để kinh doanh thành công mô hình này, chủ siêu thị cần chú trọng đến không gian, diện tích của siêu thị; Để vừa đảm bảo an toàn cho khu vui chơi vừa thu hút lượng khách lâu dài, ổn định.

3.3. Mô hình cửa hàng tiện lợi

Thiết kế thi công siêu thị nhỏ theo mô hình cửa hàng tiện lợi chính là tiện lợi và nhanh chóng. Mô hình này phù hợp với môi trường hiện nay là cuộc sống bận rộn, ai cũng yêu cầu sự nhanh, gọn. Cửa hàng tiện lợi có thể được đặt tại các địa điểm tụ tập nhiều giới trẻ hoặc các địa điểm đông dân cư, gần với các cơ quan, trường học. Khi thi công thiết kế siêu thị nhỏ theo mô hình cửa hàng tiện lợi tuỳ vào định hướng mặt hàng kinh doanh mà chủ đầu tư và kiến trúc sư thiết kế không gian nội thất thích hợp. 

3.4. Mô hình siêu thị mini nhượng quyền

Thiết kế thi công siêu thị nhỏ theo mô hình siêu thị nhượng quyền là phương án kinh doanh an toàn cho người khởi nghiệp. Siêu thị mini nhượng quyền có ưu điểm nổi bật là: Từ giá trị thương hiệu, thiết kế và logo thương hiệu, từ phong cách phục vụ đến hàng hoá tại siêu thị đều được các siêu thị “mẹ” hỗ trợ và chi phí đầu tư và chi phí nhượng quyền là chủ siêu thị con chi trả. Tuy nhiên, mô hình siêu thị này có sự đảm bảo về thương hiệu và nguồn khách hàng sẵn có thì việc kinh doanh của chủ siêu thị mini này sẽ trở nên thuận lợi hơn.

3.5. Mô hình siêu thị nhỏ kết hợp giữa truyền thống và điện tử

Thiết kế thi công siêu thị nhỏ theo mô hình kinh doanh siêu thị kết hợp giữa truyền thống và điện tử là mô hình có cả yếu tố bán hàng trực tiếp truyền thống và bán hàng đa kênh trực tuyến. Ví dụ: Các siêu thị mini vừa có địa điểm bán hàng trực tiếp vừa vận hành các website và Fanpage bán hàng để khách hàng có thể mua sắm trực tuyến.

Với sự phát triển cửa thời đại công nghệ 4.0, cùng với sự lớn mạnh của các sàn giao dịch điện tử, các mạng xã hội thì việc một siêu thị mini tiến hành việc bán hàng theo kiểu trực tiếp và trực tuyến là quá dễ dàng; vừa đảm bảo cho việc tiết kiệm kinh phí khi không phải thuê quá nhiều nhân viên mà vẫn đảm bảo doanh thu cho siêu thị.

Nhìn chung việc thiết kế thi công siêu thị nhỏ không quá phức tạp. Nếu chủ siêu thị đầu tư và chuyên tâm một chút sẽ có được mô hình siêu thị mini đẹp và hút khách. Với môi trường sống hiện đại yêu cầu sự nhanh chóng, thuận tiện thì việc xây dựng, thiết kế những siêu thị nhỏ đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất sẽ đảm bảo sự tồn tại và phát triển mạnh mẽ. 

Hãy đến với K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. K-SETUP sẽ giúp bạn tối ưu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận.

Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 -TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.